Bản đồ Hải Phòng & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Bài viết cập nhật những tin tức mới nhất về bản đồ Hải Phòng với các hạng mục quy hoạch liên quan đến giao thông, hạ tầng, du lịch, quy hoạch sử dụng đất. Là thành phố sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản, đầu tư vào thị trường này sẽ giúp các nhà đầu tư có được những cơ hội sinh lời bền vững.

Bản đồ Hải Phòng và các thông tin quy hoạch chi tiết

Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung Ương thuộc đô thị loại I và cách Hà Nội khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc. Không chỉ có kinh tế phát triển, tỷ lệ dân thành thị cao mà địa phương này còn sở hữu nhiều thắng cảnh du lịch đẹp, là điểm đến hấp dẫn cho bất động sản nghỉ dưỡng. Các hướng tiếp giáp của tỉnh:

 • Phía Đông tiếp giáp Vịnh Bắc Bộ
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Hải Dương
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Thái Bình
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ TP Hải Phòng mới nhất
Bản đồ TP Hải Phòng mới nhất

Tổng quan về TP Hải Phòng

Tên đơn vị:

TP Hải Phòng

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Quận Hồng Bàng, quận Lê chân, quận Ngô Quyền

Phân chia hành chính:

7 quận, 8 huyện

Dân số:

2.028.514 người

Dân tộc

Kinh…

Diện tích:

1.522,5 km²

Mật độ dân số:

1.332 người/km²

Biển số xe:

15, 16

Bản đồ Hải Phòng về mặt hành chính

Bản đồ hành chính các Quận huyện của Hải Phòng
Bản đồ hành chính các Quận huyện của Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng có 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 7 quận nội thành, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo với 217 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 66 phường, 10 thị trấn và 141 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 7 quận: Quận Đồ Sơn, quận Dương Kinh, quận Hải An, quận Hồng Bàng, quận Kiến An, quận Lê Chân, quận Ngô Quyền.
 • 8 huyện: huyện An Dương, huyện An Lão, huyện Bạch Long Vĩ, huyện Cát Hải, huyện Kiến Thuỵ, huyện Thuỷ Nguyên, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo.

Quy hoạch hạ tầng giao thông tại TP Hải Phòng

Hạ tầng giao thông Hải Phòng được đánh giá rất cao
Hạ tầng giao thông Hải Phòng được đánh giá rất cao

Hải Phòng hội tụ đủ các loại hình giao thông quan trọng là đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng không và hệ thống cảng biển. Là đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của toàn khu vực phía Bắc, vì thế hạ tầng giao thông của thành phố luôn được chú trọng đầu tư:

 • Cảng biển: Cảng Hải Phòng là cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia giúp kết nối Singapore với Hồng Kông và các cảng của Đông Á và Đông Bắc Á. Ngoài ra còn có 35 bến cảng với nhiều chức năng khác nhau như đóng tàu, bến cho tàu vận tải, vận tải hoá chất lỏng…
 • Đường sắt: Sở hữu tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng dài 102km gần như song song với quốc lộ 5A.
 • Hàng không: Sân bay quốc tế Cát Bi hiện nay đang được thực hiện nâng cấp theo tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4E. Ngoài ra đang có đề án xây dựng thêm cảng hàng không quốc tế Hải Phòng dự kiến đặt tại huyện Tiên Lãng.
 • Đường bộ: Sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác như: Quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 37, và các tuyến đường cao tốc như Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Ninh Bình.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Vĩnh Phúc & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Phòng

Một góc tại đảo Cát Bà - Hải Phòng
Một góc tại đảo Cát Bà - Hải Phòng

Hải Phòng là một mắt xích quan trọng trong tam giác kinh tế và du lịch Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mỗi năm thành phố hoa phượng đỏ thu hút khoảng 4 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Một số địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến đây đó là: Quần đảo Cát Bà, vịnh Lan Hạ, sân golf Đồ Sơn, hòn Dáu, vịnh Quan Lạn, Tràng Kềnh, Núi Voi…

Mục tiêu lập bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025

Định hướng đến năm 2025 Hải Phòng hướng đến các mục tiêu phát triển về vững mọi mặt kinh tế, văn hoá, xã hội… Cân đối hài hoà với bảo vệ môi trường, di tích lịch sử văn hoá và danh lam thắng cảnh tự nhiên. 3 mục tiêu chính trong kế hoạch quy hoạch TP Hải Phòng như sau:

 • Phát huy hơn vai trò và vị thế của thành phố trong mối quan hệ với khu vực duyên hải Bắc Bộ và những vùng kinh tế trọng điểm ở phía Bắc trong nước lẫn quốc tế.

 • Bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025 nhằm phát triển và đồng bộ giữa xây mới và cải tạo và chỉnh trang đô thị. Phát triển hơn không gian đô thị, vùng nông thôn và hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ, bảo vệ môi trường.

 • Phát triển thành phố hiện đại hơn nhưng không bị mất đi bản sắc văn hóa. Phát triển các thế mạnh vốn có của thành phố và những giá trị thiên tạo quý giá như: sông núi và biển cả. Tạo thêm sức hấp dẫn về đô thị và nâng cao hơn đời sống cho người dân.

Đánh giá tiềm năng thị trường BĐS TP Hải Phòng

Từ lâu BĐS Hải Phòng đã được xem trọng và đầy tiềm năng
Từ lâu BĐS Hải Phòng đã được xem trọng và đầy tiềm năng

Có thể nói Hải Phòng là thị trường bất động sản rất giàu tiềm năng phát triển và đã được đông đảo nhà đầu tư công nhận. Nơi đây sở hữu hàng loạt các thế mạnh để giúp thị trường mua bán đất Hải Phòng phát triển bền vững như:

 • Sức bật đến từ hạ tầng giao thông: Sở hữu tất cả các loại hình giao thông giúp cho thành phố này có được mối liên kết thuận lợi đến nhiều tỉnh thành lân cận và các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Những nơi có giao thông phát triển thì đều được đánh giá cao về thị trường bất động sản. Đặc biệt dự án nâng cấp và mở rộng sân bay Cát Bi với tổng số vốn 2.500 tỷ đồng và phương án xây dựng cảng hàng không quốc tế tại huyện Tiên Lãng sau năm 2030 là những tín hiệu rất tích cực để giúp tạo đà phát triển cho bất động sản của tỉnh.
 • Tiềm năng về du lịch: Du lịch nghỉ dưỡng là thế mạnh có thể nhìn thấy rõ nhất tại Hải Phòng. Mỗi năm địa phương tiếp đón 4 – 5 triệu lượt khách, là lợi thế để phát triển loại hình BĐS nghỉ dưỡng cùng đa dạng loại hình lưu trú.
 • Giá đất nền ngày một tăng: Tuy những tháng cuối năm 2023 thị trường bất động sản có đôi chút ảm đạm, thế nhưng so với thời kỳ trước thì đất nền Hải Phòng cũng đã tăng 20 – 30%. Trong tương lai để mua được những lô đất với mức giá 500 – 700 triệu sẽ ngày càng khó khăn, vì vậy việc đầu tư sớm sẽ giúp khách hàng chọn được những lô đất đẹp với giá tốt.

Từ những thông tin trên đây của Batdongsanonline có thể thấy quy hoạch bản đồ Hải Phòng và thị trường bất động sản nơi đây đang rất sôi động. Là cơ hội đầu tư rất hấp dẫn mà bất cứ khách hàng nào cũng không nên bỏ lỡ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.