Bản đồ Yên Bái & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Bản đồ Yên Bái và những tin tức mới nhất về tình hình giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất của tỉnh. Đồng thời cho thấy được bất động sản Yên Bái đang ngày càng có sự lột xác đáng để các nhà đầu tư quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Bản đồ Yên Bái và quy hoạch cụ thể từng hạng mục

Yên Bái nằm ở khu vực cửa ngõ của Tây Bắc và nằm trên trung điểm của một trong những tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Tuy là tỉnh miền núi thế nhưng giao thông của tỉnh được đánh giá cao để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương kinh tế và thương mại. Các hướng tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Sơn La
 • Phía Đông Nam tiếp giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Lào Cai và Lai Châu
https://www.batdongsanonline.vn//ban-do-tra-vinh/
Bản đồ tỉnh Yên Bái mới nhất

Tổng quan về tỉnh Yên Bái

Tên đơn vị:

Tỉnh Yên Bái

Khu vực:

Tây Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Yên Bái

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện

Dân số:

876.041 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Dao, H'Mông…

Diện tích:

6.887,7 km²

Mật độ dân số:

127 người/km²

Biển số xe:

21

Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái

Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái
Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yên Bái có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 13 phường, 10 thị trấn và 150 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Yên Bái
 • 1 thị xã: Thị xã Nghĩa Lộ
 • 7 huyện: huyện Lục Yên, huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn, huyện Văn Yên, huyện Yên Bình.

Quy hoạch giao thông tỉnh Yên Bái như thế nào?

Tại tỉnh Yên Bái hiện nay đang sở hữu các loại hình giao thông là đường bộ, đường sắt và đường thuỷ được quy hoạch bài bản và nâng cấp, mở rộng liên tục. Đảm bảo giao thông đi lại thông suốt, đồng thời giúp kết nối đến các khu vực lân cận được dễ dàng hơn. Cụ thể:

 • Đường bộ: Toàn tỉnh hiện nay có 22 tuyến đường và công trình cầu có tính kết nối vùng, liên vùng giữa các huyện thị trong tỉnh và từ tỉnh đi các khu vực khác. Các tuyến quốc lộ chạy qua tỉnh là Quốc lộ 32, 27, 70 và cao tốc Hà Nội – Lào Cai giúp thông thương đến các tỉnh Tây Bắc nhanh chóng.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai nối liền tới Côn Minh, Trung Quốc được nâng cấp và mở rộng liên tục để vận chuyển hàng hoá thêm thuận tiện.
 • Đường thuỷ: Xây dựng thêm các Bến cảng tại các khu vực: Tuy Lộc, Âu Lâu, Bách Lẫm, Văn Phú thuộc TP Yên Bái
Bản đồ hạ tầng giao thông trong tỉnh
Bản đồ hạ tầng giao thông trong tỉnh

Bản đồ Yên Bái về du lịch

Tỉnh Yên Bái được đánh giá là có phong cảnh tự nhiên cùng môi trường sinh thái trong lành bậc nhất tại miền núi phía Bắc. Đây là tiềm năng lớn giúp địa phương này phát triển ngành du lịch sinh thái, thu hút du khách đến trải nghiệm. Nổi danh nhất phải kể đến danh thắng hồ Thác Bà với diện tích 19.000ha với nhiều hang động và đảo lớn nhỏ, được ví như “vịnh Hạ Long trên núi”.

Ngoài ra khi đến với Yên Bái bạn cũng có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như: cánh đồng Mường Lò, ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè San Tuyết, đền Thác Bà, Hương Thảo, đền Đông Cuông…

Cánh đồng lúa Mù Cang Chải đẹp thơ mộng
Cánh đồng lúa Mù Cang Chải đẹp thơ mộng

Quy hoạch phát triển không gian của TP Yên Bái

Là trung tâm của tỉnh Yên Bái với hạ tầng giao thông cùng nền kinh tế phát triển, việc quy hoạch lại TP Yên Bái có nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển chung cho toàn tỉnh. Theo nội dung quy hoạch, lấy đô thị hiện tại làm hạt nhân để phát triển các hướng:

 • Hướng Đông theo quốc lộ 37 mở sát thị trân Yên Bình, nối nơi đây với TP Yên Bái tạo nên chuỗi đô thị
 • Hướng Tây tập trung phát triển xã Tuy Lộc, xã Nam Cường
 • Hướng Đông Nam phát triển khu vực xã Văn Phú, Văn Tiến, xây dựng KCN tập trung của tỉnh
 • Hữu hạn sông Hồng, phát triển sang các khu vực xã Hợp Minh, Giới Phiên, Phúc Lộc, Âu Lâu. Lấy sông Hồng làm trục phát triển không gian đô thị, tiếp cận tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bắc Kạn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Đánh giá thị trường BĐS tỉnh Yên Bái có tiềm năng không?

Hiện tượng sốt đất ảo những năm gần đây xảy ra ngày một nhiều, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, khu vực Tây Nguyên, Nha Trang, Đà Nẵng… Khiến các nhà đầu tư phải đau đầu khi không biết nên lựa chọn như thế nào cho hợp lý và tránh được bẫy sốt đất. Nhiều nhà đầu tư đã quyết định “đánh bắt xa bờ” đến những thị trường mới nổi chưa bị làm giá để đảm bảo an toàn.

BĐS Yên Bái là thị trường mới rất được quan tâm
BĐS Yên Bái là thị trường mới rất được quan tâm

Trong đó thị trường mua bán đất Yên Bái là sự lựa chọn của đông đảo nhà đầu tư bởi lợi thế về vị trí, số lượng dự án và giá bán vẫn rất mềm so với các tỉnh thành khác. Là cửa ngõ khu vực Tây Bắc, những năm gần đây Yên Bái được đầu tư nhiều vào hạ tầng giao thông như Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đại lộ Âu Cơ nối QL 32C với cao tốc, tuyến đường tránh ngập TP Yên Bái… giúp đẩy nhanh quá trình đô thị hoá.

Ngoài ra sự xuất hiện của những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Apec Group, TH Group, Alphanam, Eurowindow Holding, Ariyana Land… đã giúp củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng nửa đầu năm 2024, nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến Yên Bái hơn nữa để đầu tư lâu dài. Với quỹ đất sạch còn dồi dào, giá bán không quá cao, lợi thế về du lịch, giao thông... Đây sẽ là thị trường bất động sản đầy tiềm năng không thể bỏ lỡ.

Trên đây là những thông tin về bản đồ Yên Bái cùng phân tích thị trường bất động sản của tỉnh mà Batdongsanonline muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư tìm ra được những hướng đầu tư mới hấp dẫn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.