Cho Thuê Nhà Bình Định Nguyên Căn Giá Rẻ - T07/2024

36 tin đăng Cho Thuê Nhà Bình Định dành cho bạn được cập nhật mới nhất 19/07/2024.

Là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm tại khu vực Trung Bộ, Bình Định thu hút số lượng lớn người lao động tới làm việc và sinh sống. Bên cạnh đó, Bình Định có vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu đa dạng loại hình giao thông, hỗ trợ việc di chuyển dễ dàng nên đây là nơi lý tưởng để người dân an cư lập nghiệp. Vì vậy mà dịch vụ cho thuê nhà Bình Định ngày một phát triển hơn.

Tìm hiểu thị trường cho thuê nhà Bình Định

Bình Định là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung (cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi). Với sự phát triển kinh tế không ngừng, tỉnh Bình Định ngày càng thu hút nhiều nguồn nhân lực đến sinh sống và làm việc. Đồng thời, nhu cầu tìm nhà đang cho thuê tại Bình Định cũng tăng cao.

Mỗi năm, số lượng người lao động tại Bình Định tăng từ 20 - 25%, dẫn tới nhu cầu lớn về nhà ở. Dạo qua các trang tin bất động sản, không khó để tìm thấy các tin quảng cáo cho thuê nhà tại Bình Định. Các căn nhà cho thuê Bình Định có sự đa dạng về thiết kế, diện tích, giá cả,... thường tập trung ở các khu vực như thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn,... Khách hàng thường tìm kiếm nhà cho thuê ở Bình Định với mục đích để ở, định cư lâu dài, hay để kinh doanh, mở văn phòng làm việc,...

Giá thuê nhà Bình Định như thế nào?

Mức giá của bên cho thuê nhà Bình Định phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình nhà, diện tích nhà, chất lượng nhà, vị trí,... Bên cạnh đó, nhà cho thuê ở các khu vực thành phố, thị xã, gần khu công nghiệp sẽ có giá cho thuê nhỉnh hơn so với những khu vực khác. Bạn có thể tham khảo mức giá theo khu vực dưới đây:

  • Nhà cho thuê tại thành phố Quy Nhơn diện tích khoảng 70 - 400m2, có giá thuê từ 10 - 100 triệu đồng/tháng.

  • Nhà cho thuê tại thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn,... diện tích khoảng 35 - 150m2, có giá thuê từ 5 - 30 triệu đồng/tháng.

  • Nhà cho thuê ở các huyện như huyện Vân Canh có diện tích khoảng 35 - 120m2, giá thuê từ 3 - 12 triệu đồng/tháng.

Những lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê nhà Bình Định

1.  Xác minh chủ nhà: Người đi thuê yêu cầu chủ nhà xuất trình giấy quyền sở hữu nhà, căn cước công dân, phiếu thuê nhà hay bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực là chủ nhà hay là chủ nhà thứ 2. Trường hợp là chủ nhà thứ 2 thì cần cung cấp hợp đồng với chủ nhà, xác định rõ có thỏa thuận về việc nghiêm cấm cho người khác thuê nhà lại hay không.

2.  Tiền thuê: Hợp đồng nêu rõ tiền thuê nhà là bao nhiêu? Đóng vào ngày nào? Thời hạn thuê bao lâu? Chi trả tiền thuê bằng phương thức nào (tiền mặt hay chuyển khoản)? Nếu thuê lâu dài, bạn có thể thỏa thuận với chủ nhà về việc giảm tiền thuê.

3.  Tiền đặt cọc:  Chi phí đặt cọc giá thuê nhà Bình Định là bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt hơn hết không vượt quá 2 tháng tiền thuê nhà). Điều kiện hoàn tiền đặt cọc khi không thuê nữa?

4.  Các chi phí khác: Tiền nước, tiền điện, tiền mạng và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (phí môi trường, tiền rác,...) do ai chịu? Nên ghi chú lại số nước và số điện trước khi vào ở để đảm bảo rằng tiền nước, tiền điện của bạn tháng sau được tính đúng.

5.  Thiết bị gia dụng: Nội thất có sẵn bao gồm các thiết bị, đồ gia dụng nào? Hiện trạng ra sao? Đối với các thiết bị có tình trạng không tốt thì cần ghi rõ vào hợp đồng và chụp ảnh làm bằng chứng để tránh vấn đề phát sinh về sau.

6.  Chấm dứt hợp đồng: Có thể không thuê nữa trước khi hết hạn hợp đồng được không? Phải báo trước với chủ nhà bao nhiêu ngày? Nếu chủ nhà phá vỡ hợp đồng phải bồi thường bao nhiêu hay chủ nhà muốn lấy lại nhà không cho thuê nữa thì phải báo trước bao lâu?

7.  Các yêu cầu khác: Chủ nhà có yêu cầu giới hạn nào khác không? Ví dụ như có được kinh doanh buôn bán trong nhà không? Có được nuôi thú cưng không?

8. Nếu có chỗ nào sửa đổi trong nội dung hợp đồng, hai bên cùng ký tên hoặc đóng dấu vào đó để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

9.  Hợp đồng sau khi ký xong, hai bên mỗi bên giữ 1 bản.

10.  Công chứng hợp đồng cho thuê nhà Bình Định để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Thỏa thuận rõ ai là người đi công chứng, chịu phí?

Hiện nay, các tin đăng cho thuê nhà Bình Định xuất hiện khá nhiều trên các trang tin rao vặt bất động sản. Do đó, người đi thuê nhà Bình Định cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, cảnh giác với các tin lừa đảo để tránh tiền mất tật mang.

Batdongsanonline.vn là website bất động sản uy tín, đăng tải hàng ngàn tin đăng bán, cho thuê nhà đất mỗi ngày. Toàn bộ các tin đăng đều được kiểm duyệt thông tin kỹ lưỡng trước khi đến với khách hàng, vì vậy người mua, người đi thuê nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm kiếm thông tin tại đây. Truy cập batdongsanonline.vn để cập nhật các tin đăng cho thuê nhà tại Bình Định mới hàng giờ và nhanh chóng lựa chọn được căn nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình.