Bản đồ Kon Tum & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Tỉnh Kon Tum thuộc khu vực Tây Nguyên và có đường biên giới giáp với Lào và Campuchia. Có thể nói đây là tỉnh sở hữu vị trí chiến lược trong quốc phòng an ninh và giao thương quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản đồ Kon Tum và thị trường bất động sản của tỉnh; hãy cùng theo dõi!

Bản đồ Kon Tum và những thông tin quy hoạch chi tiết

Tỉnh Kon Tum nằm ở khu vực phía Bắc Tây Nguyên với địa hình chủ yếu là đồi núi, xen kẽ là các cao nguyên và vùng trũng khá phức tạp. Nhờ đó khung cảnh thiên nhiên của tỉnh phong phú và đa dạng với nhiều thắng cảnh đẹp. Kon Tum cách TP Hồ Chí Minh 654km, cách thủ đô Hà Nội 1.237km với các hướng tiếp giáp như sau:

 • Hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Nam
 • Hướng Nam tiếp giáp tỉnh Gia Lai
 • Hướng Đông tiếp giáp tỉnh Quảng Ngãi
 • Hướng Tây tiếp giáp Lào và Campuchia.
Bản đồ Kon Tum quy hoạch mới nhất 2022
Bản đồ Kon Tum quy hoạch mới nhất 2024

Tổng quan về tỉnh Kon Tum

Tên đơn vị:

Tỉnh Kon Tum

Khu vực:

Tây Nguyên

Tỉnh lỵ:

Thành phố Kon Tum

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 9 huyện

Dân số:

561.742 người

Dân tộc

Ba Na, Kinh, Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai

Diện tích:

9.674,18 km²

Mật độ dân số:

58 người/km²

Biển số xe:

82

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

Quy hoạch tỉnh Kon Tum về mặt hành chính
Quy hoạch tỉnh Kon Tum về mặt hành chính

Tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Kon Tum

 • 9 huyện: huyện Đắk Glei, huyện Đắk Hà, huyện Đắk Tô, huyện Ia H’Drai, huyện Kon Plông, huyện Kon Rẫy, huyện Ngọc Hồi, huyện Sa Thầy, huyện Tu Mơ Rông.

Quy hoạch Kon Tum về hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông Kon Tum phát triển đường bộ
Hạ tầng giao thông Kon Tum phát triển đường bộ

Hạ tầng giao thông Kon Tum khá “ảm đạm” khi chỉ phát triển giao thông đường bộ. Dù vậy những năm gần đây chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực xây dựng, cải tạo các tuyến đường nhằm đảm bảo giao thông nội tỉnh thông suốt, giao thông ngoại tỉnh dễ dàng kết nối.

 • Sở hữu quốc lộ 14, Quốc lộ 14C kết nối Bắc – Nam và quốc lộ 24 kết nối khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Thành phố Kon Tum sở hữu tuyến đường tỉnh lộ 675 kết nối huyện Sa Thầy và đường 671 kết nối xã Đăk Cấm và huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.
 • Các bến bãi đỗ xe được phát triển, xây mới và mở rộng để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu dừng chân tham gia hoạt động vui chơi giải trí, làm việc.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hậu Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

Kon Tum có địa hình chủ yếu là đồi núi cao xen kẽ thung lũng thấp nên sở hữu nhiều cảnh quan tự nhiên đẹp. Có thể kể đến như: Hồ Yaly, khu bãi đá thiên nhiên Km23, rừng thông Măng Đen, suối nước nóng Đăk Tô… Ngoài ra tỉnh còn sở hữu nhiều di tích lịch sử cách mạng như di tích ngục Kon Tum, di tích chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Măng Đen…

Kon Tum có nhiều tiềm năng phát triển du lịch khám phá
Kon Tum có nhiều tiềm năng phát triển du lịch khám phá

Quy hoạch sử dụng đất TP Kon Tum định hướng năm 2030

Kon Tum là thành phố hiện đại quan trọng bậc nhất của tỉnh Kon Tum với nhiều tiềm năng phát triển. Đồng thời được chính quyền địa phương định hướng mở rộng theo mô hình thành phố xanh mới, quy hoạch sử dụng đất của TP cụ thể như sau:

– Giai đoạn 2021 – 2025:

 • Diện tích đất nội thị khoảng 8.285 ha. Trong đó, diện tích đất xây dựng khoảng 4.250 ha bao gồm 3.315 ha đất dân dụng và 935 ha đất ngoài dân dụng, đất khác khoảng 3.790 ha.
 • Diện tích đất ngoại thị tự nhiên khoảng 34.924 ha. Trong đó, diện tích đất xây dựng khu dân cư nông thôn khoảng 2.260 ha.

– Giai đoạn 2025 – 2030:

 • Diện tích đất nội thị tự nhiên khoảng 11.309ha. Trong đó: 6.295 ha đất xây dựng, đất khác khoảng 5.080 ha
 • Diện tích đất ngoại thị khoảng 31.900 ha. Trong đó: 2.325 ha đất xây dựng khu dân cư nông thôn.

Thị trường BĐS Kon Tum hiện nay như thế nào?

Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum hiện nay đang có nhiều biến động, chủ yếu tập trung vào phân khúc đất nền, nhà riêng lẻ của người dân và đất nền một số dự án khai thác quỹ đất. Ngoài ra, phân khúc nhà phố, trung tâm thương mại cũng được quan tâm nhưng chưa thực sự phát triển.

Thị trường BĐS Kon Tum vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển
Thị trường BĐS Kon Tum vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển

Thực tế so với những tỉnh thành khác thì bất động sản Kon Tum còn khá “im ắng”, giá bán cũng thấp hơn nhiều so với những khu vực lân cận. Bất động sản giá tốt chủ yếu tập trung tại TP Kon Tum và một vài địa điểm phát triển du lịch, tuy vậy giá bán cũng không thực sự khả quan.

Ở giai đoạn mới 2021 – 2025, Kon Tum sẽ tập trung phát triển các trục giao thông chính để tạo chuỗi đô thị liên kết, đồng thời quy hoạch thêm nhiều dự án trọng điểm như sân bay, khu công nghiệp, khu thương mại… Những điều này sẽ là yếu tố tác động không nhỏ giúp cho thị trường bất động sản Kon Tum có sự tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Kon Tum cũng như đánh giá thị trường bất động sản của tỉnh được phân tích bởi Batdongsanonline. Hiện nay Kon Tum vẫn còn là ẩn số với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên nếu chiếm được ưu thế tiên phong thì chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư có được những lựa chọn chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật