Bản đồ Ninh Thuận & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Là một tỉnh ven biển, Bình Thuận sở hữu rất nhiều lợi thế trong phát triển du lịch, dịch vụ. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư quan tâm nhiều tới thị trường nhà đất của địa phương này. Nếu bạn còn phân vân không biết nên đầu tư thế nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây  về bản đồ Bình Thuận và đánh giá tiềm năng bất động sản nơi đây nhé.

Tin tức quy hoạch mới nhất tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là điểm cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển. Địa hình của tỉnh được chia thành 3 dạng bao gồm: Núi, đồi và gò bán sơn địa, đồng bằng ven biển. Địa giới hành chính của tỉnh như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa
  • Phía Đông giáp biển Đông
  • Phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận
Bản đồ Ninh Thuận mới nhất
Bản đồ Ninh Thuận mới nhất

Tổng quan về tỉnh Ninh Thuận

Tên đơn vị:

Tỉnh Ninh Thuận

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 6 huyện

Dân số:

590.467 người

Dân tộc

Kinh, Chăm, Raglai...

Diện tích:

3.355,34 km²

Mật độ dân số:

181 người/km²

Biển số xe:

85

Bản đồ Ninh Thuận về mặt hành chính

Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh
Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh

Tỉnh Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 6 huyện; 65 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 47 xã, 15 phường và 3 thị trấn. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau::

  • 1 Thành phố: TP Phan Rang – Tháp Chàm
  • 6 huyện: huyện Bác Ái, huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Ninh Sơn, huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam.

Giao thông Ninh Thuận và thông tin quy hoạch mới nhất

Bản đồ giao thông tỉnh Ninh Thuận
Bản đồ giao thông tỉnh Ninh Thuận

Hệ thống giao thông tỉnh Ninh Thuận được đánh giá cao về hạ tầng, quy hoạch và khả năng kết nối đến nhiều tỉnh thành khác trong khu  vực. TP Phan Rang – Tháp Chàm là nơi giao nhau của 3 trục giao thông chiến lược là: Quốc lộ 1, đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 27 giúp cho việc đi lại thêm thuận tiện.

Các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ khác trong tỉnh như Quốc lộ 27, tỉnh lộ 702, 703 đề được nâng cấp và cải tạo liên tục nhằm đảm bảo giao thông hiệu quả. Ngoài ra Ninh Thuận còn có lợi thế với cảng hàng không là sân bay Thành Sơn với đường băng dài 3200m.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hưng Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh đẹp hoang sơ, trữ tình thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đặc biệt du lịch nghỉ dưỡng bên những bãi biển đẹp là thế mạnh của tỉnh mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ lỡ. Sở hữu bờ biển dài 105km, bạn có thể ghé thăm biển Ninh Chữ, Cà Ná, Mũi Dinh, Vĩnh Hy, Nam Cương… chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Ninh Thuận
Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Ninh Thuận

Định hướng phát triển hệ thống đô thị tại Ninh Thuận

Tuy được khai thác và phát triển muộn hơn một số tỉnh thành khác trong khu vực, thế nhưng Ninh Thuận vẫn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển lâu dài. Và để làm được điều đó thì việc quy hoạch lại hệ thống đô thị là điều rất cần thiết. Cụ thể:

  • Năm 2020: có 6 đô thị, trong đó có 01 đô thị loại 2, 02 đô thị loại IV, 03 đô thị loại V
  • Năm 2030: Sáp nhập thị trấn Khánh Hải vào TP Phan Rang Tháp Chàm, sáp nhập các xã ven Đầm Nại, phía Nam sông Dinh TP Phan Rang. Dự đoán dân số TP Phan Rang Tháp Chàm sẽ có sự tăng vọt
  • Năm 2030: Có 11 đô thị , trong đó 01 loại II là Phan Rang Tháp Chàm, 03 đô thị loại IV là Phước Dân, Tân Sơn, Lợi Hải, 07 đô thị loại V là Phước Đại, Phước Nam, Thanh Hải, Hòa Sơn, Lâm Sơn, Công Hải, Cà Ná.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Ninh Thuận

Thị trường mua bán đất Ninh Thuận chưa bao giờ hết hot bởi những thế mạnh mà tỉnh sở hữu, đặc biệt về tiềm năng du lịch. Lãnh đạo tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2030 du lịch sẽ trở thành nền kinh tế mũi nhọn, đóng góp vào GRDP của tỉnh khoảng 15% và trở thành khu nghỉ dưỡng quốc tế thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

BĐS Ninh Thuận giàu tiềm năng phát triển
BĐS Ninh Thuận giàu tiềm năng phát triển

Ngoài lợi thế về du lịch thì giao thông cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy vào sự phát triển của thị trường bất động sản Ninh Thuận. Nằm ở giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược: Đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1 và Quốc lộ 27 lên Nam Tây Nguyên.; TP Phan Rang – Tháp Chàm chỉ cách sân bay Cam Ranh khoảng 1 giờ di chuyển. Đặc biệt khi tuyến cao tốc Bắc – Nam hoàn thiện sẽ càng giúp địa phương này kết nối nhanh tới trung tâm du lịch phía Nam và Nam Trung Bộ.

Du lịch Ninh Thuận phát triển muộn hơn so với các tỉnh thành lân cận. Nhưng chính điều này lại giúp cho tỉnh có nhiều lợi thế để thu hút du khách đến trải nghiệm. Tạo điều kiện thuận lợi cho giá nhà đất tăng cao với tiềm năng sinh lời bền  vững.

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ Ninh Thuận và phân tích thị trường bất động sản của tỉnh mà Batdongsanonline muốn gửi đến quý bạn đọc. Chúc các nhà đầu tư đưa ra được những lựa chọn chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật