Cho Thuê Nhà Thừa Thiên Huế Nguyên Căn Giá Rẻ - T04/2024

31 tin đăng Thuê Nhà Thừa Thiên Huế dành cho bạn được cập nhật mới nhất 22/04/2024.

Thừa Thiên Huế là tỉnh phát triển về văn hóa, giáo dục, du lịch và đào tạo khoa học ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Chính vì vậy mà nhu cầu thuê nhà của các sinh viên, công nhân, du khách tại đây cũng tăng cao. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cụ thể hơn về thị trường cho thuê nhà Thừa Thiên Huế.

Tổng quan thị trường cho thuê nhà Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế là một cực tăng trưởng trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đặc biệt phát triển mạnh theo hướng dịch vụ - công nghiệp. Các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu du lịch của tỉnh được tập trung đầu tư phát huy thế mạnh, nâng tầm giá trị tỉnh nhà.

Không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng, Thừa Thiên Huế còn là khu vực thu hút nhiều người đến lập nghiệp và thuê nhà để sinh sống lâu dài. Cùng với đó là sự phát triển của giáo dục, thu hút đông đảo sinh viên đến học tập.

Chính vì vậy mà dịch vụ cho thuê nhà Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng đông đảo nhu cầu thuê nhà của các đối tượng sinh viên, người lao động, người kinh doanh,...

Do đó, các loại hình nhà cho thuê Thừa Thiên Huế cũng đa dạng, bao gồm nhà ở hẻm, nhà nguyên căn ở mặt tiền,...

Giá cho thuê nhà Thừa Thiên Huế 

Giá thuê nhà nguyên căn Thừa Thiên Huế sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại hình nhà thuê. Cụ thể như sau:

Đối với nhà trong hẻm: Là phân khúc nhà cho thuê có giá mềm và phổ biến nhất. Người thuê có thể dễ dàng tìm thấy các căn nhà giá rẻ mà vẫn đầy đủ những tiện nghi cần thiết. Vì vậy, loại hình nhà này phù hợp với nhiều đối tượng như hộ gia đình, sinh viên, người lao động,... Giá thuê nhà sẽ dao động từ 1,5 - 4 triệu đồng/tháng.

Đối với nhà mặt tiền: Loại hình nhà này thường được những người có nhu cầu mở văn phòng công ty hay kinh doanh buôn bán thuê. Đây cũng là dịch vụ cho thuê nhà Thừa Thiên Huế nổi bật vì nhu cầu cao, đặc biệt là vì sự phát triển mạnh mẽ của nền du lịch của tỉnh. Giá thuê nhà Thừa Thiên Huế ở mặt tiền khá cao, dao động từ 15 - 50 triệu đồng/tháng. Những căn nhà càng ở khu vực trung tâm, nơi kinh doanh buôn bán sầm uất thì giá thuê càng đắt.

Đối với nhà nguyên căn: Thuê nhà nguyên căn Thừa Thiên Huế cũng là loại hình thuê nhà được nhiều người tìm kiếm. Những căn nhà nguyên căn sẽ mang lại không gian rộng rãi và thoải mái, vì vậy được các hộ gia đình và nhân viên văn phòng ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng thuê nhà nguyên căn để ở ghép với nhau và giảm nhẹ chi phí thuê nhà. Giá cho thuê nhà nguyên căn Thừa Thiên Huế thường dao động trong khoảng từ 5 - 25 triệu đồng/tháng.

Lưu ý những gì khi tìm nhà đang cho thuê tại Thừa Thiên Huế

1. Giá tiền thuê

Hãy lựa chọn những căn nhà có giá thuê nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Các căn nhà có vị trí càng đẹp, gần trung tâm, ở khu đông dân cư, mặt tiền đường lớn thì giá cho thuê nhà Thừa Thiên Huế sẽ càng đắt. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc xem mình có nhu cầu sống tại khu vực đó hay không rồi mới quyết định.

2. Chất lượng nhà thuê

Bạn nên đi xem nhà vào ban ngày để có thể quan sát cẩn thận và đưa ra đánh giá khách quan về tình trạng căn nhà. Hãy xem xét kỹ lưỡng những vấn đề sau để đánh giá chất lượng căn nhà:

  • Hệ thống điện: Có hoạt động ổn định không? Có bị hở mạch điện không? Khi bật cùng lúc các thiết bị điện trong nhà thì điện có bị ngắt không?...

  • Hệ thống nước: Nước có sạch không? Có mùi hay vật lạ nào bên trong không? Đường ống thoát nước có bị tắc nghẽn gì không?

  • Đường truyền mạng: Kiểm tra tín hiệu xem đường truyền mạng có mạnh và ổn định không?

3. Hợp đồng thuê nhà Thừa Thiên Huế

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nhất là những khoản đền bù, trả nhà, trả cọc. Các quyền và nghĩa vụ đôi bên đã được thông tin rõ ràng trong hợp đồng chưa? Nếu bạn không tự tin thì có thể nhờ người thân có kiến thức chuyên sâu hoặc luật sư đại diện để hỗ trợ bạn về vấn đề hợp đồng.

Tìm nhà cho thuê Thừa Thiên Huế giá rẻ trên trang bất động sản trực tuyến batdongsanonline.vn

Batdongsanonline.vn là trang thông tin rao vặt nhà đất tại Thừa Thiên Huế nói riêng và trên cả nước nói chung. Trang tin chuyên cập nhật các thông tin mua bán và cho thuê nhà Thừa Thiên Huế mới nhất. Tại đây tổng hợp tất cả các tin nhà đất bán và cho thuê, bao gồm tin đăng chính chủ và của người môi giới, người thuê có thể liên hệ trực tiếp đến chủ nhà để được thông tin cụ thể về sản phẩm cũng như thương lượng giá cả phù hợp. Khi có nhu cầu đăng tin bán/cho thuê nhà nguyên căn Thừa Thiên Huế, bạn cũng có thể truy cập vào website batdongasnonline.vn để được hỗ trợ đăng tin nhanh chóng, tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng.