Bản đồ Lạng Sơn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Lạng Sơn và những thông tin quy hoạch chi tiết về giao thông, hành chính, du lịch… sẽ được cập nhật liên tục qua bài viết dưới đây. Giúp quý bạn đọc hiểu hơn về vùng đất này cũng như tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bất động sản, hãy cùng theo dõi.

Thông tin quy hoạch mới nhất tỉnh Lạng Sơn

90% địa hình của tỉnh Lạng Sơn là đồi núi nên có mật độ dân cư khá thưa thớt, tỉ lệ dân thành thị cũng thấp với khoảng 20%. Dù vậy, Lạng Sơn có vị trí chiến lược về mặt an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế giao thương quốc tế với cửa khẩu ga đường sắt Đồng Đăng và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng
  • Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh và thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc)
  • Phía Nam giáp tỉnh Bắc Giang
  • Phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên.
Bản đồ Lạng Sơn bản đầy đủ
Bản đồ Lạng Sơn bản đầy đủ

 

Tổng quan về tỉnh Lạng Sơn

Tên đơn vị:

Tỉnh Lạng Sơn

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Lạng Sơn

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 10 huyện

Dân số:

781.655 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Dao, Nùng

Diện tích:

8.310,2 km²

Mật độ dân số:

94 người/km²

Biển số xe:

12

Bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn

Bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn
Bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn

 

Tỉnh Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện với 200 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường, 14 thị trấn và 181 xã. Cụ thể trên bản đồ hành chính được thể hiện như sau:

  • 1 thành phố: TP Lạng Sơn.
  • 10 huyện: huyện Cao Lộc, huyện Chi Lăng, huyện Tràng Định, huyện Văn Lãng, huyện Văn Quan, huyện Đình Lập, huyện Bắc Sơn, huyện Hữu Lũng, huyện Lộc Bình, huyện Bình Gia.

Bản đồ Lạng Sơn về quy hoạch giao thông

Cũng là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc, vì thế giao thông của Lạng Sơn chỉ chủ yếu phát triển khu vực đường bộ và đường sắt. Dù vậy, tỉnh vẫn được đánh giá là có hạ tầng giao thông rất phát triển.

Các tuyến đường huyết mạch đi qua có thể kể đến như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 1B, quốc lộ 3B, quốc lộ 4A, quốc lộ 4B, quốc lộ 31, quốc lộ 279, đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, sông Kỳ Cùng,… góp phần không nhỏ giúp Lạng Sơn dễ dàng kết nối với các tỉnh thành lân cận.

Bản đồ giao thông chi tiết tỉnh Lạng Sơn
Bản đồ giao thông chi tiết tỉnh Lạng Sơn

 

Ngoài ra tỉnh Lạng Sơn còn là điểm đầu của cả nước nằm trên 2 tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Lạng Sơn – Hà Nội -TP.HCM – Mộc Bài. Đây là vị trí chiến lượng giúp kết nối Trung Quốc và các nước Đông Nam Á với Việt Nam.

Đường sắt quốc tế Đồng Đăng là tuyến giao thông huyết mạch để vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc và ngược lại. Đảm bảo cho sự phát triển lâu dài về kinh tế, thông thương của tỉnh. Cùng với đó là cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu quốc gia Chi Ma…
=>>> Xem thêm: Bản đồ Quảng Nam & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, non nước hữu tình và hàng loạt các di tích lịch sử mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Thậm chí nhiều di tích lịch sử đã đi vào thơ ca của người Việt. Nếu có dịp đến với Lạng Sơn bạn không nên bỏ lỡ các thắng cảnh như: Động Tam Thanh, đền Bắc Lệ, di tích Bắc Sơn, núi Mẫu Sơn, đền Kỳ Cùng, hội chợ Kỳ Lừa…

Lạng Sơn nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp
Lạng Sơn nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp

 

Nội dung quy hoạch tỉnh TP Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2025

TP Lạng Sơn là trung tâm văn hoá, chính trị, xã hội của tỉnh Lạng Sơn với vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, phát triển mọi mặt. Giai đoạn 2021 – 2025 thành phố sẽ hoàn thiện các tiêu chí để phát triển thành đô thị loại II, chú trọng nhiều đến hạ tầng kỹ thuật.

  • Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cụm công nghiệp Hợp Thành, xây dựng các khu giáo dục đào tạo, khu liên hợp thể thao,
  • Quy hoạch và phân chia các phân khu chức năng một cách hợp lý. Ưu tiên phát triển các khu du lịch sinh thái, khu thể thao, khu vui chơi giải trí – những dự án có tác động trực tiếp đến chiến lược phát triển kinh tế.
  • Hoàn thiện tuyến cao tốc Lạng Sơn – Bắc Giang để tạo động lực phát triển kinh tế tỉnh. Đồng thời kêu gọi đầu tư vào tuyến đường trục trung tâm kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Tìm hiểu về thị trường bất động sản Lạng Sơn

So với những tỉnh thành lân cận như Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh… thì thị trường mua bán nhà đất Lạng Sơn từ trước tới nay đều ít sôi động hơn. Tuy nhiên từ cuối năm 2021 đến nay, địa phương này đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ nhờ vào sự xuất hiện của hàng loạt nhưng ông lớn như: Vingroup, Tân Hoàng Minh, FLC, Apex Group…

Thị trường bất động sản Lạng Sơn có nhiều tiềm năng phát triển
Thị trường bất động sản Lạng Sơn có nhiều tiềm năng phát triển

 

Lý do là bởi những năm gần đây quỹ đất ở khu vực trung ương như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên… đang dần bị thu hẹp. Trong khi đó giá đất ở các tỉnh lân cận lại khá mềm để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư với mức vốn bỏ ra ban đầu thấp.

Ngoài ra, vị trí của Lạng Sơn còn là điểm nối quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, đóng vai trò như cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn của Việt Nam và các nước ASEAN. Với hai cửa khẩu quốc tế, một cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ cùng hệ thống giao thông có tính kết nối cao đang được hoàn thiện, Lạng Sơn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ logistic, trao đổi hàng hóa.

Bên cạnh đó Lạng Sơn còn có tiềm năng lớn về du lịch nhờ cảnh quan thiên nhiên, văn hóa bản địa đa dạng, người dân thân thiện. Quỹ đất rộng rãi giúp tỉnh nhà có thêm nhiều tiềm năng để phát triển du lịch khám phá, tiếp đón 1 lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi.

Đầu tư vào thị trường nhà đất Lạng Sơn sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được nhiều cơ hội kinh doanh sinh lời hấp dẫn. Hy vọng những thông tin về bất động sản và bản đồ Lạng Sơn trên đây của Batdongsanonline sẽ giúp các nhà đầu tư có được sự lựa chọn đúng đắn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật