Bản đồ Trà Vinh & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của tỉnh Trà Vinh là trở thành một tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, vì thế tỉnh đã có những định hướng bài bản để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về bản đồ Trà Vinh và những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản của tỉnh, hãy cùng theo dõi!

Bản đồ Trà Vinh và tin tức quy hoạch cụ thể

Trà Vinh có vị trí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nằm giữa 2 con sông Tiền và sông Hậu. Chính vì thế tỉnh sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc góp phần không nhỏ vào sự phát triển du lịch và thu hút khách du lịch. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp Biển Đông.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Vĩnh Long.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu.
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh
Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh

Tổng quan về tỉnh Trà Vinh

Tên đơn vị:

Tỉnh Trà Vinh

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Trà Vinh

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện

Dân số:

1.009.168 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Khmer

Diện tích:

2.358,2 km²

Mật độ dân số:

428 người/km²

Biển số xe:

84

Bản đồ Trà Vinh về mặt hành chính

Các đơn vị hành chính tỉnh Trà Vinh
Các đơn vị hành chính tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 106 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 11 phường, 10 thị trấn và 85 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Trà Vinh
 • 1 thị xã: thị xã Duyên Hải
 • 7 huyện: huyện Càng Long, huyện Cầu Kè, huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành, huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần, huyện Trà Cú.

Thông tin về quy hoạch giao thông tỉnh Trà Vinh

Quy hoạch, cải tạo và đổi mới về hạ tầng giao thông là một trong những hạng mục rất quan trọng mà tỉnh Trà Vinh đang triển khai. Giao thông phát triển thì kinh tế mới có cơ hội tăng trưởng và thêm thuận tiện kết nối đến các tỉnh thành lân cận. Cụ thể:

 • Đường bộ: Nâng cấp các tuyến đường Quốc lộ 53, 53B, 54, 60. Cải tạo và nâng cấp hệ thống đường hành lang ven  biển, cầu Đại Ngãi, cải tạo các tuyến đường tỉnh cấp IV nâng cấp lên cấp III, nâng cấp trọng tải của các cầu trong địa bàn tỉnh…
 • Đường thuỷ: Dựa trên điều kiện tự nhiên của địa phương để khai thác tối đa năng lực vận tải đường biển. Tiến hành nạo vét, cải tạo các tuyến vận tải hiện có để nâng cao năng suất sử dụng trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tập trung vào đội tàu chuyên chở container, hàng rời, hàng lỏng…
 • Cảng biển: Tập trung đầu tư hệ thống cảng biển tổng hợp gồm cảng tổng hợp Trà Cú, cảng tổng hợp Định An, cảng Trung tâm điện lực Duyên Hải, cảng Long Đức.
Bản đồ giao thông tỉnh Trà Vinh
Bản đồ giao thông tỉnh Trà Vinh

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trà Vinh

Khung cảnh miền quê sông nước trong lành, mát mẻ của Trà Vinh có thể chinh phục được bất cứ du khách nào yêu thích cuộc sống thanh bình, không bon chen nhộn nhịp. Văn hoá truyền thống sông nước cùng đặc sắc trong văn hoá của người dân tộc giúp cho tỉnh có được nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Đến với Trà Vinh bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch hấp dẫn như: Ao Vuông, chùa Âng, bảo tàng văn hoá dân tộc của người Khmer, chùa Vàm Rây, biển Ba Động, cù lao Tân Quy… Và thưởng thức những món ngon hấp dẫn như bánh tét, mắm rươi, bánh tráng ba se, bún nước lèo, tôm càng nấu lẩu chua cơm mẻ…

Trà Vinh có nhiều địa điểm du lịch tâm linh
Trà Vinh có nhiều địa điểm du lịch tâm linh

Nội dung quy hoạch tỉnh Trà Vinh mới nhất

Những năm gần đây, Trà Vinh đang được thay đổi từng ngày nhờ chính quyền địa phương đưa ra các quyết sách hợp lý, phát huy tối đa nguồn lợi sẵn có và thế mạnh về con người. Nội dung quy hoạch tỉnh Trà Vinh mới nhất bao gồm:

 • Định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế – xã hội phải đồng bộ với quy hoạch cấp vùng, cấp quốc gia.
 • Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên 03 trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường.
 • Đảm bảo tính liên kết, đồng bộ, khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng giữa các ngành và vùng liên huyện, các địa phương trong địa bàn tỉnh; xác định cụ thể mục đích của từng khu vực.
 • Tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
 • Sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo tồn giá trị lịch sử – văn hóa, di sản thiên nhiên.
 • Ứng dụng hiệu quả công nghệ hiện đại trong quá trình lập quy hoạch và phát triển nhưng phải đảm bảo phù hợp với yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế và liên kết vùng.

Tình hình thị trường BĐS tỉnh Trà Vinh hiện nay như thế nào?

Toạ lạc ở vùng cửa ngõ của Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh đang sở hữu các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” để trở thành trung tâm kinh tế mới của khu vực này. Cũng nhờ đó mà các giao dịch mua bán đất Trà Vinh liên tục có sự khởi sắc dù cho các tỉnh thành khác đang có dấu hiệu chững lại.

Tỉnh Trà Vinh sở hữu nhiều yếu tố phát triển BĐS bền vững
Tỉnh Trà Vinh sở hữu nhiều yếu tố phát triển BĐS bền vững

Với đường bờ biển dài 65km cùng hệ thống cảng sông, biển và đường hàng hải đã tạo điều kiện đầu tư, khai thác cảng nước sâu gắn liền phát triển hệ thống logistics của tỉnh. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông Trà Vinh cũng rất phát triển với nhiều tuyến giao thông quan trọng giúp kết nối tỉnh với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra lợi thế về phát triển ngành du lịch, công nghiệp thu hút vốn đầu tư FDI cũng mang đến nhiều thuận lợi cho địa phương này. Tạo động lực để thu hút du khách, người lao động, các chuyên gia đến sinh sống và làm việc lâu dài. Tất cả những yếu tố đó thúc đẩy cho bất động sản thêm khởi sắc và sẽ còn nóng hơn nữa trong tương lai không xa.

Cuối năm 2022, Trà Vinh đưa ra danh sách 9 dự án du lịch với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Bao gồm: Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động, Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải, Khu du lịch Biển Ba Động, Khu du lịch sinh thái Cù lao Long Trị, Khu du lịch sinh thái Cù lao Tân Qui, Khu du lịch sinh thái Hàng Dương, Khu văn hóa – Du lịch Ao Bà Om, Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh. Khi những dự án này được phê duyệt và triển khai sẽ càng tạo động lực phát triển cho bất động sản của tỉnh.

Hy vọng những thông tin trên đây của Batdongsanonline đã giúp bạn đọc hiểu hơn về bản đồ Trà Vinh cũng như tình hình bất động sản của tỉnh. Hãy là những nhà đầu tư thông thái để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật