Bản đồ Vĩnh Phúc & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ  Vĩnh Phúc cho thấy tỉnh sở hữu vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Là cơ hội để các nhà đầu tư có được những quyết định đầu tư dài hạn mang lại hiệu quả cao và nguồn lợi nhuận khổng lồ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thị trường này qua bài viết dưới đây nhé.

Bản đồ Vĩnh Phúc và tin tức quy hoạch cụ thể

Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ, cũng là cửa ngõ để đi vào thủ đô Hà Nội nên có vai trò rất quan trọng. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, đa dạng loại hình du lịch, đặc biệt lại là đô thị vệ tinh ven đô nên được đánh giá cao về thị trường bất động sản. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp huyện Sóc Sơn và Đông Anh thuộc TP Hà Nội
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía Nam tiếp giáp TP Hà Nội
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang
Bản đồ Vĩnh Phúc cập nhật mới nhất
Bản đồ Vĩnh Phúc cập nhật mới nhất

Tổng quan về tỉnh Vĩnh Phúc

Tên đơn vị:

Tỉnh Vĩnh Phúc

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Vĩnh Yên

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 7 huyện

Dân số:

1.151.154 người

Dân tộc

Kinh, Sán Dìu, Sán Chay, Cao Lan, Dao...

Diện tích:

1.235,2 km²

Mật độ dân số:

932 người/km²

Biển số xe:

88

Bản đồ Vĩnh Phúc về mặt hành chính

Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Vĩnh Phúc
Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Vĩnh Phúc

Dựa theo bản đồ hành chính được thể hiện như trên, tỉnh Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố và 7 huyện với 136 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 15 phường, 16 thị trấn và 105 xã. Cụ thể như sau:

 • 2 thành phố: TP Vĩnh Yên, TP Phúc Yên
 • 7 huyện: huyện Bình Xuyên, huyện Lập Thạch, huyện Sông Lô, huyện Tam Đảo, huyện Tam Dương, huyện Vĩnh Tường, huyện Yên Lạc.

Thông tin về quy hoạch giao thông tỉnh Vĩnh Phúc

Bản đồ giao thông trong địa bàn tỉnh
Bản đồ giao thông trong địa bàn tỉnh

Nằm liền kề với thủ đô Hà Nội và sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn đã giúp cho Vĩnh Phúc có được hạ tầng giao thông đa dạng và hoàn thiện. Góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Cụ thể cho từng hạng mục giao thông như sau:

 • Đường bộ: cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua, giao thông nội vùng với 10 hướng nối với trung tâm đô thị Vĩnh Phúc; bổ sung thêm 2 đường vành đai 4, 5 để kết nối trung tâm ngoài đô thị.
 • Đường thuỷ: Sở hữu 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Lô với nhiều cảng tàu chủ yếu phục vụ cho vận chuyển hàng hoá giao thương.
 • Đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt mới khổ rộng 1,43m Hà Nội – Lào Cai, xây dựng tuyến BRT Bắc Nam, Nội Bài – Vĩnh Phúc, nâng cấp tuyến Hà Nội – Lào Cai đang vận hành.
 • Hàng không: Không có sân bay nhưng chỉ cách sân bay Nội Bài khoảng 30km rất thuận tiện cho việc di chuyển.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Yên Bái & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tự nhiên, mỗi năm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá. Những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ lỡ nếu có dịp đến mảnh đất này đó là: Vườn quốc gia Tam Đảo, khu nghỉ mát Tam Đảo, Tây Thiên, thiền viện Trúc Lâm, Núi Sáng, Đại Lải… Ngoài ra còn có rất nhiều lễ hội lớn trong năm để du khách đến thưởng thức.

Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Vĩnh Phúc
Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Vĩnh Phúc

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc định hướng 2030

Cơ cấu sử dụng đất đai

 • Năm 2021: Đất nông nghiệp là 4,22km2, chiếm 61,81% diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp chiếm 37,80% và đất chưa sử dụng đến là 0.38% đất tự nhiên của tỉnh

 • Dự kiến năm 2030: Đất nông nghiệp với 707km2, chiếm 57,19% diện tích đất tự nhiên, đất phi nông nghiệp là 42,43% và 0,38% đất chưa sử dụng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất 2030

 • Quy hoạch Vĩnh Phúc vào năm 2030 sẽ dành nhiều quỹ đất để sản xuất nông nghiệp, đất hai lúa theo chỉ tiêu chính phủ đề ra. Tuy nhiên cần phù hợp với quy hoạch sử dụng đất được quốc hội phê duyệt

 • Dành đủ diện tích đất để xây dựng, phát triển đô thị

 • Kiểm soát chặt sử dụng đất cho hành lang ven đô, các vùng cấm xây dựng nếu vi phạm xử phát theo quy định

Đánh giá thị trường BĐS tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2024

Là khu đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội, vì thế thị trường mua bán đất Vĩnh Phúc từ trước đến nay luôn là tâm điểm được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư chú ý đến. Vĩnh Phúc sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện, không mất nhiều thời gian để vào thủ đô, kinh tế phát triển, nhiều khu công nghiệp, tiềm năng du lịch… Có thể  nói địa phương này sở hữu quá nhiều lợi thế để phát triển bất động sản.

BĐS Vĩnh Phúc là thị trường tiềm năng
BĐS Vĩnh Phúc là thị trường tiềm năng

Tuy nhiên chính những điều này lại khiến giá đất của tỉnh bị đẩy lên cao. Là một thị trường giàu tiềm năng, thực tế đến thời điểm hiện tại Vĩnh Phúc không còn nhiều quỹ đất đẹp giá rẻ. Ở những nơi như TP Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo, huyện Bình Xuyên… giá đất có thể lên đến 50 – 60 triệu đồng/m2, những nhà đầu tư tài chính không nhiều khó để sở hữu. Ngoài ra tình trạng sốt đất của Vĩnh Phúc cũng là bài toán khiến các nhà đầu tư đau đầu. Nếu không phân tích và có những sự lựa chọn chính xác dễ khiến nhà đầu tư phải mất trắng hoặc thua lỗ. Dù vậy đây vẫn là thị trường bất động sản tiềm năng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn góp “một chân”.

Sang năm 2023, tình trạng sốt đất tại Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ vẫn còn, vì vậy các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền, đặc biệt là với các loại hình đất nền và chung cư cao cấp. Nên ưu tiên lựa chọn dự án của những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo hạ thấp rủi ro xuống mức thấp nhất.

Bản đồ Vĩnh Phúc và những thông tin liên quan đã được phân tích cụ thể trong bài viết trên đây của Batdongsanonline. Chúc các nhà đầu tư sẽ đưa ra được những lưa chọn chính xác nhất để đầu tư sinh lợi nhuận lâu dài.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật