Mua Bán Đất Tỉnh Quảng Ngãi Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T04/2024

106 tin đăng Bán đất Quảng Ngãi dành cho bạn được cập nhật mới nhất 18/04/2024.
Các giao dịch mua bán đất Quảng Ngãi nửa cuối năm 2021 đang có xu hướng tăng. Một phần là do tác động của dịch Covid-19 không còn quá lớn như thời gian trước nữa. Kết hợp với lợi thế về giao thông và du lịch càng làm tăng thêm sức hút cho thị trường bất động sản của tỉnh. Đây là những tác động rất tích cực để mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư.

Tổng quan về tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ nước ta với bờ biển dài khoảng 129 km. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 5.135,2 km2 khá rộng lớn bao gồm đất liền và đảo Lý Sơn.
Về đơn vị hành chính, tỉnh bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện. Có thể nói, Quảng Ngãi sở hữu vị trí quan trọng trong khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung và hành lang kinh tế Đông Tây.
  • Phía đông giáp với Biển Đông
  • Phía bắc giáp với tỉnh Quảng Nam 
  • Phía nam giáp với tỉnh Bình Định 
  • Phía tây giáp với tỉnh Kon Tum
  • Phía tây nam với giáp tỉnh Gia Lai 
Quảng Ngãi là tỉnh ven biển miền Trung
Quảng Ngãi là tỉnh ven biển miền Trung

Những yếu tố tác động tích cực đến bất động sản Quảng Ngãi

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường mua bán đất tại Quảng Ngãi lại được quan tâm đầu tư đến như vậy. Dưới đây là những tác động tích cực đến thị trường bất động sản của tỉnh:
  • Hạ tầng: Có đầy đủ các tuyến đường từ đường bộ, đường sắt, đường thuỷ cho đến đường hàng không. Đặc biệt cảng nước sâu Dung Quất là hạ tầng chiến lược, cửa ngõ quan trọng cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá trong và ngoài nước.
  • Công nghiệp: Khu Kinh tế Dung Quất ở Quảng Ngãi là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ quy hoạch để trở thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực mà trọng tâm là công nghiệp hóa dầu, lọc dầu, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ… Thu hút đông đảo người lao động về đây làm việc.
  • Đầu tư: Giai đoạn 2016 – 2020, Quảng Ngãi đã thu hút được 173.683 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 895,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. (FDI). Trở thành điểm đến hấp dẫn của mọi nhà đầu tư.
  • Du lịch: Sở hữu nhiều bờ biển dài và còn hoang sơ, trong sạch giúp tỉnh thu hút đông đảo khách du lịch. Trước khi dịch Covid-19 diễn ra, mỗi năm có khoảng gần 1 triệu lượt khách đến đây tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, huyện đảo Lý Sơn là điểm đến được đông đảo du khách yêu thích nhất.
Hạ tầng giao thông Quảng Ngãi rất phát triển
Hạ tầng giao thông Quảng Ngãi rất phát triển

Đánh giá thị trường mua bán đất Quảng Ngãi những năm tới

Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán rằng thị trường mua bán đất Quảng Ngãi những năm tới rất tiềm năng. So với các tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam thì giá đất Quảng Ngãi còn khá thấp. Trong khi đó tỉnh đang được đầu tư mạnh về kinh tế với hàng loạt các khu công nghiệp mọc lên, thu hút đông đảo lao động.
Dù vẫn còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng thị trường nhà đất của tỉnh vẫn có giao dịch mua bán nhiều, đều đặn để đảm bảo tính thanh khoản cho thị trường. Đặc biệt ở những khu vực có tiềm năng về du lịch như TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ càng được quan tâm hơn cả.
Quảng Ngãi rất còn nhiều khu vực mới chưa bị bão hòa, có thể đầu tư và khai phá. Sở hữu bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp, thế nhưng giá đất ven biển của tỉnh vẫn còn khá rẻ, chỉ khoảng 20 – 28 triệu đồng/m2. Những nhà đầu tư nắm bắt cơ hội sớm, tìm mua đất sớm sẽ chọn được lô đất đẹp với giá bán hấp dẫn.
Trang đăng tin bất động sản Batdongsanonline liên tục cập nhật các tin đăng bán đất Quảng Ngãi để quý khách hàng tham khảo. Hoặc nếu có lô đất cần bán chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ quý khách đăng tin miễn phí.

FAQ

Giá mua bán đất Quảng Ngãi hiện nay từ 1 - 50 triệu đồng/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Quảng Ngãi bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Quảng Ngãi: Xác minh lô đất chính chủ, vị trí và tiện ích trong khu vực, khả năng sinh lời trong tương lai, giá bán so với các khu vực lân cận.