Mua Bán Đất Tỉnh Thái Nguyên Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T02/2024

52 tin đăng Bán đất Thái Nguyên dành cho bạn.
Thị trường mua bán đất Thái Nguyên khoảng 2 – 3 năm trở lại đây đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Các giao dịch mua bán ngày một nhiều hơn cho thấy được sức hút mãnh liệt cùng những tiềm năng phát triển bền vững của thị trường nhà đất Thái Nguyên. Là cơ hội đầu tư hấp dẫn mà khách hàng không nên bỏ lỡ.

Những lý do giúp thị trường mua bán đất Thái Nguyên phát triển nhanh

Không phải ngẫu nhiên mà tỉnh Thái Nguyên lại được ví là thị trường nhà đất mới nổi. Nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cho sự phát triển bất động sản lâu dài. Có thể kể đến như:

Vị trí đắc địa

Tỉnh Thái Nguyên có diện tích tự nhiên khá lớn – 3.562,82km2, thuộc trung du Đông Bắc Bộ và chỉ cách thủ đô Hà Nội hơn 60km về phía Đông Nam. Tỉnh là cửa ngõ giao lưu kinh tế, xã hội giữa trung du miền núi và khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Hơn nữa nơi đây còn được xác định là hành lang kinh tế Đông – Tây nối tỉnh Quảng Đông – Quảng Tây của Trung Quốc với các cảng biển chiến lược trong nước. Nhờ vào vị trí đắc địa đó là tỉnh không chỉ được đầu tư nhiều cụm công nghiệp; mà còn thu hút vốn đầu tư FDI từ nước ngoài.
  • Phía bắc giáp với tỉnh Bắc Kạn
  • Phía tây giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tuyên Quang
  • Phía đông giáp với tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang
  • Phía nam giáp với thủ đô Hà Nội

Kinh tế tỉnh có sự tăng trưởng mạnh

Kinh tế Thái Nguyên những năm gần đây có sự phát triển thần tốc so với nhiều tỉnh thành khác trong cùng khu vực. Ở giai đoạn 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt mức 11,1%/năm; gấp 1,5% bình quân cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của người dân giai đoạn 2015 – 2020 đã tăng từ 51 triệu đồng/năm lên 90 triệu đồng/năm.
Các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh được xây dựng mới, mở rộng, cải tạo để thuận tiện hơn trong việc phát triển kinh tế. Các dịch vụ, tiện ích và nhu cầu sống của người dân ngày càng được cải thiện.

​Thái Nguyên thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài

Từ lâu, phát triển công nghiệp đã là thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên. Tại đây quy tụ đội ngũ công nhân viên kỹ thuật cao, tay nghề ổn định. Cũng chính nhờ những lý do đó mà tỉnh có thể kêu gọi đầu tư vốn nước ngoài thuận lợi, điển hình nhất là cụm khu công nghiệp Samsung tại các nhà máy Thái Nguyên.
Các khu công nghiệp pháp triển là tiền đề để kéo theo nhu cầu về nhà ở của chuyên gia, kỹ sư và đội ngũ lao động đến Thái Nguyên làm việc. Từ đó giúp thị trường bất động sản của tỉnh phát triển mạnh mẽ, các hoạt động mua bán đất tỉnh Thái Nguyên diễn ra sôi động, giao dịch nhiều.

Cập nhật giá đất và tình hình mua bán đất Thái Nguyên

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng vì sao thị trường đất ở Thái Nguyên lại có sức hút lớn đến vậy. Các chuyên gia phân tích rằng Thái Nguyên còn sở hữu quỹ đất dồi dào cùng mức giá khá mềm, chỉ từ 3,3 – 37 triệu đồng/m2. Chính vì thế tỉnh thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng về mua bán, giao dịch.
Mặc dù được đánh giá cao, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các vị trí đất đẹp giảm mạnh mà đất nền, đất thổ cư Thái Nguyên cũng giảm nhiệt đôi chút. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được khống chế và các dự án mới được phát triển tại đây; chắc chắn thị trường sẽ có sự khởi sắc nhanh

Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua bán đất tỉnh Thái Nguyên

Dưới đây là những lưu khi mua bán đất Thái Nguyên:

  •  Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán): bạn cần xác định chính xác bên bán có quyền bán mảnh đất đó không (người bán là người đứng tên sổ đỏ hay được nhượng quyền). Đồng thời cũng cần biết đây là tài sản cá nhân hoặc tài sản chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi cho phù hợp.
  • Cần xác thực được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sở hữu đất): Có nhiều mảnh đất ở Thái Nguyên được mua bán khi không có sổ đỏ, tuy được giá bán rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh sau này. An toàn nhất là nên giao dịch mua bán đất với sổ đỏ đầy đủ.
  • Tìm hiểu thông tin khu đất: Việc tìm hiểu thông tin đất Thái Nguyên để đảm bảo đất có nằm trong khu quy hoạch hay giải không? Tình hình giao thông khu vực như thế nào? An ninh có được đảm bảo hay không? Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chỉnh cấp xã, huyện hoặc Sở tài nguyên và môi trường để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không? Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào khu đất, nếu là tài sản chung thì không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem lối vào ấy có đang bị tranh chấp hay không?
  • Quan tâm đến yếu tố hướng, vị trí mảnh đất Thái Nguyên giá rẻ: Nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc có đường hướng thẳng vào miếng đất. Đồng thời cũng chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.
  • Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Thái Nguyên Trong hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Thái Nguyên cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin.
  • Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất Thái Nguyên: Nên thực hiện mua bán đất Thái Nguyên tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn; Không nên thanh toán bằng ngoại tệ; Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp chậm.
Trên đây là những phân tích mới nhất về thị trường mua bán đất Thái Nguyên để quý khách hàng tham khảo. Tại Batdongsanonline.vn có rất nhiều tin đăng bán nhà đất uy tín, đã được kiểm định; khách hàng cần mua đất kinh doanh, xây nhà có thể truy cập ngay và lựa chọn.

FAQ

Giá mua bán đất Thái Nguyên hiện nay từ 2 - 750 triệu/m2.
Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Thái Nguyên bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.
Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Thái Nguyên: Lô đất có phù hợp với nhu cầu sử dụng không, giá bán thực tế, tính phong thuỷ, xác minh tính pháp lý (đã có sổ đỏ) chưa.