Bản đồ Quảng Trị & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Có thể nói tỉnh Quảng Trị sở hữu vị trí rất chiến lược, là cầu nối hành chính – chính trị quan trọng của 2 miền Nam Bắc của nước ra. Vì thế những thông tin quy hoạch mới nhất về bản đồ Quảng Trị, sử dụng đất, giao thông… luôn được quan tâm hơn cả. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Bản đồ Quảng Trị và những thông tin mới

Quảng Trị là tỉnh ven biển thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, không chỉ có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế và du lịch biển mà đây còn là địa phương có vị trí quan trọng về mặt chính trị. Địa giới hành chính của tỉnh cụ thể như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình.
 • Phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Phía Tây giáp 2 tỉnh Savannakhet và Salavan của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
 • Phía Đông giáp biển Đông.
Bản đồ tỉnh Quảng Trị mới nhất
Bản đồ tỉnh Quảng Trị mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Quảng Trị

Tên đơn vị:

Tỉnh Quảng Trị

Khu vực:

Bắc Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Đông Hà

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện

Dân số:

632.375 người

Dân tộc

Kinh, Bru - Vân Kiều, Hoa, Tà Ôi

Diện tích:

4.739,8 km²

Mật độ dân số:

133 người/km²

Biển số xe:

74

Bản đồ Quảng Trị về mặt hành chính

Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh
Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh

 

Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 125 đơn vị hành chính cấp xã (bao gồm 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn). Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Đông Hà
 • 1 thị xã: Thị xã Quảng Trị
 • 8 huyện: huyện Cam Lộ, huyện Cồn Cỏ, huyện Gio Linh, huyện Đakrông, huyện Hải Lăng, huyện Hướng Hoá, huyện Triệu Phong, huyện Vĩnh Linh.

Quy hoạch giao thông Quảng Trị như thế nào?

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Trị

 

Tỉnh Quảng Trị sở hữu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ giúp giao thông đi lại cũng như kết nối đến các khu vực lân cận được thuận tiện hơn nhiều. Đặc biệt tuyến quốc lộ 9 gắn liền với đường xuyên Á giúp Quảng Trị có thể kết nối kinh tế trong vùng và cả nước. Một số quy hoạch mới về giao thông giúp hạ tầng giao thông của tỉnh thêm hoàn thiện bao gồm:

 • Các công trình được cải tạo, nâng cấp: Cầu sông Hiếu, cầu thứ 2 qua sông Thạch Hãn, cầu nối Mò Ó - Triệu Nguyên, đường Sa Trầm - Palin, đường tránh thành phố Đông Hà về phía Đông, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn (đoạn qua địa bàn tỉnh), trục đường trung tâm Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị,… 
 • Dự án hạ tầng giao thông được xây mới: tuyến đường ven biển từ Nam cầu Cửa Việt đến giáp tỉnh Quảng Bình, tuyến đường nối đường Hồ Chí Minh nhánh Tây và nhánh Đông dài trên 23km, dự án đường tránh TP Đông Hà, quốc lộ 15D…
 • Dự án sân bay Quảng Trị ở Gio Linh đang chuẩn bị được triển khai đầu tư.

Thông tin về du lịch tỉnh Quảng Trị

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị
Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị

 

Nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử cách mạng và di tích văn hoá tâm linh, vì thế mỗi năm du khách đổ về Quảng Trị đều rất lớn và đa số là những tầng lớp trung niên. Các địa điểm nổi tiếng của địa phương này nhất định phải ghé thăm đó là: thành cổ Quảng Trị, đường 9 – Khe Sanh, địa đạo Vịnh Mốc, nhà đày Lao Bảo, tổ đình Sắc Tứ…

Bên cạnh đó Quảng Trị cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hấp dẫn du khách như: Rừng nguyên sinh Rú Lịnh, Mũi Trèo – Rú Bàu, Trằm Trà Lộc, biển Cửa Tùng, Cửa Việt, Vĩnh Thái… với làn nước trong xanh, bãi cát trắng nắng vàng và rất hoang sơ.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hà Tĩnh & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Định hướng phát triển tỉnh Quảng Trị 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Vị trí chiến lược, hạ tầng được đầu tư đồng bộ giúp Quảng Trị có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bền vững. Trong tương lai, mục tiêu phát triển của tỉnh như sau:

 • Đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có nền kinh tế vững chắc với mũi nhọn là công nghiệp dịch vụ. Đồng thời trở thành một trong những động lực phát triển của khu vực Duyên hải miền Trung.
 • Tham gia vào các hoạt động giao thương, liên kết trong tuyến hành lang kinh tế Đông Tây; trở thành hạt nhân quan trọng trong chuỗi cung ứng thương mại, du lịch, vận tải và logistics giữa Quảng Trị với các nước gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar và các nước Đông Nam Á, Tây Á.
 • Trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch và năng lượng tái tạo của Duyên hải miền Trung cũng như trong cả nước. Các sản phẩm năng lượng sạch sẽ được thương mại hoá và cung ứng trong nước, xuất khẩu để các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mê Kông.

Thị trường bất động sản Quảng Trị hiện nay như thế nào?

Thị trường BĐS Quảng Trị có nhiều tiềm năng phát triển
Thị trường BĐS Quảng Trị có nhiều tiềm năng phát triển

Năm 2022, thị trường mua bán nhà đất Quảng Trị có hiện tượng sốt đất ảo khi một số khu vực như thị trấn Lao Bảo, huyện Cam Lộ, huyện Hướng Hoá. Tại đây giá đất tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đó khiến nhiều nhà đầu tư BĐS hoang mang, đắn đo khi lựa chọn đầu tư vào thị trường này.

Tuy nhiên UBND tỉnh Quảng Trị đã kịp thời nắm bắt thông tin và chấn chỉnh để đảm bảo thị trường bất động sản. Đồng thời nhanh chóng xử lý các hiện tượng sốt đất ảo để các chủ đầu tư yên tâm hơn.

So với các địa phương khác trong khu vực, Quảng Trị có ít lợi thế hơn. Tại đây tập trung chủ yếu phân khúc bất động sản công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng (đảo Cồn Cỏ, biển Cửa Việt, Cửa Tùng thu hút khách du lịch ổn định). Vì thế đây sẽ là những kênh đầu tư bất động sản chất lượng mà khách hàng nên lựa chọn trong năm 2024.

Bản đồ Quảng Trị và những thông tin quy hoạch mới nhất đã được phân tích kỹ qua bài viết trên đây cura Batdongsanonline. Hy vọng đã đưa ra được những tin tức hữu ích để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn thật chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.