Bản đồ Quảng Ngãi & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Bài viết cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Quảng Ngãi mới nhất để quý bạn đọc hiểu rõ hơn về địa phương này. Đồng thời đưa ra những phân tích, đánh giá về bất động sản của tỉnh, từ đó đưa ra được những quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Bản đồ Quảng Ngãi và thông tin quy hoạch cụ thể

Tỉnh Quảng Ngãi thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ với lợi thế là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Cảng Dung Quất của tỉnh cũng chính là cảng được Chính phủ lựa chọn để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên ở nước ta. Kinh tế của tỉnh định hướng phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam
 • Phía Đông giáp biển Đông
 • Phía Tây giáp tỉnh Kon Tum
 • Phía Nam giáp tỉnh Bình Định và Gia Lai
Bản đồ Quảng Ngãi quy hoạch mới nhất
Bản đồ Quảng Ngãi quy hoạch mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Quảng Ngãi

Tên đơn vị:

Tỉnh Quảng Ngãi

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Quảng Ngãi

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 11 huyện

Dân số:

1.231.697 người

Dân tộc

Kinh, Hrê, Co, Xơ-đăng

Diện tích:

5.135,2 km²

Mật độ dân số:

253 người/km²

Biển số xe:

76

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ngãi

Bản đồ vệ tinh các huyện thị của Quảng Ngãi
Bản đồ vệ tinh các huyện thị của Quảng Ngãi

 

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện (gồm 1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng, 5 huyện miền núi) với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn và 148 xã. Cụ thể các tỉnh trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Quảng Ngãi
 • 1 Thị xã: Thị xã Đức Phổ
 • 15 huyện: huyện Ba Tơ, huyện Bình Sơn, huyện Lý Sơn, huyện Minh Long, huyện Mộ Đức, huyện Nghĩa Hành, huyện Sơn Hà, huyện Sơn Tây, huyện Sơn Tịnh, huyện Trà Bồng, huyện Tư Nghĩa.

Bản đồ Quảng Ngãi và quy hoạch giao thông mới nhất

Bản đồ giao thông địa bàn tỉnh
Bản đồ giao thông địa bàn tỉnh

 

Quảng Ngãi sở hữu nhiều loại hình giao thông khác nhau như đường bộ, đường thuỷ, đường sắt. Quy hoạch cụ thể cho từng hạng mục như sau:

 • Đường bộ: là đầu mối giao thông quan trọng xuyên suốt của khu vực miền Trung với quốc lộ 1 đi qua dài 98km, quốc lộ 24, 24B, cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng. Các tuyến đường liên tục được mở rộng và nâng cấp để thuận tiện hơn trong việc giao thương hàng hoá và con người.
 • Đường thuỷ: Nổi bật nhất là cảng nước sâu Dung Quất tại huyện Bình Sơn cho phép đón các loại tàu với nhiều kích cỡ khác nhau tùy bến.  Ngoài ra tỉnh còn sở hữu nhiều cửa biển với các cảng quy mô lớn nhỏ như: Cảng Sa Kỳ, Sa Cần, Cửa Đại, Sa Huỳnh, Bến Đình…
 • Đường sắt: Có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua với chiều dài 99,2km.

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ngãi với nước biển trong xanh, nhiều địa danh đẹp trên đảo cùng khung cảnh hoang sơ chưa bị khai phá nhiều. Ngoài ra còn một số bãi biển nổi tiếng khác như biển Mỹ Khê, Sa Huỳnh… thích hợp phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Tỉnh Quảng Ngãi có nền văn hoá lịch sử lâu đời, nhiều địa danh nổi tiếng như khu du lịch văn hoá Sa huỳnh, thành cổ Châu Sa, Gò Vàng, Thiên Bút Phê Vân, Cổ Luỹ Cô Thôn… Nếu có dịp được ghé thăm địa phương này bạn đừng nên bỏ lỡ.

Vẻ đẹp của đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi
Vẻ đẹp của đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi

Đặc điểm tính chất vùng tỉnh Quảng Ngãi

Sở hữu nhiều ưu thế để phát triển nền kinh tế công nghiệp hoá, hiện đại hoá và du lịch. Vì thế Quảng Ngãi đang nỗ lực từng ngày để đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội nâng cao. Tỉnh Quảng Ngãi có đặc điểm như sau:

 • Thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung  với mục tiêu phát triển cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.
 • Ưu tiên phát triển công nghiệp, nhất là lĩnh vực lọc hoá dầu và công nghiệp phụ trợ. Song song với đó là phát triển kinh tế biển, chú trọng vào công nghiệp hàng hải, khai thác thuỷ hải sản và dịch vụ cảng biển.
 • Là vùng sở hữu nhiều di sản văn hoá, di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên đẹp.
 • Quảng Ngãi có vị trí chiến lược trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Quốc gia.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Quảng Trị & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Đánh giá thị trường bất động sản Quảng Ngãi

Nửa cuối năm 2022, hàng loạt các yếu tố tác động lên thị trường mua bán nhà đất Quảng Ngãi khiến bất động sản của tỉnh tăng lên nhanh chóng. Có thể kể đến một số nguyên nhân như chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao, giá nguyên vật liệu xây dựng bị đẩy lên…

BĐS Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng phát triển lâu dài
BĐS Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng phát triển lâu dài

Giai đoạn 2021 – 2025, căn cứ theo mục tiêu của Chương trình phát triển nhà ở; tổng sản phẩm dự kiến hoàn thiện tại các dự án nhà ở thương mại baog gồm: 3000 căn nhà ở riêng lẻ và 30.000 lô đất nền. Các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị sẽ được triển khai trên 13 huyện thị xã, thành phố với tổng tiện ích hơn 5.000ha. Trong đó tập trung chủ yếu tại TP Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn, huyện Sơn Tịnh, thị xã Đức Phổ…
Sự nở rộ về các dự án nhà ở, khu đô thị sẽ kéo theo 1 lượng lớn khách hàng về mua sắm và đầu tư. Từ đó tạo đà phát triển để thị trường bất động sản Quảng Ngãi thêm nhộn nhịp, tăng giá nhanh. Ngoài ra, sự phát triển về bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng mới của Việt Nam vài năm trở lại đây. Một tỉnh sở hữu đường bờ biển dài, nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử đẹp như Quảng Ngãi chắc chắn sẽ lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, kinh tế phát triển thu hút người lao động cũng là một trong những lý do giúp giá nhà đất có sự tăng trưởng mạnh mẽ.
Từ những thông tin Batdongsanonline cung cấp trên đây có thể thấy được rằng Quảng Ngãi sẽ đem đến những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho mọi khách hàng. Tìm hiểu sớm về bản đồ Quảng Ngãi và những khu vực tiềm năng sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.