Bản đồ Tiền Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Tiền Giang là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đang được chú trọng đầu tư để hướng đến nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Vì thế bản đồ Tiền Giang và những thông tin quy hoạch mới nhất rất được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bản đồ Tiền Giang và quy hoạch cập nhật 2024

Nằm ở khu vực ven biển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Tiền Giang có địa hình tương đối bằng phẳng và sở hữu khoảng 32km đường bờ biển. Những năm gần đây, tỉnh được chú trọng đầu tư nhiều vào công nghiệp và hạ tầng giao thông, vì thế trở thành thị trường bất động sản mới đầy tiềm năng. Các hướng tiếp giáp của Tiền Giang như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp TP Hồ Chí Minh và Biển Đông.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Đồng Tháp.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long.
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Long An
Bản đồ tỉnh Tiền Giang mới nhất
Bản đồ tỉnh Tiền Giang mới nhất

Tổng quan về tỉnh Tiền Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh Tiền Giang

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Mỹ Tho

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện

Dân số:

1.772.785 người

Dân tộc

Kinh, Hoa

Diện tích:

2.510,60 km²

Mật độ dân số:

706 người/km²

Biển số xe:

63

Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với 172 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 22 phường và 143 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Mỹ Tho
 • 2 thị xã: thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công
 • 8 huyện: huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây, huyện Phú Đông, huyện Tân Phước.

Thông tin về quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang

Quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang
Quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang

Hạ tầng giao thông tại tỉnh Tiền Giang rất linh hoạt với nhiều loại hình khác nhau. Để giúp kinh tế - xã hội phát triển hơn nữa, tỉnh đã đặt ra quy hoạch cho giao thông cụ thể:

 • Đường bộ: Quy hoạch đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đảm bảo kết nối thuận tiện với mạng lưới giao thông quốc gia. Nâng cấp, cải tạo các đường Quốc lộ: Quốc lộ 1 nâng cấp lên cấp I với 04 làn xe cơ giới; quốc lộ 50 nâng cấp lên cấp II với 02 làn xe; quốc lộ 60 nâng cấp lên cấp II với 04 làn xe; quốc lộ 30 nâng cấp lên cấp III. Nâng cấp và cải tạo các tuyến đường tỉnh và đường ven biển.
 • Đường thuỷ: Tập trung nạo vét, thông luồng, xây dựng bờ kè chống sạt lở trên sông Tiền, kênh Xáng – Long Định, kênh 28. Nâng cấp 8 tuyến đường thuỷ nội địa lên cấp I. Cải tạo, nâng cấp hệ thống cảng Mỹ Tho, khu bến Gò Công trên sông Soài Rạp, nâng cấp các khu neo đậu tránh bão đảm bảo an toàn cho ngư dân.
 • Đường sắt: Nâng cấp và cải tạo tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ đi qua địa bàn tỉnh Tiền Giang. Các ga tàu như Ga Mỹ Tho, ga Vĩnh Kim, ga Cái Bè, ga Long Trung được cải tạo và phân công nhiệm vụ cụ thể.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Sóc Trăng & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Tiền Giang

Thế mạnh về du lịch tỉnh Tiền Giang chủ yếu là nhờ vào các di tích văn hoá lịch sử và sinh thái. Mỗi năm Tiền Giang chào đón khoảng 800 – 900 nghìn lượt khách cho thấy được tỉnh rất có sức hút về du lịch. Những địa điểm nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Tiền Giang đó là: di tích văn hoá Óc Eo, di tích lịch sử trận Rạch Gầm – Xoài Mút, lăng Hoàng Gia, lăng Trương Định, nhà thờ chính toà Mỹ Tho, biển Tân Thành, cù lao Thới Sơn, khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười…

Tiền Giang có thế mạnh về du lịch sinh thái
Tiền Giang có thế mạnh về du lịch sinh thái

Mục tiêu lập quy hoạch tỉnh Tiền Giang tầm nhìn 2030

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh Tiền Giang được đưa ra để định hướng tỉnh trở thành trung tâm kinh tế, xã hội, chính trị và phấn đấu trở thành tỉnh dẫn đầu khu vực Tây Nam Bộ. Các mục tiêu đó cụ thể như sau:

 • Đưa tỉnh Tiền Giang thành một trong những tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về mọi mặt.
 • Đảm bảo phát triển đồng bộ, hiệu quả, bền vững kinh tế – xã hội.
 • Đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trong việc tiếp cập, sử dụng mọi nguồn lực trong đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu hiện đại, đồng bộ và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống đô thị, nông thôn có tính kỹ thuật chuyên ngành.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Tiền Giang?

Nhờ vào vị trí thuận lợi cùng hạ tầng giao thông phát triển mà tỉnh Tiền Giang đã nổi lên như một thị trường bất động sản tiềm năng. Các giao dịch mua bán đất Tiền Giang trong những tháng cuối năm 2022 tuy không quá nhiều nhưng vẫn luôn ở mức ổn định. Từ đó góp phần thúc đẩy đô thị hoá và phát triển các tỉnh miền Tây nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng.

BĐS Tiền Giang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển
BĐS Tiền Giang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển

Các giao dịch mua bán chủ yếu tập trung ở các khu trung tâm như TP Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành… đặc biệt là những khu vực vừa được mở đường giao thông hoặc có các dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Trong khoảng thời gian này, hàng loạt các chủ đầu tư lớn liên tục xuất hiện tại Tiền Giang như: Tập đoàn VinGroup, FLC, THACO, T&T,… đã cho thấy đây là thị trường bất động sản giàu tiềm năng và đang chờ được khai phá. Lựa chọn đầu tư càng sớm càng giúp các nhà đầu tư chọn được địa điểm đẹp với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, bất động sản Tiền Giang có lợi thế lớn khi khu dân cư đang được quy hoạch tập trung, xung quanh là đất nông nghiệp, ít nhà dân nhỏ lẻ. Đây là điều kiện tốt để phát triển khu đô thị mới với mức giá phải chăng và pháp lý được hỗ trợ hoàn thiện sớm.

Bản đồ Tiền Giang và quy hoạch mới nhất sẽ giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quát hơn về thị trường bất động sản nơi đây. Từ đó đưa ra được những phương án đầu tư phù hợp mang lại hiệu quả cao. Đừng quên truy cập vào website của Batdongsaonline để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật