Bản đồ Tây Ninh & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Tìm hiểu về bản đồ Tây Ninh là một trong những điều rất quan trọng giúp cho các nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin mới nhất về tỉnh. Từ đó có thể đưa ra được những định hướng đầu tư khoa học và hợp nhất. Là một nhà đầu tư thông minh và tài ba thì đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Bản đồ Tây Ninh và quy hoạch cập nhật 2024

Tỉnh Tây Ninh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và là cửa ngõ giao thông quan trọng giúp kết nối TP Hồ Chí Minh với thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam, Tây Ninh đang có nhiều tiềm năng phát triển về mọi mặt, đặc biệt là khả năng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Hướng Đông tiếp giáp tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hướng Tây tiếp giáp Tbong Khnum, Campuchia
 • Hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
 • Hướng Nam tiếp giáp tỉnh Long An
Bản đồ tỉnh Tây Ninh mới nhất
Bản đồ tỉnh Tây Ninh mới nhất

Tổng quan về tỉnh Tây Ninh

Tên đơn vị:

Tỉnh Tây Ninh

Khu vực:

Đông Nam Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Tây Ninh

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện

Dân số:

1.178.329 người

Dân tộc

Việt

Diện tích:

4.041,4 km²

Mật độ dân số:

292 người/km²

Biển số xe:

70

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Tây Ninh
 • 2 thị xã: thị xã Hoà Thành, thị xã Trảng Bàng, huyện Bến Cầu
 • 6 huyện: huyện Châu Thành, huyện Dương Minh Châu, huyện Gò Dầu, huyện Tân Biên, huyện Tân Châu.

Bản đồ Tây Ninh quy hoạch giao thông mới nhất

bản đồ hệ thống giao thông trong tỉnh
Bản đồ hệ thống giao thông trong tỉnh

Là cửa ngõ để TP Hồ Chí Minh kết nối với thủ đô Phnôm Pênh – Campuchia, vì thế tỉnh Tây Ninh rất được chú trọng vào hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế và kết nối thông thương thêm thuận tiện. Nhiều tuyến giao thông được xây mới và sửa chữa để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại và nhu cầu vận chuyển hàng hoá:

 • Đường bộ: Sở hữu đường Xuyên Á với chiều dài gần 28km nối liền TPHCM với Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài. Các dự án mới đang được chú trọng: Đường Hồ Chí Minh đi qua địa phận Tây Ninh kết nối với đoạn Chơn Thành (Bình Phước) – Đức Hòa (Long An); Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Mộc Bài; Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát.
 • Đường thuỷ: Hệ thống sông phát triển với 2 tuyến sông chính là sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông. Ngoài ra còn có cảng sông Bến Kéo phục vụ đi lại và giao thương hàng hoá. Dự án mới bao gồm cảng ICD, cảng tổng hợp Tây Ninh.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Thái Nguyên & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Tây Ninh

Đến với Tây Ninh bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên vùng vĩ cùng những công trình nhân tạo do con người làm nên rất hấp dẫn. Đó là lý do vì sao du lịch Tây Ninh có sức hút lớn với du khách trong và ngoài nước. Những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này đó là: núi Bà Đen, Hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, toà thánh cao Đài Tây Ninh, khu địa đạo An Thới Trảng Bàng…

Du lịch Tây Ninh rất phát triển
Du lịch Tây Ninh rất phát triển

Nội dung quy hoạch tỉnh Tây Ninh tầm nhìn 2030

Quy hoạch vùng tỉnh Tây Ninh có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh. Đồng thời góp phần không nhỏ vào thị trường bất động sản để các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn đầu tư chính xác. Cụ thể:

 • Tây Ninh được định hướng trở thành khu đô thị có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế – văn hóa, triển khai quy hoạch tập trung ở 2 khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài – Xa Mát
 • Định hướng là vùng phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp với thế mạnh cây công nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản tại khu vực hồ Dầu Tiếng
 • Đẩy mạnh tiềm năng công nghiệp đa ngành, phát triển xuất khẩu với lợi thế giao thông được quy hoạch và biên giới.
 • Là khu vực trung tâm văn hoá – lịch sử, đào tạo nhân lực và đẩy mạnh phát triển du lịch để trở thành vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam
 • Xây dựng Tây Ninh trở thành khu vực phát triển năng động, các nhà đầu tư thuận lợi, nâng cao chất lượng sống của đô thị và nông thôn, phát triển tự nhiên bền vững.

Đánh giá thị trường bất động sản Tây Ninh

BĐS Tây Ninh có nhiều tiềm năng phát triển
BĐS Tây Ninh có nhiều tiềm năng phát triển

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thị trường mua bán đất Tây Ninh. Vì vậy nhiều chuyên gia vẫn cho rằng Tây Ninh là điểm đến bất động sản lý tưởng cho các nhà đầu tư khác nhau. Vậy những yếu tố đó là gì?

 • Hạ tầng giao thông: cao tốc TPHCM - Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu - Xa Mát, dự án đường Hồ Chí Minh đi qua địa phận Tây Ninh kết nối với đoạn Chơn Thành (Bình Phước) – Đức Hòa (Long An) cùng những dự án trung tâm Logistics, cảng ICD, cảng tổng hợp Tây Ninh đều được chú trọng đầu tư. Khi các dự án này hoàn thiện sẽ giúp cho tỉnh tăng thêm giá trị như các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa…
 • Tây Ninh sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, toà thánh Cao Đài… mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách giúp bất động sản lưu trú có cơ hội phát triển.
 • Giá đất chưa cao: Vì chưa được khai thác hết tiềm năng nên nhìn chung, giá đất Tây Ninh vẫn còn thấp so với nhiều thị trường khác. Những khách hàng đầu tư vào thị trường này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
Nếu đang có dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư thì BĐS Tây Ninh chính là khoản đầu tư chất lượng nhất. Bước sang năm 2024, khi du lịch Tây Ninh phát triển và kinh tế chung phục hồi sẽ giúp thị trường này tăng trưởng bền vững.

Bản đồ Tây Ninh và những thông tin mới nhất đã được cập nhật trong bài viết trên đây của Batdongsanonline. Là một nhà đầu tư thông minh hãy nắm bắt ngay cơ hội để có được những khoản lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật