Mua Bán Đất Tỉnh Lạng Sơn Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T05/2024

354 tin đăng Bán đất Lạng Sơn dành cho bạn được cập nhật mới nhất 26/05/2024.
Hạ tầng, du lịch và kinh tế của Lạng Sơn đều được đánh giá cao về sự phát triển. Vì thế mà 2 năm trở lại đây, các giao dịch bất động sản nói chung và mua bán đất Lạng Sơn nói riêng tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ vậy, giới chuyên gia còn dự đoán bất động sản Lạng Sơn là thị trường đầy tiềm năng trong nhiều năm tới, tạo cơ hội đầu tư sinh lời bền vững cho nhiều nhà đầu tư thông minh.

Giới thiệu về tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là một trong các tỉnh thuộc vùng biên giới phía Bắc với diện tích lớn và dân số đông. Đặc biệt, tỉnh có nhiều dân tộc anh em, ngoài người Kinh còn có người Tày, Nùng, Dao, Hoa… do đó nơi đây có đời sống văn hoá khá đa dạng, tạo nên những bản sắc riêng biệt.
Địa hình Lạng Sơn bao gồm đồng bằng và đồi núi cao được phân chia rõ rệt. Đặc trưng về địa hình tạo nên sự phân hoá thị trường bất động sản khá rõ nét trong tỉnh. Đa phần các dự án, đất nền tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm hoặc các địa điểm du lịch.
  • Phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng
  • Phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên
  • Phía Đông giáp Quảng Ninh và Trung Quốc
  • Phía Nam giáp với tỉnh Bắc Giang
Lạng Sơn là tỉnh thuộc biên giới phía Bắc Việt Nam
Lạng Sơn là tỉnh thuộc biên giới phía Bắc Việt Nam

Những yếu tố tác động tích cực đến thị trường mua bán đất Lạng Sơn

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường mua bán đất Lạng Sơn lại có sự tăng trưởng rõ rệt đến như vậy, ngoài ưu thế về hạ tầng giao thông, tỉnh còn có rất nhiều yếu tố tác động tích cực khác không thể bỏ qua như:

Du lịch – điểm sáng thu hút các nhà đầu tư

Lạng Sơn là nơi được đánh giá cao về du lịch địa phương khi lưu giữ được rất nhiều giá trị lịch sử, văn hoá của dân tộc. Tại đây có tới 540 di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh; đa dạng về loại hình núi, sông, hang động ngay trong lòng thành phố. Một số di tích nổi tiếng như: Cột cờ Phai Vệ, chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa, chùa Tam Thanh, chùa Vị Thanh, đỉnh Mẫu Sơn…
Trước khi dịch Covid-19 diễn ra, mỗi năm Lạng Sơn tiếp đón khoảng 2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Mục tiêu trong tương lai của tỉnh là đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì thế, sự xuất hiện của các dự án bất động sản không chỉ thúc đẩy cho sự phát triển này, mà còn giúp tăng giá đất lên cao.

Lạng Sơn sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại

Tỉnh Lạng Sơn thuộc khu vực biên giới phía Bắc với đường biên giới giáp Trung Quốc lên đến 253km. Với vị trí đặc biệt như vậy không chỉ giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển mà hạ tầng giao thông cũng được đầu tư đồng bộ, thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá đến các tỉnh khác trong khu vực.
Tỉnh được đánh giá cao về hạ tầng giao thông
Tỉnh được đánh giá cao về hạ tầng giao thông
Trên địa bàn tỉnh hiện nay sở hữu khá nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1A – 1B – 1C, quốc lộ 279, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đường sắt Hà Nội – Đồng Văn… Các tuyến giao thông này liên tục được nâng cấp, sửa chữa để đáp ứng được nhu cầu di chuyển của các đoàn xe đi cửa khẩu Tân Thanh hoặc đến Lạng Sơn để du lịch.
Sự đầu tư về hạ tầng giao thông không chỉ làm thay đổi diện mạo của toàn tỉnh, mà còn mang đến sức hút cho thị trường đầu tư bất động sản nơi đây. Quãng đường di chuyển từ Hà Nội đi Lạng Sơn đã được rút ngắn xuống chỉ khoảng 2,5 giờ giúp du khách càng thuận tiện hơn để đến nơi đây du lịch, thăm thú.

Quỹ đất Lạng Sơn còn nhiều và đa dạng

Ở những khu vực trung tâm như TP Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng giá đất khá cao nhưng vẫn trong khả năng mua bán của nhiều khách hàng, ở mức 8 – 30 triệu/m2 tuỳ vị trí. Còn ở những khu vực khác, mức giá có thể thấp hơn tuỳ vào tiềm năng phát triển.
Nhìn chung, dù đã có khá nhiều dự án bất động sản có mặt tại đây, thế nhưng quỹ đất Lạng Sơn vẫn còn nhiều bao gồm cả đất nền, đất thổ cư và đất phi nông nghiệp. Quý khách nếu có nhu cầu mua có thể xem các tin đăng bán đất Lạng Sơn tại website Batdongsanonline – trang đăng tin nhà đất uy tín để chọn được những lô đất phù hợp.

FAQ

Giá mua bán đất Lạng Sơn hiện nay từ 1 - 120 triệu đồng/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Lạng Sơn bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Lạng Sơn: Chỉ mua đất chính chủ không qua trung gian, tìm các tin mua bán đất ở những kênh uy tín tránh lừa đảo, giá đất, vị trí, an ninh khu vực.