Mua Bán Đất Tỉnh Yên Bái Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T07/2024

55 tin đăng Bán đất Yên Bái dành cho bạn được cập nhật mới nhất 21/07/2024.
Tỉnh Yên Bái có vị trí chiến lược khi nằm ở cửa ngõ đi vào vùng Tây Bắc của nước ra. Tuy là một tỉnh miền núi thế nhưng thị trường bất động sản tại đây vẫn có nhiều tiềm năng phát triển nhưng lại bị bỏ quên. Vài năm trở lại đây nhiều khu nghỉ dưỡng và khu đô thị mới xuất hiện đã giúp cho thị trường mua bán đất Yên Bái trở nên sôi động hơn hẳn.

Phân tích một số loại hình bất động sản tại Yên Bái hiện nay

Làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản Yên Bái vài năm trở lại đây chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là phân khúc đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng. Vì thế, giá nhà đất tại khu vực này cũng khởi sắc hơn rất nhiều so với giai đoạn trước.

Tại khu vực trung tâm thành phố Yên Bái

TP Yên Bái bao gồm 9 phường và là nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất của tỉnh với hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhiều công trình quy mô lớn và dân số đông. Các dự án bất động sản cũng tập trung nhiều hơn tại khu vực này, nổi bật nhất là trung tâm thương mại Vincom Plaza Nguyễn Thái Học và khu phố thương mại shophouse.
Sự xuất hiện của 2 sản phẩm bất động sản này đã giúp cho giá đất tại TP Yên Bái nói chung và những cung đường xung quanh 2 dự án trên nói riêng tăng giá nhanh chóng. Giá bán đất nền và đất thổ cư đang ở mức 7 – 30 triệu/m2 tùy từng địa điểm.
Thành phố Yên Bái có giá bán đất cao nhất
Thành phố Yên Bái có giá bán đất cao nhất

Bất động sản khu vực phía Nam tỉnh Yên Bái

Tại khu vực phía Nam của tỉnh bao gồm các huyện Văn Trấn, Trạm Tấu và Trấn Yên. Nơi đây nổi bật với các cụm công nghiệp như KCN Minh Quân, KCN Y Can, KCN Hưng Khánh, KCN Báo Đáp. Sở hữu những khu công nghiệp quy mô này đã giúp cho khu Nam Yên Bái trở thành nơi sản xuất công nghiệp lớn nhất của tỉnh.
Đặc biệt mới đây tập đoàn TH True Milk đã lên kế hoạch đầu tư vào huyện Trấn Yên dự án sinh thái hơn 1000ha. Tạo tiền đề thuận lợi để giá đất khu vực này tăng lên nhanh chóng.

Khu vực phía Bắc và phía Tây Yên Bái

Phía Bắc của tỉnh gồm huyện Lục Yên, Văn Yên và Yên Bình với diện tích khá lớn; ngoài ra còn sở hữu tuyến đường sắt nối liền tỉnh Yên Bái với Lào Cai và Phú Thọ. Giá đất tại nơi này khá thấp so với mặt bằng chung.
Phía Tây chủ yếu là diện tích đất của huyện Mù Cang Chải. Tuy chưa có cụm công nghiệp nào, thế nhưng nơi đây lại có tiềm năng phát triển ngành du lịch rất lớn. Nếu mua đất tại đây quý khách có thể đầu tư làm homestay lâu dài để kinh doanh rất phù hợp. Giá đất tại đây có phần nhỉnh hơn so với những khu vực khác.
Đầu tư đất đai Yên Bái giúp sinh lời nhanh chóng
Đầu tư đất đai Yên Bái giúp sinh lời nhanh chóng

Có nên đầu tư mua bán đất Yên Bái không?

Những năm gần đây, Tây Bắc đã trở thành trung tâm du lịch lớn bậc nhất khu vực miền Bắc. Các tuyến giao thông đường bộ và đường sắt được xây dựng, sửa sang nhiều hơn để giúp kết nối đến các khu vực lân cận thêm dễ dàng. Kết hợp với các loại hình bất động sản tại đây ngày một đa dạng hơn giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn.
Tuy có tiềm năng phát triển lớn thế nhưng giá đất tại Yên Bái lại chưa rơi vào tình trạng sốt giá, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư mua được những lô đất đẹp với mức giá tốt nhất. Thêm một lý do nữa để nên đầu tư mua bán đất Yên Bái chính là xu hướng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lẻ trong tương lai. Vài năm nữa thôi giá đất tại tỉnh sẽ tăng lên nhanh chóng.
Batdongsanonline là kênh đăng tin mua bán đất Yên Bái với đầy đủ các loại hình khác nhau để khách hàng lựa chọn. Hy vọng sẽ giúp khách hàng chọn được một lô đất thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hỏi đáp

Giá mua bán đất Yên Bái hiện nay ở mức 2 - 150 triệu đồng/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Yên Bái bao gồm những chi phí sau đây: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Yên Bái: Chỉ mua đất chính chủ không qua trung gian, xác minh lô đất có nằm trong diện quy hoạch hay không, giá bán, tiện ích xung quanh, an ninh khu vực.