Bản đồ Khánh Hoà & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Thông tin mới nhất về bản đồ Khánh Hoà, quy hoạch chi tiết của tỉnh về giao thông, hành chính, du lịch và tiềm năng về lĩnh vực bất động sản. Từ đó cung cấp những tin tức hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư trước khi quyết định có nên đầu tư lâu dài vào thị trường này hay không. Nếu cũng đang quan tâm đến vấn đề này đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Quy hoạch bản đồ Khánh Hoà năm 2024 chi tiết

Tỉnh Khánh Hoà nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và có quần đảo Trường Sa. Địa hình của tỉnh có hình bán nguyệt, cách TP Hồ Chí Minh 443km, cách Đà Nẵng 531 km và cách thủ đô Hà Nội 1.280km. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Phú Yên
 • Hướng Tây tiếp giáp tỉnh Đắk Lắk
 • Hướng Tây Nam tiếp giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Hướng Đông tiếp giáp biển Đông.
Bản đồ tỉnh Khánh Hoà cập nhật mới nhất
Bản đồ tỉnh Khánh Hoà cập nhật mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Khánh Hoà

Tên đơn vị:

Tỉnh Khánh Hoà

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Nha Trang

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện

Dân số:

1.231.107 người

Dân tộc

Kinh, Ra Glai, Hoa, Cơ Ho

Diện tích:

5.137,8 km²

Mật độ dân số:

238 người/km²

Biển số xe:

79

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hoà

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hoà
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hoà

Nhìn trên bản đồ hành chính phía trên có thể thấy, tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh, 1 thị xã và 6 huyện với 139 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 35 phường, 6 thị trấn và 98 xã. Cụ thể như sau:

 • 2 Thành phố: TP  Nha Trang, TP Cam Ranh
 • 1 thị xã: Thị xã Ninh Hoà
 • 6 huyện: huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh, huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh, huyện Vạn Ninh, huyện đảo Trường Sa.

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Khánh Hoà

Hạ tầng giao thông tỉnh Khánh Hoà được đánh giá là rất phát triển với đa dạng loại hình khác nhau. Điều này góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của tỉnh cũng như thuận tiện hơn cho các hoạt động du lịch. Bao gồm:

 • Đường bộ: Quốc lộ 1 chạy dọc ven biển từ Đèo Cả đến Ghềnh Đá Bạc; quốc lộ 26 nối Ninh Hoà với Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên; quốc lộ 27C, quốc lộ 27B, đường cao tốc Bắc Nam.
 • Đường sắt: Nằm trên trục đường sắt Bắc Nam, vì thế tất cả các tuyến tàu Thống Nhất SE đều đi qua tỉnh. Ngoài ra còn có các đôi tàu địa phương nối với ga Sài Gòn mang số hiệu SNT.
 • Hệ thống đường thuỷ: Nổi bật với 5 cảng  biển lớn, trong đó tiêu biểu nhất là cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong và cảng Cam Ranh.
 • Đường hàng không: Sân bay quốc tế Cam Ranh với lượng hành khách thông quan thông thứ 4 tại Việt Nam. Hiện sân bay đang phục vụ các đường bay đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều đường bay quốc tế.
Quy hoạch các loại hình giao thông trong tỉnh
Quy hoạch các loại hình giao thông trong tỉnh

 

Tiềm năng du lịch Khánh Hoà như thế nào?

Khánh Hoà là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam nhờ vào việc sở hữu bờ biển dài hơn 200km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh đẹp như Vân Phong, Cam Ranh, Nha Trang… Với khí hậu ôn hoà, hơn 300 ngày nắng trong năm; Khánh Hoà có tiềm năng lớn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngoài thế mạnh về du lịch biển, Khánh Hoà còn thu hút khách du lịch với nhiều di tích lịch sử văn hoá như Tháp Po Nagar, thành cổ Diên Khánh, các di tích của nhà bác học Alexandre Yersin…

Khánh Hoà có thế mạnh về du lịch
Khánh Hoà có thế mạnh về du lịch

 

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Khánh Hoà

Sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên cùng tiềm năng thuận lợi để thúc đẩy kinh tế phát triển, vì thế Khánh Hoà rất chú trọng đến các quyết sách quy hoạch nhằm đảm bảo phát huy một cách tốt nhất những nguồn lực đó. Cụ thể:

 • Quy hoạch tỉnh nhằm đảm bảo đưa địa bàn phát triển bền vững trên 3 yếu tố: kinh tế, xã hội và môi trường. Đưa tỉnh Khánh Hòa phát triển một cách bền vững dài hạn.
 • Đưa ra các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh các đột phá phát triển trong khu vực. Tiếp cận, phát huy tối đa các nguồn lực xã hội trong quá trình đầu tư phát triển kinh tế, văn hoá và môi trường.
 • Đưa ra định hướng, giải pháp bố trí không gian phát triển khoa học hài hoà và hợp lý.
 • Là căn cứ để các doanh nghiệp, người dân có hướng đầu tư chính xác. Đồng thời có thể kiểm tra và giám sát được việc thực hiện kế hoạch của tỉnh.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Kon Tum & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Khánh Hoà được đánh giá cao về đầu tư bất động sản

Với một tỉnh giáp biển, có thế mạnh về du lịch cũng như sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện như Khánh Hoà thì thị trường bất động sản luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Ở thời điểm các tháng cuối năm 2022 khi mà kinh tế trong nước có chiều hướng đi xuống, các giao dịch mua bán nhà đất Khánh Hoà cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều, giá nhà đất tại đây vẫn ở mức cao và tăng trưởng ổn định.
Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, trong quý II/2022, thị trường BĐS Khánh Hòa đã đạt tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng giao dịch của tỉnh lại tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền với tổng giá trị giao dịch hơn 7.820 tỷ đồng. Cụ thể, chung cư có 168 giao dịch và 760 giao dịch nhà ở riêng lẻ, trong khi đó đất nền có 7.742 giao dịch.

Bất động sản Khánh Hoà mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn
Bất động sản Khánh Hoà mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn

Tuy không có nhiều sản phẩm, thế nhưng với sự phát triển của Khánh Hòa thì các vùng Bắc Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm,... đều là các khu vực tiềm năng trong tương lai. Đặc biệt, với lợi thế về BĐS du lịch, địa phương này sẽ có lợi thế mạnh để thu hút du lịch, đưa nhóm khách hạng sang, tiêu tiền nhiều đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm...

Ngoài ra, Khánh Hoà cũng đã chào đón hàng loạt các chủ đầu tư lớn như: Vingroup, FLV, Sun Group, Hoà Phát… với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau nhiều phân khúc. Tỉnh Khánh Hoà đang phát triển 1 cách toàn diện đúng nghĩa là trung tâm kinh tế, du lịch, giao thương của vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ Khánh Hoà và những quy hoạch mới nhất mà Batdongsanonline muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm những tin tức hữu ích thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản sau này.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật