Bản đồ Quảng Nam & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Quảng Nam cùng những quy hoạch cụ thể trong giao thông, hành chính, du lịch… Ngoài ra giúp các nhà đầu tư tìm hiểu kỹ hơn về thị trường bất động sản của tỉnh, từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất.

Quy hoạch mới nhất về bản đồ Quảng Nam năm 2023

Tỉnh Quảng Nam thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm của miền Trung, cách Hà Nội 820km, cách TP Huế 126km. Không chỉ được hưởng lợi phát triển kinh tế do giáp biển mà tỉnh còn nổi tiếng với phố cổ Hội An thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm.

 • Phía Bắc giáp TP Đà Nẵng
 • Phía Đông giáp biển Đông
 • Phía Tây giáp tỉnh Kon Tum và nước Lào
 • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi
Bản đồ Quảng Nam cập nhật năm 2023
Bản đồ Quảng Nam cập nhật năm 2023

 

Tổng quan về tỉnh Quảng Nam

Tên đơn vị:

Tỉnh Quảng Nam

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Tam Kỳ

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện

Dân số:

1.495.812 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Cơ-tu, Xơ-đăng, Giẻ-triêng, Cor, Chăm

Diện tích:

10.438 km²

Mật độ dân số:

149 người/km²

Biển số xe:

92

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Nam

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Nam
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Nam

 

Tỉnh Quảng Nam hiện có 18 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện, được chia thành 241 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 25 phường, 13 thị trấn, 203 xã. Cụ thể trên bản đồ hành chính của tỉnh được thể hiện như sau:

 • 2 Thành phố: TP Tam Kỳ, TP Hội An
 • 1 Thị xã: Thị xã Điện Bàn
 • 15 huyện: huyện Bắc Trà My, huyện Đại Lộc, huyện Đông Giang, huyện Duy Xuyên, huyện Hiệp Đức, huyện Nam Giang, huyện Nam Trà My, huyện Nông Sơn, huyện Núi Thành, huyện Phú Ninh, huyện Phước Sơn, huyện Quế Sơn, huyện Tây Giang, huyện Thăng Bình, huyện Tiên Phước.

Quy hoạch giao thông mới nhất tỉnh Quảng Nam

Sự đa dạng trong các loại hình giao thông đã giúp Quảng Nam có được lợi thế về kết nối khu vực và phát triển kinh tế. Quy hoạch giao thông của tỉnh cụ thể như sau:

Quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Nam
Quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Nam

 

 • Đường bộ: QL1A, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Đông Trường Sơn. Kết hợp vùng trung du của tỉnh gồm có: ĐT 611B (Việt An-Đông Phú-Trung Phước), ĐT610 (Trung Phước – Bến Dầu), Tuyến ĐT614 (Tiên Kỳ-Việt An), ĐH9.ĐL – ĐH8.ĐL – ĐH3.ĐL và tuyến nối xã Đại Đồng huyện Đại Lộc, xã Ba huyện Đông Giang. Hệ thống trục ngang gồm có: Quốc lộ 14B; Quốc lộ 14E; đường Nam Quảng Nam.
 • Giao thông đường thuỷ: Bao gồm đường sông với các tuyển thuỷ nội địa chính trên sông Thu Bồn, Trường Giang, Vĩnh Điện, Cổ Cò, Tam Kỳ, Bà Rén liên tục được nâng cấp. Đường biển định hướng phát triển cảng Kỳ Hà công suất 3,1tr/năm; tương lai dự kiến xây dựng thêm 10 bến để tiếp nhận tàu phục vụ du lịch.
 • Đường hàng không: Sở hữu sân bay Chu Lai phục vụ cho khu kinh tế trong khu vực.
 • Đường sắt: Xây dựng mới nhà ga Tam Kỳ đạt tiêu chuẩn ga khách thành phố II. Đồng thời nâng cấp ga Núi Thành để phục vụ vận chuyển hàng hoá.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bến Tre & thông tin quy hoạch mới nhất 2023

Quảng Nam sở hữu lợi thế về du lịch

Có thể nói tỉnh Quảng Nam sở hữu rất nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Nổi bật nhất tại đây chính là TP Cổ Hội An với nét đẹp không gian xưa cũ được mọi du khách trong và ngoài nước yêu mến. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như: Cù Lao Chàm, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh, biển Cửa Đại, khu sinh thái Thuận Tình, suối nước nóng Tây Viên, Khe Lim…

Bên cạnh những địa điểm du lịch trải nghiệm thì du lịch văn hoá của Quảng Nam cũng được đánh giá cao với nhiều lễ hội lớn như: Lễ hội Nguyên Tiêu, lễ hội Đêm rằm phố Cổ, lễ hội Rước cộ Bà chợ Được, Carnival Hội An…

Phố cổ Hội An - địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam
Phố cổ Hội An - địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam

 

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Để Quảng Nam trở thành khu vực có tốc độ phát triển nhanh, mạnh và đồng đều giữa các huyện thị; chính quyền tỉnh đã đưa ra nhiều mục tiêu quy hoạch và lấy đó làm tiền đề. Cụ thể như sau:

 • Hoạch định các chính sách, kiến tạo động lực phát triển để triển khai kế hoạch đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 • Định hướng không gian cho các nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động nguồn lực bên ngoài và các điều kiện sẵn có của tỉnh.
 • Đảm bảo đồng bộ quy hoạch tỉnh với quy hoạch quốc gia, ngành quốc gia nhằm phát triển nhanh và bền vững.
 • Đề xuất các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược hướng đến phát triển bền vững trên cả ba trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường.
 • Các doanh nghiệp, cộng đồng, người dân đầu tư và kinh doanh, sinh sống, làm việc và kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch.

Bất động sản Quảng Nam hiện nay như thế nào?

BĐS quảng Nam là thị trường đầy tiềm năng
BĐS quảng Nam là thị trường đầy tiềm năng

 

Năm 2023, thị trường mua bán nhà đất Quảng Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, thậm chí một số khu vực giá đất đã tăng nóng theo từng tháng, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP Đà Nẵng, các điểm du lịch hoặc gần các khu công nghiệp. Lý do là bởi hàng loạt những đề án về quy hoạch giao thông, kết hợp với lợi thế du lịch của tỉnh đã giúp thị trường BĐS thêm nóng sốt. Cụ thể:

 • Dự án quy hoạch khai thông sông Cổ Cò nối liền thông thương với TP Đà Nẵng – Hội An – Điện Bàn, quy hoạch xây dựng khu sông Thu Bồn, quy hoạch chuỗi đô thị ven biển tại vùng Đông Quảng Nam…
 • Lợi thế về du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn du khách tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản nghỉ dưỡng, dịch vụ lưu trú phát triển. Từ đó giúp nâng cao giá nhà đất của tỉnh lên gấp nhiều lần so với thời điểm ban đầu.
 • Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được quy hoạch lại kéo theo người lao động về sinh sống và làm việc => nhu cầu nhà ở tăng lên.
Giai đoạn 2023 – 2024, một số dự án chất lượng tại tỉnh Quảng Nam sẽ hoàn thiện và bàn giao như: KĐT Thanh Hà (giai đoạn 2; 3; 4), Khu dân cư Đông Bắc TP Hội An (giai đoạn 2), khu dân cư Green Land, khu du lịch Trung Kỳ Viêm Đông. Khi các dự án đi vào hoạt động sẽ tăng thêm sức mua của khách hàng và các nhà đầu tư.

BĐS Quảng Nam đang có những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển lâu dài, tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư. Hy vọng bài viết trên đây của Bất động sản online đã giúp bạn đọc hiểu hơn về bản đồ Quảng Nam và thị trường BĐS nơi đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật