Bản đồ Tuyên Quang & thông tin quy hoạch năm 2024

Thúy Nga |

Tuyên Quang là tỉnh thuộc khu vực miền núi với ưu điểm chứa nhiều quặng, khoáng sản và giàu tiềm năng du lịch. Vì thế, chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều định hướng quy hoạch nhằm phát huy hết những tiềm năng đó để thu hút vốn đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về bản đồ Tuyên Quang và thông tin quy hoạch cụ thể, hãy cùng theo dõi.

Bản đồ Tuyên Quang và các hạng mục quy hoạch

Nằm ở khu vực Đông Bắc Bộ, địa hình Tuyên Quang chủ yếu là đồi núi nhưng lại được thiên nhiên ưu ái cho nguồn tài nguyên dồi dào. Chính vì thế những năm gần đây tỉnh rất được quan tâm về mọi mặt, đặc biệt là về khai thác khoáng sản và phát triển du lịch để thúc đẩy kinh tế. Các hướng tiếp giáp của Tuyên Quang như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Phú Thọ và tỉnh Yên Bái.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Cao Bằng.
Bản đồ Tuyên Quang mới nhất
Bản đồ Tuyên Quang mới nhất

Tổng quan về tỉnh Tuyên Quang

Tên đơn vị:

Tỉnh Tuyên Quang

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Tuyên Quang

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 6 huyện

Dân số:

784.811 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Dao, Sán Chay, H'Mông,...

Diện tích:

5.867,9 km²

Mật độ dân số:

134 người/km²

Biển số xe:

22

Bản đồ Tuyên Quang về mặt hành chính

Bản đồ hành chính của tỉnh Tuyên Quang
Bản đồ hành chính của tỉnh Tuyên Quang

Dựa theo bản đồ hành chính phía trên, ta có thể thấy tỉnh Tuyên Quang có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 6 huyện với 138 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 6 thị trấn và 122 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 thành phố: TP Tuyên Quang
 • 6 huyện: huyện Chiêm Hoá, huyện Hàm Yên, huyện Lâm Bình, huyện Na Hang, huyện Sơn Dương, huyện Yên Sơn.

Thông tin về quy hoạch giao thông tỉnh Tuyên Quang

Đường thuỷ và đường bộ là 2 tuyến giao thông chính của tỉnh Tuyên Quang. Tuy hạ tầng không đa dạng nhưng lại được quan tâm và nâng cấp, mở rộng liên tục để đảm bảo cho việc đi lại và thông thương được thông suốt.

 • Giao thông đường bộ: Với tổng chiều dài 340,6km với 4 tuyến trọng điểm: Quốc lộ 2, Quốc lộ 2C, quốc lộ 37 và quốc lộ 279. Những tuyến đường này giúp kết nối Tuyên Quang với các tỉnh thành lân cận khác trong khu vực phía Bắc.
 • Đường thuỷ: Gồm sông Lô dài 156km và sông Gâm dài 109 + 70km với 44 bến đò, trong đó có giấy phép mở bến là 28.

Bản đồ Tuyên Quang về du lịch

Tuy không có thế mạnh về giao thông và kinh tế, nhưng bù lại Tuyên Quang được thiên nhiên ưu ái cho nhiều thắng cảnh tự nhiên đẹp. Cùng với đó là nhiều di tích lịch sử nổi bật mà du khách khi có dịp đến thăm chắc chắn không thể bỏ lỡ. Những địa danh hấp dẫn du khách nhất đó là: Di tích lịch sử Tân Trào, khu di tích Kim Quan, hồ Na Hang, động Song Long, thác Mơ, thành cổ Nhà Mạc, suối nước khoáng Mỹ Lâm…

Tuyên Quang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch tự nhiên
Tuyên Quang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch tự nhiên

Định hướng phát triển tỉnh Tuyên Quang tầm nhìn 2030

Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Nghị quyết về quy hoạch tỉnh Tuyên Quang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, định hướng đột phá phát triển của tỉnh bao gồm:

 • Tập trung phát triển ba trụ cột kinh tế: Công nghiệp chế biến, chế tạo và năng lượng theo định hướng kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh; phát triển du lịch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, đặc sản và kinh tế lâm nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới
 • Hình thành bốn cực tăng trưởng bao gồm: Cực tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ, du lịch và đô thị tại thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn; cực tăng trưởng công nghiệp - đô thị tại huyện Sơn Dương; cực tăng trưởng du lịch Na Hang - Lâm Bình; cực tăng trưởng công nghiệp - nông lâm nghiệp tại khu vực Nam Hàm Yên.
 • Quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử tiến tới chính quyền số, xã hội số. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số.
 • Phát huy mạnh mẽ nguồn lực con người. Tiếp tục đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung hỗ trợ, đầu tư nguồn lực cho công tác đào tạo để tăng tỷ lệ lao động chất.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tuyên Quang
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tuyên Quang

Đánh giá thị trường BĐS tỉnh Tuyên Quang

Thực tế cho thấy các giao dịch mua bán đất Tuyên Quang thấp hơn so với các tỉnh thành lân cận. Lý do là bởi tỉnh có hạ tầng giao thông chưa thực sự phát triển, còn nhiều khó khăn trong việc đi lại. Hơn nữa địa hình núi cao, bị chia cắt cũng là cản trở đến thị trường bất động sản, giá đất ổn định chỉ tập trung chủ yếu ở những khu vực trung tâm hoặc có tiềm năng về du lịch.

Sự đầu tư kịp thời vào hạ tầng giao thông chính là cú hích đầu tiên để bất động sản Tuyên Quang được bùng  nổ. Các dự án lớn đang và sẽ được triển khai đó là: Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các đường trung tâm TP Tuyên Quang, 4 cây cầu lớn trên địa bàn tỉnh (cầu Xuân Vân, cầu Minh Xuân, cầu qua sông Đà và cầu qua sông Lô)…

BĐS Tuyên Quang còn nhiều lợi thế để phát triển lâu dài
BĐS Tuyên Quang còn nhiều lợi thế để phát triển lâu dài

Ngoài ra chính quyền địa phương cũng đưa ra nhiều chính sách nhằm phát triển thế mạnh du lịch để tiếp đón du khách nhiều hơn nữa đến Tuyên Quang. Du lịch phát triển sẽ kéo theo nhu cầu vui chơi giải trí và nơi lưu trú, tạo điều kiện cho bất động sản thêm phần khởi sắc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Tuyên Quang và phân tích thị trường bất động sản của tỉnh mà Batdongsaonline muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng quý khách hàng sẽ có cho mình những sự lựa chọn và đầu tư đúng đắn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật