Bản đồ Phú Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Phú Yên được nhiều người biết đến với tiềm năng phát triển du lịch, nhiều thắng cảnh đẹp làm say lòng người. Vì thế việc tìm hiểu kỹ về bản đồ Phú Yên cũng như các thông tin quy hoạch có liên quan sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được những phương án đầu tư bất động sản chính xác, tiềm năng sinh lời cao. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên mới nhất

Phú Yên có địa hình rất đa dạng với 3 mặt là núi, chủ yếu là đồi núi dốc và bị chia cắt mạnh, hướng còn lại giáp biển Đông. Vì nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ nên khí hậu của tỉnh rất ôn hoà, thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng quanh năm và thích hợp trồng nhiều loại cây lương thực. Các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp biển Đông
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Khánh Hòa
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Bình Định
Bản đồ tỉnh Phú Yên mới nhất
Bản đồ tỉnh Phú Yên mới nhất

Tổng quan về tỉnh Phú Yên

Tên đơn vị:

Tỉnh Phú Yên

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Tuy Hoà

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện

Dân số:

961.152 người

Dân tộc

Kinh, Ê Đê...

Diện tích:

5.023,4 km²

Mật độ dân số:

180 người/km²

Biển số xe:

78

Bản đồ Phú Yên về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 110 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 6 thị trấn và 83 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 thành phố: TP Tuy Hoà.
 • 2 thị xã: Thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu.
 • 6 huyện: huyện Đồng Xuân, huyện Phú Hòa, huyện Sơn Hoà, huyện Sông Hinh, huyện Tây Hòa, huyện Tuy An.

Hạ tầng giao thông Phú Yên hiện nay như thế nào?

https://www.batdongsanonline.vn//ban-do-can-tho/
Bản đồ Phú Yên về giao thông

Sự đa dạng trong các loại hình giao thông cũng chính là điểm mạnh để Phú Yên có thể phát triển kinh tế, xã hội và kết nối giao thương. Đồng thời giao thông liên tục được mở rộng và nâng cấp để tương xứng với sự phát triển của tỉnh:

 • Giao thông đường bộ: Bao gồm các tuyến trọng yếu như Quốc lộ 1, quốc lộ 25, quốc lộ 1D, quốc lộ 29, quốc lộ 19C, đường Tân Phước – Bãi Ngà giúp kết nối đến các tỉnh Tây Nguyên và khu  vực lân cận.
 • Đường sắt: Sở hữu đường sắt Bắc – Nam đi qua với ga chính nằm ở TP Tuy Hoà.
 • Đường hàng không: Sân bay Tuy Hoà hoạt động từ tháng 4/2004 với 2 đường bay chính là Tuy Hòa - Hà Nội và Tuy Hòa - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đường biển: Có cảng Vũng Rô là cảng biển nước sâu lớn nhất tỉnh Phú Yên với khả năng đón nhận tàu trọng tải 30 nghìn DWT.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Quảng Ngãi & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Yên

Có thể nói du lịch chính là một trong những thế mạnh của tỉnh Phú Yên, cũng là ngành mũi nhọn mà tỉnh hướng đến để phát triển lâu dài.  Phú Yên được thiên nhiên ưu ái cho hệ thống cảnh quan đa dạng từ núi, cao nguyên cho đến sông, hồ, đầm, vịnh và hải đảo. Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất định phải ghé thăm khi đến Phú Yên đó là: Gành Đá Đĩa, núi Đá Bia, vịnh Xuân Đài, bãi Môn – mũi Điện, núi Nhạn, đầm Ô Loan…

Tỉnh Phú Yên có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Tỉnh Phú Yên có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Quy hoạch phát triển tỉnh Phú Yên thời kỳ mới

Thực tế Phú Yên có xuất phát điểm chậm hơn so với những tỉnh thành lân cận. Vì thế chính quyền địa phương phải đưa ra nhiều kế hoạch dài hạn nhằm nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế, tận dụng tối đa lợi thế sẵn có của tỉnh để đời sống nhân dân cải thiện, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư:

 • Phát triển kinh tế với tốc độ cao và bền vững để thu hẹp dần khoảng cách giữa tỉnh Phú Yên với các tỉnh trong Vùng và cả nước.
 • Xây dựng tỉnh Phú Yên trở thành cửa ngõ mới ra hướng Đông cho Tây Nguyên. Phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn trong khu  vực và cả nước.
 • Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế; khai thác những ngành có lợi thế về lao động và tài nguyên.
 • Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường; củng cố hệ thống chính trị và nền hành chính vững mạnh.

Thị trường BĐS Phú Yên có thực sự đáng để đầu tư?

Vài năm về trước nguồn cung bất động sản của tỉnh Phú Yên khá lớn, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến thị trường Phú Yên thêm trầm lắng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức mua và thị trường chung trong tỉnh. Tuy vậy khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, từ đầu năm 2022 đến nay các giao dịch mua bán đất Phú Yên đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại với con số rất lạc quan.

Phú Yên là thị trường BĐS mới đầy tiềm năng
Phú Yên là thị trường BĐS mới đầy tiềm năng

Là tỉnh có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, hơn nữa lại tiếp giáp với nhiều khu kinh tế trong khi giá đất lại thấp hơn các thị trường lân cận đã tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư. Ngoài ra, sự xuất hiện của hàng loạt các CĐT có tên tuổi như Tập đoàn Hưng Thịnh, SunGroup, Novaland, Vinaconex và Vina Capital… càng giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ thêm yên tâm về thị trường này.

Sở hữu đường bờ biển dài với nhiều thắng cảnh đẹp, Phú Yên đang từng bước đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn. Du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi sẽ là tiền đề để bất động sản phát triển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú và vui chơi giải trí của du khách. Do đó đầu tư sớm ngay từ những tháng đầu năm 2024 sẽ giúp các nhà đầu tư mang về những khoản lợi nhuận rất khả quan.

Từ những thông tin về bản đồ Phú Yên và quy hoạch mới nhất trên đây mà Batdongsaonline đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu được phần nào về tình hình bất động sản của địa phương này. Hãy phân tích và đưa ra những quyết định chính xác để nâng cao hiệu quả lợi nhuận.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.