Bản đồ Quảng Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Quảng Bình bao gồm quy hoạch hạ tầng giao thông, hành chính, du lịch… Từ đó giúp các nhà đầu tư phần nào hiểu thêm về thị trường bất động sản của tỉnh trước khi quyết định đầu tư. Chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về bản đồ Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình thuộc khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ với địa hình dốc hẹp, bao gồm vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển. Tỉnh các TP Hà Nội 500km, cách TP Hồ Chí Minh 1.220km với các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh
 • Phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị
 • Phía Tây giáp tỉnh Khammuane, tỉnh Savannakhet, Lào với đường biên giới 201,87 km
 • Phía Đông giáp Biển Đông.
Bản đồ Quảng Bình mới nhất
Bản đồ Quảng Bình mới nhất

Tổng quan về tỉnh Quảng Bình

Tên đơn vị:

Tỉnh Quảng Bình

Khu vực:

Bắc Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Đồng Hới

Phân chia hành chính:

1 thành phố, , 1 thị xã, 6 huyện

Dân số:

895.430 người

Dân tộc

Kinh, Bru - Vân Kiều, Chứt, Tày...

Diện tích:

8.065,3 km²

Mật độ dân số:

111 người/km²

Biển số xe:

73

Bản đồ Quảng Bình về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình

Dựa theo bản đồ hành chính của tỉnh, Quảng Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 8 thị trấn, 15 phường và 128 xã. Cụ thể:

 • 1 Thành phố: TP Đồng Hới
 • 1 thị xã: Thị xã Ba Đồn
 • 6 huyện: huyện Bố Trạch, huyện Lệ Thuỷ, huyện Minh Hoá, huyện Quảng Ninh, huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hoá.

Quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình sở hữu hạ tầng giao thông phát triển
Quảng Bình sở hữu hạ tầng giao thông phát triển

Tỉnh Quảng Bình là đầu mối giao thông và nằm ở trung điểm, nơi hẹp nhất của Việt Nam tính từ mép biển Đông đến biên giới Việt Lào chỉ chưa đầy 50km. Vì thế nơi đây sở hữu hạ tầng giao thông rất đa dạng và hoàn thiện từng ngày. Cụ thể:

 • Đường bộ: Quốc lộ 1A dài 122km, đường Hồ Chí Minh với nhánh Đông dài 200 km và nhánh Tây dài 197 km, Quốc lộ 12A, Quốc lộ 12C, Quốc lộ 9B, Quốc lộ 15A.
 • Đường sắt: Có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua với tổng chiều dài là 174,5km bao gồm 21 ga, trong đó ga Đồng Hới là 1 trong 8 ga chính của cả nước.
 • Giao thông đường thuỷ: Với lợi thế 1 mặt giáp biển, đường thuỷ của tỉnh Quảng Bình rất phát triển. Một số cảng biển nổi bật của địa phương có thể kể đến đó là: Cảng Hòn La, cảng Nhật Lệ, cảng Gianh.
 • Hàng không: Sân bay Đồng Hới phục vụ các chuyến bay nội địa và đã được tập đoàn FLC triển khai nâng cấp mở rộng vào năm 2018 giúp phục vụ tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Phú Thọ & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình

Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Hang Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới là 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi đến với Quảng Bình. Được khám phá ra từ năm 2009, đến nay đây là những địa điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những người yêu thích du lịch khám phá.

Ngoài ra, Quảng Bình còn sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như: Danh thắng Đá nhảy – Lý Hoà, cửa biển Nhật Lệ, suối Moọc, vịnh Hòn La, khu nước khoáng nóng Bang Lệ Thuỷ…

Quảng Bình có lợi thế về du lịch
Quảng Bình có lợi thế về du lịch

Quy hoạch sử dụng đất TP Đồng Hới năm 2030

TP Đồng Hới là trung tâm kinh tế - văn hoá quan trọng của tỉnh Quảng Bình với hạ tầng giao thông phát triển và được quan tâm hàng đầu. Quy hoạch sử dụng đất của địa phương này có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản chung của tỉnh. Cụ thể như sau:

Định hướng sử dụng đất theo khu chức năng đến năm 2030

 • Đất nông nghiệp: Phát triển theo hướng hàng hóa, gắn với bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị
 • Đất phi nông nghiệp: Chú trọng đổi mới công nghệ, đầu tư nâng cấp mở rộng các nhà máy hiện có
 • Chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2030
 • Diện tích đất nông nghiệp của thành phố quy hoạch là 8.040,4 ha, chiếm 51,58% diện tích đất tự nhiên, thực giảm 1.866,00 ha so với năm 2020.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp của thành phố quy hoạch là 7.340,03 ha, chiếm 47,09% diện tích tự nhiên. Tăng 1.931,86 ha so với năm 2020
 • Diện tích chất chưa sử dụng quy hoạch là 207,17 ha, chiếm 1,33% tổng diện tích tự nhiên, giảm 65,86 ha so với năm 2020.

Đánh giá thị trường bất động sản Quảng Bình

BĐS Quảng Bình giá rẻ, nhiều tiềm năng
BĐS Quảng Bình giá rẻ, nhiều tiềm năng

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư về các địa phương là cơ sở giúp cho thị trường mua bán đất Quảng Bình có sự tăng trưởng rõ rệt. Ngoài ra, nhờ vào những lợi thế sẵn có như hạ tầng giao thông, tài nguyên, cảnh quan mà Quảng Bình đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản để mắt đến.

 • Về giao thông: Nhiều dự án xây dựng, nâng cấp đã được tiến hành như cải tạo quốc lộ 12A, xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình đến Quảng Bình dự kiến hoàn thành cuối năm 2022… góp phần không nhỏ vào việc liên kết thuận tiện giữa Quảng Bình đến những tỉnh thành khác.
 • Về du lịch: Quảng Bình nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch tự nhiên, đặc biệt là quần thể khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng và hang Sơn Đoòng. Ngoài ra lợi thế giáp biển cũng giúp cho địa phương có điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng.
 • Quảng Bình hiện đang quy tụ nhiều doanh nghiệp lớn như Diamond Riverside, TNR Holdings, Đất xanh Miền Trung, Sơn Hải, Trường Thịnh, DIC, FLC… với tiềm lực đủ lớn để triển khai các dự án quy mô, đúng tiến độ. Giúp các nhà đầu tư thêm yên tâm đầu tư lâu dài để sinh lời bền vững.
Theo khảo sát thực tế, mặc dù một số tỉnh ở miền Trung như Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định có dấu hiệu chững lại thì bất động sản Quảng Bình vẫn giao dịch ổn định. Cụ thể, khu vực trung tâm thành phố Đồng Hới giá đất đã vượt ngưỡng 32 triệu đồng/m2, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2021. Cách trung tâm thành phố 2km về phía khu du lịch ven biển, giá đất tăng lên 42 – 46 triệu đồng/m2, cao gấp đôi so với hai năm trước đó. Đây là tín hiệu rất khả quan để khách hàng lựa chọn xuống tiền đầu tư bất động sản Quảng Bình trong năm 2024.
Bản đồ Quảng Bình và những thông tin chi tiết về tình hình bất động sản đã được phân tích chi tiết qua bài viết trên đây của Batdongsanonline. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có được những lựa chọn chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật