Mua Bán Đất Tỉnh Hòa Bình Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T04/2024

1,119 tin đăng Bán đất Hòa Bình dành cho bạn được cập nhật mới nhất 24/04/2024.
Hoà Bình là tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam với địa hình chủ yếu là đồi nối và có nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên đẹp. Chính lợi thế này đã giúp cho tỉnh thu hút được nhiều nhà đầu tư và giới nhà giàu đến đây nghỉ dưỡng. Bên cạnh các dự án bất động sản chất lượng thì thị trường mua bán đất Hoà Bình cũng được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này.

Những yếu tố tác động tích cực đến bất động sản Hoà Bình

Những khu vực có hạ tầng giao thông hoàn thiện và phát triển thường có lợi thế về bất động sản. Chính vì thế, tỉnh Hoà Bình những năm gần đây rất quan tâm đến việc xây dựng, mở rộng và cải tạo lại nhiều tuyến đường huyết mạch trong tỉnh và trong khu vực đi qua địa phận của tỉnh.
Một số tuyến đường quan trọng góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Hoà Bình như: Quốc lộ 6, cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình, cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, đường vành đai 5, cầu Hoà Bình 6, các tuyến đường kết nối khu du lịch hồ Hoà Bình đến khu du lịch Đồng Tâm, khu Tam Chúc Hà Nam…
Hoà Bình với hệ thống giao thông phát triển
Hoà Bình với hệ thống giao thông phát triển
Bên cạnh hạ tầng phát triển thì việc sở hữu nhiều thắng cảnh tự nhiên cũng là tiền đề để Hoà Bình thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đa phần các khu du lịch tại đây còn giữ được nét tự nhiên hoang sơ, chưa bị thương mại hoá quá nhiều. Có thể kế đến như: Mai Châu, thuỷ điện Hoà Bình, Thung Nhai, cột cờ Mai Châu, Động đá Bạc…

Giá đất Hoà Bình hiện nay như thế nào? Có hợp lý không?

Dù có lợi thế rất lớn về hạ tầng giao thông cũng như nhiều thắng cảnh du lịch đẹp, thế nhưng giá đất tại Hoà Bình cũng không quá cao và có sự chênh lệch rõ giữa các huyện thị. Lý do là bởi Hoà Bình thuộc vùng núi Tây Bắc Bộ, những địa phương nằm ở địa hình núi cao, kinh tế không phát triển sẽ khó để thu hút nhà đầu tư hơn.
Những khu vực trung tâm, giá đất cao có thể kể đến như TP Hoà Bình, huyện Lương Sơn, huyện Tân Lạc với mức giá từ 8 – 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Với các huyện như Cao Phong, Kim Bôi mức giá sẽ thấp hơn khoảng 2 – 6 triệu đồng/m2; ở vị trí gần đồi núi cao mức giá có thể thấp hơn nữa chỉ vài trăm nghìn đồng.
Giá đất Hoà Bình tăng lên nhanh chóng từng ngày
Giá đất Hoà Bình tăng lên nhanh chóng từng ngày
Thực tế so với tiềm năng phát triển của Hoà Bình về thị trường bất động sản thì đây là giá bán khá mềm. Nhưng khách hàng đang có ý định mua đất nên cân nhắc mua sớm để được giá tốt.

Hoà Bình – thị trường bất động sản đầy tiềm năng

So với năm 2020, thị trường bất động sản tại Hoà Bình đã có nhiều biến chuyển tích cực, nhất là về giá bán. Các lô đất được bán ra gần dự án khu đô thị, gần trung tâm thành phố hoặc có vị trí đẹp ngày càng khan hiếm. Khách hàng chủ yếu là những người đang có dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư cho tương lai.
Ngoài ra, đa phần khách hàng lựa chọn mua đất tại Hoà Bình để xây “second home” vừa là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, vừa có thể cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng. Kết hợp với hàng loạt các dự án bất động sản chất lượng chuẩn bị được khởi công tại đây càng tăng thêm giá trị cho nhà đất Hoà Bình.
Các tin đăng bán đất Hoà Bình được cập nhật đều đặn trên website Batdongsanonline để quý khách hàng dễ dàng chọn lựa. Ngoài ra, nếu có lô đất cần bán, quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đăng tin miễn phí.

FAQ

Giá mua bán đất Hoà Bình hiện nay từ 1 - 37 triệu đồng/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Hoà Bình bao gồm những chi phí sau:Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Hoà Bình: Giá bán và diện tích thực tế, chọn kênh mua bán đất Hoà Bình uy tín, tiện ích xung quanh, vấn đề an ninh trật tự.