Bản đồ Thái Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Chỉ cách thủ đô Hà Nội 106km về phía Đông Nam và được bao bọc bởi hệ thống sông và biển; Tỉnh Thái Bình được đánh giá là sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển nhưng chưa được khai thác triệt để. Đó là lý do vì sao nơi đây dễ dàng thu hút các nhà đầu tư đến. Dưới đây là những thông tin mới nhất về bản đồ Thái Bình và những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản, hãy cùng theo dõi!

Thông tin quy hoạch và bản đồ Thái Bình chi tiết

Thái Bình là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng với hướng đông giáp Biển Đông và nằm trong khu vùng kinh tế trọng điểm. Địa hình chủ yếu của tỉnh là đồng bằng và đồi núi thấp nên sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản. Các hướng tiếp giáp của tỉnh Thái Bình như sau:

 • Hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương và tỉnh Hải Phòng
 • Hướng Tây và Tây Nam tiếp giáp tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam
 • Hướng Đông tiếp giáp vịnh Bắc Bộ
Bản đồ tỉnh Thái Bình và thông tin chi tiết
Bản đồ tỉnh Thái Bình và thông tin chi tiết

Tổng quan về tỉnh Thái Bình

Tên đơn vị:

Tỉnh Thái Bình

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Thái Bình

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 7 huyện

Dân số:

1.860.447 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Mường, Hoa...

Diện tích:

1.542,3 km²

Mật độ dân số:

1.206 người/km²

Biển số xe:

17

Bản đồ Thái Bình về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 260 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 9 thị trấn và 241 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Thái Bình
 • 7 huyện: huyện Hưng Hà, huyện Đông Hưng, huyện Quỳnh Phụ, huyện Thái Thụy, huyện Tiền Hải, huyện Kiến Xương, huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình.

Thông tin quy hoạch giao thông mới nhất tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình có địa hình tương đối bằng phẳng, lại giáp biển nên hạ tầng giao thông được đánh giá là rất phát triển. Những năm qua, giao thông của tỉnh không ngừng được nâng cấp, mở rộng và sửa chữa giúp giao lưu kinh tế vùng được thuận tiện. Đồng thời là cơ hội để bất động sản được phát triển bền vững. Quy hoạch giao thông Thái Bình cụ thể như sau:

 • Đường bộ: Quốc lộ 10 sang Nam Định và đi Hải Phòng; quốc lộ 39 nối Hưng Yên - Hưng Hà - Đông Hưng & Tp. Thái Bình - tt. Diêm Điền; đường 217 sang Hải Dương, Quốc lộ 37 nối Cảng Diêm Điền với tỉnh Sơn La.
 • Đường thuỷ: Cảng Diêm Điền, đang đầu tư xây dựng để tàu 1.000 tấn có thể ra vào.
 • Dự án Đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình- Hải Phòng - Quảng Ninh đi qua Thái Bình.
 • Cầu Hiệp nối 2 tỉnh Thái Bình và Hải Dương, chiều dài cầu 542.5 m, khổ rộng 12m, tổng mức đầu tư 245.425 tỷ đồng.
 • Dự án xây dựng cầu Thái Hà vượt sông Hồng và tuyến đường bộ nối 2 tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (khởi công ngày 25/1/2010). Giai đoạn 2 của dự án nối quốc lộ 10 với đường ven biển Tiền Hải - Thái Thuỵ.
 • Dự án tuyến đường ôtô cao tốc ven biển đang được chính phủ nghiên cứu khả thi, dự án tại Thái Bình qua 2 huyện: Thái Thụy và Tiền Hải.
Giao thông tỉnh Thái Bình đa dạng
Giao thông tỉnh Thái Bình đa dạng

Bản đồ du lịch tỉnh Thái Bình

Nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, Thái Bình là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch tâm linh. Nếu có dịp được đến với mảnh đất này bạn hãy ghé thăm những danh thắng nổi bật dưới đây nhé: chùa Đoan Túc, chùa Tống Vũ, chùa Chành, đền Trần Thái Bình, lăng thái sư Trần Thủ Độ, chùa Keo, khu lưu niệm Bác Hồ, chùa Hội, Đền Thượng…

Ngoài các di tích lịch sử đẹp, Thái Bình còn thu hút du khách về du lịch biển. Bạn có thể ghé thăm bãi biển Đồng Châu, khu du lịch sinh thái Cồn Vành, Cồn Thủ, khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen và thưởng thức những món ngon hấp dẫn tại đây.

Thái Bình nổi tiếng với du lịch biển và du lịch tâm linh
Thái Bình nổi tiếng với du lịch biển và du lịch tâm linh

Định hướng quy hoạch sử dụng đất phân theo vùng tại Thái Bình

Địa hình của tỉnh Thái Bình bao gồm đồng bằng, đồi núi thấp và khu vực ven biển. Do đó tình đã định hướng quy hoạch sử dụng đất theo từng vùng nhằm phát huy tối đa lợi thế sẵn có. Cụ thể:

 • Khu vực 1: là khu vực ven biển của tỉnh Thái Bình bao gồm 15 xã của huyện Thái Thuỵ và 14 xã huyện Tiền Hải.
 • Khu vực 2: Thuộc khu vực trung tâm tỉnh Thái Bình bao gồm các xã thuộc các huyện dọc tuyến quốc lộ 10, quốc lộ 37, quốc lộ 39, quốc lộ ven biển, trong đó có thành phố Thái Bình, thị trấn Diêm Điền, thị trấn Hưng Nhân, thị trấn An Bài trở thành trung tâm dịch vụ hiệu quả, bền vững phát triển hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục ….gắn xã hội hoá các hoạt động dịch vụ
 • Khu vực 3: là khu vực phát triển nông nghiệp, nông thôn bao gồm các xã còn lại của huyện Thái Thuỵ, huyện Tiền Hải, các xã thuộc huyện Hưng Hà, huyện Quỳnh Phụ, huyện Vũ Thư, huyện Đông Hưng, huyện Kiến Xương.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Ninh Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Ưu điểm nổi bật về bất động sản tỉnh Thái Bình

Bất động sản Thái Bình mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn
Bất động sản Thái Bình mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn

Thị trường mua bán đất Thái Bình chưa bao giờ ngừng sốt bởi những lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí, hạ tầng giao thông và du lịch mà tỉnh có được. Theo thời gian những ưu điểm đó ngày càng được phát huy rõ nét để các nhà đầu tư yên tâm cho những khoản đầu tư lâu dài. Cụ thể

 • Thái Bình nằm trong vùng kinh tế ven biển và kết nối 6 tỉnh duyên hải Bắc Bộ. Vì thế hạ tầng giao thông luôn được đầu tư mạnh mẽ để tạo đà tăng trưởng cho tỉnh và thuận tiện hơn trong giao thương.
 • Địa hình của tỉnh tương đối bằng phẳng và không có khu vực núi cao rất thuận tiện để quy hoạch giao thông và các khu kinh tế. Điều này cũng góp phần không nhỏ giúp bất động sản các huyện thị trong tỉnh được phát triển đồng đều.
 • Sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Riêng về bất động sản đã có sự góp mặt của hàng loạt những chủ đầu tư uy tín như: Vingroup, Geleximco, FLC…
Nằm trong quy hoạch tuyến đường bộ ven biển Bắc – Nam, dự án tuyến đường ven biển dài 550 km đi qua 6 tỉnh từ Quảng Ninh – Thanh Hóa là một trong những công trình giao thông trọng điểm, có vai trò chiến lược trong hợp tác thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Duyên hải miền Bắc nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng.
Đoạn qua tỉnh Thái Bình có tổng chiều dài 43km, hiện có 9km đã bàn giao xong mặt bằng và đang triển khi thi công giai đoạn 1, phần còn lại trên địa bàn huyện Thái Thụy và Tiền Hải có chiều dài 34km, đến nay đã thi công khuôn, nền đường được trên 25km. Toàn tuyến dự kiến sẽ thông xe vào tháng 5/2023. Tuyến đường này có ý nghĩa rất quan trọng giúp bất động sản Thái Bình có cơ hội bứt phá và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn nữa.
Có thể thấy được rằng bất động sản Thái Bình đang sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật để phát triển lâu dài. Hy vọng qua bài viết trên đây của Batdongsanonline.vn bạn đọc đã hiểu hơn về bản đồ Thái Bình để từ đó đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật