Mua Bán Đất Đồng Nai Sổ Đỏ Chính Chủ T07/2024

4,720 tin đăng Bán đất Đồng Nai dành cho bạn được cập nhật mới nhất 19/07/2024.
Những năm gần đây, thị trường bất động sản miền Nam đang có xu hướng dịch chuyển về các vùng ven TP.HCM, trong đó có Đồng Nai. Đồng Nai có tiềm năng phát triển mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang ngày càng được hoàn thiện. Đặc biệt, đánh dấu sự nóng trở lại của thị trường bất động sản phía Nam với 'vùng trũng' đầu tư - sân bay Long Thành. Mua bán đất Đồng Nai diễn ra khá nhộn nhịp ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom. Nếu biết đầu tư đúng cách thì người đầu tư có thể thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ, đa phần các dự án bất động sản Đồng Nai luôn đạt tỷ suất lợi nhuận cao và bền vững. 

Vị trí tiềm năng nhà đất tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². 

 - Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận

 - Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh

 - Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 - Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng

 - Phía Tây Bắc giáp Bình Phước

Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong bốn góc nhọn của Tứ giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Bà Rịa – Vũng Tàu - Đồng Nai. Dân cư tập trung phần lớn ở TP. Biên Hòa với hơn 1 triệu dân và ở 2 huyện Trảng Bom, Long Thành, vì thế thị trường mua bán đất Biên Hòa, bánđất Trảng Bom đều sôi động trong những năm vừa qua.

Hiện tại, Đồng Nai được xem là tỉnh thành “mũi nhọn” luôn thu hút sự đầu tư và quan tâm lớn đến từ phía các quý khách hàng. Những dự án đất nền ở Đồng Nai, đặc biệt là các khu đô thị lớn phát triển khá tốt và được kỳ vọng sẽ hình thành nên cộng đồng dân cư nhộn nhịp, văn minh và hiện đại.

Dân số Đồng Nai hiện đã đạt hơn 3 triệu người với hơn 871 ngàn hộ dân, trong đó có hơn 500.000 người lao động và các chuyên gia nước ngoài. Chính vì vậy, nhu cầu nhà ở tại khu vực Đồng Nai luôn ở mức rất cao. Điều này đã góp phần tạo nên diện mạo của tỉnh thành cũng như tạo sức nóng cho thị trường bất động sản đất nền Đồng Nai.

Thị trường mua bán đất tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Nhờ những công trình giao thông trọng điểm kết nối các vùng lân cận giữa Đồng Nai với TpHCM, Lâm Đồng, Phan Thiết… đặt biệt là việc xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, giúp thị trường bất động sản Đồng Nai bùng nổ mạnh mẽ. Đồng Nai không chỉ mạnh về những dự án khu công nghiệp mà những dự án khu dân cư, khu đô thị, biệt thự nghỉ dưởng cũng phát triển rất mạnh. Nhu cầu đầu tư mua bán nhà đất ở những khu vực đông dân cư phát triển mạnh như khu vực Biên Hòa và các thị trường bất động sản nổi bật như Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Long Khánh. 

Hiện nay, do một số hạn chế dự án mới ở thị trường TP.HCM mà các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh lân cận. Trong đó Đồng Nai được đánh giá cao với nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng và giáp ranh thành phố. Điểm qua các lĩnh vực bds nổi bật ở Đồng Nai như: 

 • Đất Nền Đồng Nai: Nguồn cung đất còn dồi dào vì vậy rất nhiều dự án đất nền được đầu tư phát triển như: Aqua City, Century City, Biên Hòa New City,  Swan Bay Nhơn Trạch … ngoài ra đất thổ cư, đất vườn trong khu dân cư luôn được các nhà đâu tư quan tâm. Hiện này có khá nhiều nhà đầu tư đang xây dựng các dự án đất nền lớn, điển hình là dự án STC Long Thành của chủ đầu tư STC Golden Land được khá nhiều khách hàng quan tâm.
 • Nhà riêng, nhà phố Đồng Nai: Đây là phân khúc an toàn, khả năng tăng giá ổn định nên lúc nào cũng có nhu cầu cao. Đặt biệt là những ngôi nhà mặt tiền có vị trí đắt địa trong trung tâm thành phố, có mặt bằng làm kinh doanh, mở cửa hàng, văn phòng…  luôn được giới đầu tư săn đón và định giá cao.

Cập nhật giá đất Đồng Nai mới nhất hiện nay

UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Bảng giá đất Đồng Nai các loại đất năm 2023 cụ thể  được thông qua tại các phụ lục được ban hành kèm theo Quyết định số 56/2022/QĐ-UBND tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020 - 2024: 

 • Giá đất ở tại đô thị: Cao nhất là 40 triệu đồng/m2 (vị trí 1) tại đoạn từ đường Cách mạng tháng 8 đến ngã năm Biên Hùng (giáp đường Hưng Đạo Vương) thuộc TP Biên Hòa. Đất ở tại nông thôn cao nhất 9 triệu đồng/m2 (vị trí 1) tại đoạn từ cầu Sắt (giáp ranh phường An Hòa) đến cầu Cây Ngã thuộc TP Biên Hòa.
 • Đất thương mại – dịch vụ tại đô thị cao nhất là 28 triệu đồng/m2 (vị trí 1) tại đoạn từ đường Cách mạng tháng 8 đến ngã năm Biên Hùng (giáp đường Hưng Đạo Vương) thuộc TP Biên Hòa. Loại đất này tại nông thôn cao nhất là 6,3 triệu đồng/m2 (vị trí 1) tại đoạn từ cầu Sắt (giáp ranh phường An Hòa) đến cầu Cây Ngã thuộc TP Biên Hòa.
 • Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại - dịch vụ tại đô thị và nông thôn lần lượt cao nhất là 24 triệu đồng/m2 và 5,4 triệu đồng/m2 tại hai khu vực nói trên. Đất khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) cao nhất là 3,9 triệu đồng/m2 tại KCN Biên Hòa II, KCN Loteco, KCN Agtex Long Bình và KCN Amata.
 • Đối với đất nông nghiệp: Đất trồng cây hàng năm và đất trồng cây lâu năm có mức giá cao nhất 450.000 đồng/m2 (tại 30 phường, xã thuộc TP Biên Hòa); đất rừng sản xuất cao nhất là 290.000 đồng/m2; đất nuôi trồng thuỷ sản cao nhất là 290.000 đồng/m2.
 • So với bảng giá đất tại Quyết định số 49 ban hành cuối năm 2019, giá đất cao nhất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không có sự thay đổi. Duy chỉ có giá đất tại nhiều KCN tăng cao. Đơn cử, giá đất tại KCN Biên Hoà 2 và Amata được điều chỉnh tăng từ 3,6 triệu đồng/m2 lên 3,9 triệu đồng/m2.
 • Giá đất tại KCN Tam Phước được điều chỉnh tăng từ 1,38 triệu đồng/m2 lên 2 triệu đồng/m2; KCN Giang Điền tăng từ 960.000 đồng/m2 lên 2 triệu đồng/m2; KCN Hố Nai tăng từ 1,2 triệu đồng/m2 lên 1,7 triệu đồng/m2; KCN Gò Dầu tăng từ 1,38 triệu đồng/m2 lên 2,3 triệu đồng/m2; KCN Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch) tăng mạnh từ 780.000 đồng/m2 lên 1,57 triệu đồng/m2; KCN An Phước tăng từ 960.000 đồng/m2 lên 2 triệu đồng/m2,…

Kinh nghiệm mua bán đất tỉnh Đồng Nai cần nắm rõ

Thị trường đất nền, đất thổ cư Đồng Nai chưa bao giờ thu hút sự tham gia của nhiều người mua và bán đến vậy. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, người đầu tư sẽ dễ gặp phải những rủi ro tiềm ẩn. Nhiều trường hợp do nhẹ dạ cả tin mà người mua mất trắng tay.  Vậy, để mua bán đất Đồng Nai được diễn ra thuận lợi và an toàn, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

 • Tìm hiểu pháp lý: Một vài trường hợp liên quan đến vấn đề pháp lý có thể kể đến, phổ biến là mua giấy tay giá rẻ. Nhiều khu đất ở Đồng Nai đang nằm trong các dự án quy hoạch của nhà nước. Do đó mua giấy tay là vô cùng mạo hiểm.
 • Mua đất nền Đồng Nai phải chú ý đến vị trí: Ở Đồng Nai giá đất nền cao nhất nằm tại mặt tiền các tuyến đường lớn (như Quốc lộ 1A). Tuy nhiên, các khu vực này lại tăng giá rất chậm và chắc chắn giá cao ngất ngưởng. Đánh giá về khả năng sinh lời, bạn nên chọn mua các sản phẩm nằm trong khu vực triển vọng tăng giá mạnh trong tương lai.
 • Phải biết chọn thời điểm thích hợp mua đất: thời điểm có vai trò quan trọng trong việc quyết định tới giá đất cũng như mức độ lợi nhuận của người mua đất. Khi biết nắm bắt thời cơ, thời điểm thích hợp, không những mua được đất với giá rẻ mà còn có cơ hội đầu tư sinh lời cao khi bán lại mảnh đất đó trong tương lai.

Mua bán đất Đồng Nai hiệu quả, uy tín trên Batdongsanonline.vn

Batdongsanonline.vn mang đến các thông tin mua bán đất ở Đồng Nai được cập nhật nhanh và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính hình bất động sản đang quan tâm. Là kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư,đất dịch vụ chính chủ hợp pháp....chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng có chung mối quan tâm về thị trường bán đất ở Đồng Nai.
Là một địa chỉ không còn quá xa lạ với khách hàng trong việc tìm kiếm mua bán đất, với lượng truy cập tìm kiếm thông tin cao, đây luôn là một cầu nối giúp ngườ bán dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các khách hàng của mình. Ngoài ra, việc tìm đất Đồng Nai đang bán cũng trở nên dễ dàng hơn bởi nơi đây luôn cập nhật các tin đăng mới nhất, có kiểm duyệt, cung cấp đầy đủ các thông tin. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những trải nghiệm mua bán nhà đất hiệu quả tại Batdongsanonline.vn nhé!

FAQ

Đất TCLN hoặc đất nông nghiệp muốn chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở thì điều tiên quyết là đất đó phải có quy hoạch là đất ở(màu hồng trên bản vẽ quy hoạch) thì mới được chuyển đổi. Để chuyển đổi, khách hàng chỉ cần lên phòng đăng ký đất đai và nộp hồ sơ chờ kết quả là xong. Đất nền đẹp đa số là đất có thổ cư.
- Hiện tại khách hàng đang tập trung vào thị trường mua ban dat nen các tỉnh có khi hậu mát như Lâm Đồng. Hoặc vị trí gần TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương. Cần Thơ, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận (Có điểm nhấn là cao tốc TPHCM - Phan Thiết) cũng được nhiều khách hàng quan tâm.
- Mua đất nền dự án được khách hàng quan tâm vì thanh toán theo từng đợt, có thể vay ngân hàng nên giảm áp lực về tài chính.
Giá mua bán đất Đồng Nai hiện nay ở mức 1 - 80 triệu đồng/m2
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Đồng Nai bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Đồng Nai: Vị trí lô đất, các thủ tục và chi phí sang nhượng, chọn nơi mua bán đất uy tín không qua trung gian, tiện ích xung quanh, giao thông đi lại.