Mua Bán Đất Tỉnh Quảng Bình Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T03/2024

237 tin đăng Bán đất Quảng Bình dành cho bạn.
Là một tỉnh thuộc khu vực miền Trung và phát chịu nhiều tác động của thời tiết, đặc biệt là mưa bão; thế nhưng thị trường mua bán đất Quảng Bình vẫn có những thay đổi rất tích cực trong nhiều năm qua. Kết hợp với lợi thế về du lịch tự nhiên, nhiều thắng cảnh đẹp càng tạo điều kiện để địa phương này thu hút nhiều nhà đầu tư.

Lợi thế của Quảng Bình về giao thông và du lịch

Để phát triển bất động sản bền vững thì sở hữu lợi thế về giao thông và du lịch chính là chìa khóa quan trọng nhất. Có lẽ vì thế mà dù kinh tế chưa thực sự phát triển, thế nhưng Quảng Bình vẫn là thị trường đầy tiềm năng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Về hạ tầng giao thông

Tỉnh Quảng Bình là một trong những đầu mối giao thông đặc biệt quan trọng. Đường bộ có quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 12A - 12C - 9B và 15A. Về đường thuỷ có các cảng biển quan trọng như cảng Nhật Lệ, Hòn La và Cảng Gianh. Không chỉ vậy, tỉnh còn có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua với chiều dài dài nhất cả nước – 174,5km. Đường hàng không có sân bay Đồng Hới.
Có thể nói hạ tầng giao thông Quảng Bình được đầu tư đồng bộ và đa dạng mạng lưới liên kết; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và thu hút đầu tư bất động sản. Nơi đây có đủ các loại hình giao thông quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất về giao thương, trao đổi kinh tế trong và ngoài tỉnh.
Hạ tầng giao thông hoàn thiện tại Quảng Bình
Hạ tầng giao thông hoàn thiện tại Quảng Bình

Về du lịch

Nhắc đến du lịch Quảng Bình chắc chắn mọi người không thể không biết đến Động Phong Nha đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Còn với những người yêu thích thám hiểm tự nhiên thì hàng Sơn Đoòng chính là điểm đến rất hấp dẫn.
Ngoài 2 địa điểm du lịch nổi tiếng trên, du khách khi đến Quảng Bình còn có thể thăm thú nhiều nơi khác như Động Thiên Đường, hang Tối, suối Moọc, biển Nhật Lệ, Đá Nhảy… Quảng Bình có lợi thế cả về du lịch biển và du lịch khám phá thiên nhiên hoang sơ; thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
Du lịch phát triển tạo sức hút để các chủ đầu tư lớn để ý đến Quản Bình và phát triển các dự án chất lượng. Nhờ đó, thị trường mua bán đất cũng được đà tăng giá ổn định hơn, nhất là những khu vực trung tâm hoặc gần dự án.
Quảng Bình có lợi thế về du lịch
Quảng Bình có lợi thế về du lịch

Lưu ý cần nhớ khi mua đất tỉnh Quảng Bình

Thị trường đất đai Quảng Bình vẫn còn là ẩn số với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên không thiếu khách hàng quyết định đầu tư sớm để nắm chắc lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên để việc đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, hãy lưu ý một số điều sau:
  • Xem xét kỹ mục đích đầu tư vào đất đai Quảng Bình để làm gì? Xây nhà ở, kinh doanh buôn bán hay cho thuê? Dựa vào điều này để lựa chọn diện tích đất và vị trí đất cho thích hợp.
  • Phân tích kỹ thị trường bất động sản Quảng Bình tại thời điểm mua đất.
  • Khi quyết định chọn mua một lô đất nào đó, hãy xác minh kỹ về tính pháp lý và quyền sở hữu đất đai để tránh những tranh chấp không đáng có trong tương lai.
  • Tìm hiểu kỹ về hạ tầng giao thông, tiện ích, liên kết xung quanh khu đất định mua. Đây là điều cần thiết dù bạn mua đất với mục đích nào đi chăng nữa.
  • Khu đất đó có tính thanh khoản như thế nào? Không nên chọn những lô đất ở vị trí quá hẻo lánh hoặc xa khu trung tâm, dù để ở hay kinh doanh đều bất tiện.
Batdongsanonline cập nhật liên tục các tin tức bán đất Quảng Bình mỗi ngày, nơi các nhà đầu tư có thể tham khảo và theo dõi những lô đất được bán với mức giá cụ thể. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được một lô đất phù hợp.

FAQ

Giá mua bán đất Quảng Bình hiện nay từ 1 - 110 triệu đồng/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Quảng Bình bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Quảng Bình: Giá bán so với diện tích thực tế, tiềm năng sinh lời trong tương lai, hướng đất có phù hợp, các chi phí sang nhượng đi kèm.