Bản đồ Lâm Đồng & Quy hoạch Lâm Đồng mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Lâm Đồng là tỉnh sở hữu quỹ đất rộng, nhiều địa điểm du lịch đẹp, hơn nữa khí hậu lại ôn hoà quanh năm. Vì thế tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng của tỉnh được đánh giá rất cao. Thông qua bản đồ Lâm Đồng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về địa hình, dân số, giao thông và sự phát triển của tỉnh; từ đó đưa ra được những hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Thông tin cơ bản và bản đồ Lâm Đồng cập nhật 2024

Tỉnh Lâm Đồng có diện tích lớn thứ 7 của nước ta và nằm tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là tỉnh duy nhất của Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Sở hữu 3 cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Bảo Lộc – Di Linh – Lâm Viên với độ cao 1500m so với mực nước biển; Lâm Đồng có khí hậu mát mẻ từ tự nhiên rất ấn tượng.

 • Phía Đông giáp tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước
 • Phía Nam giáp tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận
 • Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ Lâm Đồng mới nhất (Nguồn: newhomeland.com.vn)
Bản đồ Lâm Đồng mới nhất (Nguồn: newhomeland.com.vn)

Tổng quan về tỉnh Lâm Đồng:

Tên đơn vị:

Tỉnh Lâm Đồng

Khu vực:

Tây Nguyên

Tỉnh lỵ:

Thành phố Đà Lạt

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 10 huyện

Dân số:

1.543.000 người

Dân tộc

Kinh, K'ho, Mạ, Nùng,...

Diện tích:

9.781,2 km²

Mật độ dân số:

153 người/km²

Biển số xe:

49

Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng

Bản đồ hành chính Lâm Đồng bao gồm 2 thành phố và 10 huyện. Cụ thể như sau:

 • 2 thành phố: thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc.
 • 10 huyện là huyện Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm, Đơn Dương, Đam Rông, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Bản đồ Lâm Đồng về lĩnh vực giao thông

Bản đồ Lâm Đồng về hạ tầng giao thông (Nguồn: vietnammoi.vn)
Bản đồ Lâm Đồng về hạ tầng giao thông (Nguồn: vietnammoi.vn)

Theo bản đồ Lâm Đồng về mặt giao thông, tỉnh sở hữu nhiều loại hình như đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hạ tầng liên tục được nâng cấp và mở rộng để tạo điều kiện phát triển kinh tế, du lịch, bất động sản bền vững.

Về đường bộ

 • Quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Liên Khương- Đà Lạt chiều dài 209km với 4 làn xe kết nối giao thương khu vực. 4 nút vào cao tốc bao gồm: Quốc lộ 27, quốc lộ 28, quốc lộ 55 và tỉnh lộ 721.
 • Nâng cấp hệ thống giao thông đô thị tại TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc, hình thành kết cấu hạ tầng đô thị hoàn chỉnh và động bộ. Phấn đấu quỹ đất xây dựng hạ tầng giao thông đường bộ đô thị đạt 20 – 26%.
 • Cải tạo và nâng cấp: Đường tỉnh lộ 721, 722, 724, 726, 727, 728 và 729. Tuyến đường tỉnh lộ 725 sẽ kết hợp và mở mới một vài đoạn thành quốc lộ với quy mô tuyến từ cấp IV lên cấp III miền núi.

Về đường sắt

 • Khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt.
 • 6 tuyến đường sắt đô thị bằng Monorail phục vụ các tuyến du lịch tại thành phố Đà Lạt.

Về đường hàng không

 • Nâng cấp cảng hàng không Liên Khương đạt tiêu chuẩn 4E.
 • Quy hoạch sân bay dân dụng kết hợp quân sự tại Cam Ly, Đà Lạt.

Bản đồ du lịch tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng có nhiều địa điểm du lịch đẹp, khí hậu ôn hoà (Nguồn: baolamdong.vn)
Lâm Đồng có nhiều địa điểm du lịch đẹp, khí hậu ôn hoà (Nguồn: baolamdong.vn)

Tỉnh Lâm Đồng nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, vì thế được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu trong lành, mát mẻ cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Nếu có dịp được đến thăm Lâm Đồng, du khách không nên bỏ qua những điểm du lịch như: Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương, chùa Linh Phước, Thiền Viện Trúc Lâm, thung lũng Tình Yêu, chợ đêm Đà Lạt, ga xe lửa, công viên hoa Đà Lạt…

Mục tiêu quy hoạch phát triển không gian vùng tại Lâm Đồng

Lâm Đồng được đánh giá là sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhất của khu vực Tây Nguyên. Đề án quy hoạch tỉnh đến 2035 tầm nhìn đến 2050 là xây dựng Lâm Đồng trở thành vùng kinh tế động lực của Tây Nguyên. Đồng thời phát triển đồng bộ kết cấu cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại.

 • Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng trở thành trung tâm nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao so với cả nước.
 • Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn theo hướng hiện đại, tăng trưởng xanh phù hợp với xu thế hội nhập và sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Phát huy những lợi thế vốn có trong ngành du lịch: Du lịch sinh thái, du lịch văn hoá – di sản, du lịch canh nông với các danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, du lịch nghỉ dưỡng.
 • Phát triển hệ thống giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Phát triển không gian đô thị xanh, không gian vùng nông thôn mới hiện đại, không gian sản xuất nông nghiệp, không gian bảo tồn đa dạng sinh học hài hoà với cảnh quan rừng của Tây Nguyên, không gian du lịch.
 • Công nghiệp khai khoáng và chế biến khoáng sản được chú trọng phát triển và phải đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tiềm năng về bất động sản của tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản (Nguồn: vnexpress.net)
Lâm Đồng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản (Nguồn: vnexpress.net)

Ở thời điểm thị trường bất động sản đang trì trệ như hiện nay, Lâm Đồng hiện lên như một điểm sáng được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm. Tỉnh sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật để tạo đà cho du lịch nghỉ dưỡng, kéo theo sự phát triển và tăng giá của bất động sản.

 • Lâm Đồng có diện tích lớn thứ 7 trong cả nước với quỹ đất rộng, nằm trên độ cao 1500m so với mực nước biển nên sở hữu khí hậu trong lành. Vì thế được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch.
 • Hạ tầng giao thông tỉnh Lâm Đồng được đầu tư khủng với đa dạng mạng lưới giao thông như: Đường bộ, đường sắt và đường hàng không thuận tiện cho giao thương cũng như tiếp đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng, thăm thú.
 • Giá đất Lâm Đồng hiện nay không quá cao và phần lớn chỉ tập trung phát triển ở những khu vực trung tâm như TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc. Vì thế nếu có đủ tài chính để khai thác bất động sản vùng ven hoặc những khu vực có tiềm năng về du lịch chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư có lời bền vững.
 • Có thể tìm thấy rất nhiều địa điểm du lịch đẹp tại tỉnh Lâm Đồng, điển hình như: Ga xe lửa, thung lũng tình yêu, chùa Linh Phước, hồ Than Thở, Thiền Viện Trúc Lâm…

Bản đồ Lâm Đồng và những thông tin liên quan đến tiềm năng bất động sản của tỉnh đã được Batdongsanonline.vn cập nhật chi tiết trong bài viết trên đây. Là vùng đất sở hữu nhiều ưu điểm, sức bật tốt; đầu tư sớm vào nhà đất Lâm Đồng giúp bạn có được những cơ hội thu về lợi nhuận hấp dẫn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.