Bản đồ Vĩnh Long & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Vĩnh Long về quy hoạch mọi mặt giao thông, du lịch, sử dụng đất… Dự kiến sau khi quy hoạch tỉnh sẽ trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Cập nhật tin tức mới nhất về bản đồ Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nằm giữa 2 nhánh sông Tiền và sông Hậu nên sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc. Chính điều này đã giúp cho du lịch của tỉnh có cơ hội được phát triển rõ rệt. Cơ cấu kinh tế Vĩnh Long chủ yếu ở ngành dịch vụ và nông – lâm thuỷ sản. Các hướng tiếp giáp của tỉnh cụ thể như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Bến Tre.
 • Phía Đông Nam tiếp giáp tỉnh Trà Vinh.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Cần Thơ.
 • Phía Tây Bắc tiếp giáp tỉnh Đồng Tháp.
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Tiền Giang.
 • Phía Tây Nam tiếp giáp tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.
Bản đồ Vĩnh Long mới nhất năm 2023
Bản đồ Vĩnh Long mới nhất năm 2024

Tổng quan về tỉnh Vĩnh Long

Tên đơn vị:

Tỉnh Vĩnh Long

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Vĩnh Long

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện

Dân số:

1.022.791 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Chăm, Khmer

Diện tích:

1.525,6 km²

Mật độ dân số:

670 người/km²

Biển số xe:

64

Bản đồ Vĩnh Long về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long

Dựa theo bản đồ hành chính của tỉnh, Vĩnh Long có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện với 107 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 14 phường và 87 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 thành phố: TP Vĩnh Long
 • 1 thị xã: Thị xã Bình Minh
 • 6 huyện: huyện Bình Tân, huyện Long Hồ, huyện Mang Thít, huyện Tam Bình, huyện Trà Ôn, huyện Vũng Liêm.

Tìm hiểu về quy hoạch giao thông tỉnh Vĩnh Long

Bản đồ giao thông trên địa bàn tỉnh
Bản đồ giao thông trên địa bàn tỉnh

Để các đề án quy hoạch được thực hiện trọn vẹn thì hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng nhất. Trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện nhiều kế hoạch quy hoạch giao thông như sau:

 • Đường bộ: Nâng cấp, cải tạo và xây mới các hệ thống đường giao thông, bao gồm: Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Quốc lộ 1, Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, Quốc lộ 57, Quốc lộ 80,… Các tuyến đường tỉnh, đường huyện hiện có được nâng cấp và mở rộng.
 • Đường sắt: Cải tạo, xây mới hệ thống tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ với tổng chiều dài 191 km. Đồng thời cải tạo lại hệ thống sân ga để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hoá.
 • Giao thông đường thuỷ: Nạo vét, sửa chữa các luồng tàu chạy và duy trì mực nước thông thuyền hợp lý. Nâng cấp các tuyến đường sông, kênh chính để nâng cao khả năng vận tải liên hoàn giữa các tỉnh.

Bản đồ Vĩnh Long về du lịch

Miền Tây nói chung và tỉnh Vĩnh Long luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều du khách, đặc biệt là những vị khách yêu thích không gian sông nước thanh bình. Nằm giữa 2 nhánh sông Tiền và sông Hậu, Vĩnh Long được thiên nhiên ưu ái cho hệ thống sông ngòi dày đặc cùng phù sa màu mỡ để phát triển đa dạng các loại cây ăn trái, là điểm đến hấp dẫn mà mọi du khách không thể bỏ qua.

Đến Vĩnh Long bạn hãy ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng sau: chùa phật Ngọc Xá Lợi, khu du lịch Vinh Sang, cù Lao Mây, chợ nổi Trà Ôn, khu du lịch Trường Huy, khu sinh thái Nhà Xư, Cù lao An Bình, chùa Phước Hậu, chùa Tiên Châu…

Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều khu du lịch tâm linh
Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều khu du lịch tâm linh

Quy hoạch phân chia các vùng phát triển kinh tế tại Vĩnh Long

Ở mỗi huyện thị trong tỉnh Vĩnh Long lại có những điều kiện địa hình, khí hậu khác nhau phù hợp cho hướng phát triển kinh tế riêng. Việc phân chia theo vùng sẽ giúp tỉnh phát huy lợi thế một cách rõ nét, đảm bảo kinh tế đồng đều và bền vững:

 • Vùng trung tâm (vùng 1): Bao gồm TP Vĩnh Long, huyện Long Hồ và huyện Mang Thít với hạt nhân là đô thị TP Vĩnh Long. Nơi đây sẽ tập trung phát triển thành trung tâm đô thị, trung tâm công nghiệp, trung tâm giáo dục – đào tạo, trung tâm du lịch, giải trí chất lượng cao; bên cạnh đó sẽ hình thành thêm vùng chuyên canh sản xuất lúa, rau màu, cây ăn trái.
 • Vùng đối trọng phía Tây (vùng II): Bao gồm thị xã Bình Minh, huyện Tam Bình, huyện Bình Tân với hạt nhân là đô thị Bình Minh. Nơi đây sẽ tập trung phát triển đô thị, công nghiệp tập trung (đa ngành, chuyên ngành, công nghiệp cảng và dịch vụ kho vận), du lịch sinh thái, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao.
 • Vùng đối trọng phía Đông (vùng III): Bao gồm huyện Vũng Liêm, huyện Trà Ôn với hạt nhân là đô thị Vũng Liêm. Tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thương mại cấp tiểu vùng, du lịch sinh thái, phát triển cụm công nghiệp công nghệ cao và cảng.

BĐS Vĩnh Long có phải là thị trường đáng để đầu tư?

Bất động sản vùng ven đang là phân khúc được đông đảo nhà đầu tư quan tâm bởi có lợi nhuận cao, giá thành đầu tư ban đầu thấp. Trong đó, thị trường mua bán đất Vĩnh Long những tháng đầu năm 2022 đã có nhiều khởi sắc khiến các nhà đầu tư phải đứng ngồi không yên. Đặc biệt nhờ lợi thế về hạ tầng giao thông giúp cho bức tranh BĐS của nơi đây đang thay đổi từng ngày.

Thị trường BĐS Vĩnh Long tăng trưởng chậm mà chắc
Thị trường BĐS Vĩnh Long tăng trưởng chậm mà chắc

Hàng loạt những dự án hạ tầng mới đang được đầu tư tại Vĩnh Long như: đường tỉnh 907 giai đoạn 2 kết nối liên vùng thuộc 3 huyện Trà Ôn – Vũng Liêm – Mang Thít, cầu Cái Cam 2, dự án cầu Mỹ Thuận 2… Sau khi những dự án này hoàn thiện sẽ khiến giá đất của tỉnh có sự tăng vọt đáng kể.

Chỉ cách TP Hồ Chí Minh khoảng 2 giờ di chuyển, Vĩnh Long vẫn còn quỹ đất khá lớn, chưa được khai thác hết tiềm năng. Cùng với đó là tiềm năng về thu hút khách du lịch cao là điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng và lưu trú.

Tuy có sự tăng trưởng chậm thế nhưng bất động sản Vĩnh Long vẫn có nhiều tiềm năng lớn để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư lâu dài. Đừng quên tìm hiểu về bản đồ Vĩnh Long và những quy hoạch mới nhất để đưa ra được những sự lựa chọn chính xác. Ngoài ra, Batdongsanonline còn liên tục cập nhật những tin tức hấp dẫn khác về thị trường bất động sản, các dự án mới để các nhà đầu tư theo dõi.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.