Bản đồ Hưng Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cung cấp các thông tin chi tiết nhất về bản đồ Hưng Yên cũng những quy hoạch mới nhất của tỉnh. Đồng thời đưa ra những tin tức liên quan đến bất động sản, về tiềm năng phát triển lâu dài giúp các nhà đầu tư có được những quyết định đúng đắn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Bản đồ Hưng Yên và thông tin quy hoạch

Tỉnh Hưng Yên nằm ở khu vực trung tâm của vùng Đồng bằng sông Hồng và tiếp giáp trực tiếp với thủ đô Hà Nội. Với địa hình bằng phẳng, chủ yếu là đồi núi thấp đã giúp cho tỉnh có được nhiều lợi thế để phát triển đa dạng lĩnh vực khác nhau. Địa giới hành chính của tỉnh như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Ninh
 • Phía Đông giáp tỉnh Hải Dương
 • Phía Tây giáp TP Hà Nội
 • Phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình và Hà Nam
Bản đồ Hưng Yên mới nhất
Bản đồ Hưng Yên mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Hưng Yên

Tên đơn vị:

Tỉnh Hưng Yên

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Hưng Yên

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện

Dân số:

1.269.090 người

Dân tộc

Kinh

Diện tích:

923,20 km²

Mật độ dân số:

1.375 người/km²

Biển số xe:

89

Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên

Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh Hưng Yên
Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh Hưng Yên

 

Tỉnh Hưng Yên được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 161 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 139 xã, 14 phường và 8 thị trấn. Cụ thể trên bản đồ hành chính được thể hiện như sau:

 • 1 Thành phố: TP Hưng Yên
 • 1 thị xã: Thị xã Mỹ Hào
 • 8 huyện: huyện Ân Thi, huyện Khoái Châu, huyện Kim Động, huyện Phù Cừ, huyện Tiên Lữ, huyện Văn Giang, huyện Văn Lâm, huyện Yên Mỹ.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Lạng Sơn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Hưng Yên

Nằm sâu trong khu vực đồng bằng sông Hồng, vì thế giao thông của tỉnh Hưng Yên được đánh giá là đa dạng, thuận tiện cho việc kết nối đến các tỉnh lân cận cũng như giữa các huyện thị trong tỉnh với nhau. Cụ thể:

 • Đường bộ: Quốc lộ 5A, quốc lộ 38, quốc lộ 38B, quốc lộ 39A, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường nối 2 cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình – Cao tốc Hà Nội Hải Phòng giúp kết nối đến các tỉnh như Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng…
 • Đường sắt: Sở hữu tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng đi qua địa phận tỉnh dài 17km từ thị trấn Như Quỳnh đến Lương Tài.
 • Giao thông đường thuỷ: Sở hữu 2 con sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông Luộc giao nhau ở TP Hưng Yên. Ngoài ra còn có nhiều sông nhỏ khác như: Sông Chanh, sông Cửu An, sông Tam Đô, sông Sặt… phục vụ cho cả vận tải hàng hoá và hành khách.
Bản đồ hệ thống giao thông trong tỉnh
Bản đồ hệ thống giao thông trong tỉnh

 

Bản đồ Hưng Yên về thế mạnh du lịch

Tỉnh Hưng Yên chủ yếu nổi bật với các di tích lịch sử và các lễ hội văn hoá. Theo thống kê, tỉnh có tới hơn 1.800 di tích và trên 400 lễ hội văn hoá truyền thống mang đậm phong tục Việt. Những địa điểm nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, đền Đa Hoà – Dạ Trạch, cụm di tích quốc gia đình Đại Đồng, đình Đanh Xá, khu đô thị sinh thái Ecopark…

Du lịch Hưng Yên có thể mạnh về di tích lịch sử
Du lịch Hưng Yên có thể mạnh về di tích lịch sử

 

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên mới nhất

Tính đến năm 2020, toàn tỉnh Hưng Yên có 45.700 ha đất nông nghiệp, chiếm 50%/; đất phi nông nghiệp là 47.322ha, chiếm 50,87%; đất đô thị là 10.112ha, chiếm 10,87%. Các khu chức năng cụ thể như sau:

 • Khu sản xuất nông nghiệp có 39,507ha đất – chiếm 42,47%
 • Khu phát triển công nghiệp có 8.771 ha đất – chiếm 9,43%
 • Khu đất đô thị 3.463 ha – chiếm 3,72%
 • Khu thương mại – dịch vụ có 444ha – chiếm 0,48%
 • Khu dân cư nông thôn có 20.083ha, chiếm 21,59%

Định hướng đến năm 2035 quy hoạch sử dụng đất toàn tỉnh sẽ có những biến động cụ thể như sau:

 • Đất xây dựng đô thị: 4,861ha bao gồm đất dân dụng, đất khác trong phạm vi dân dụng, đất ngoài dân dụng.
 • Đất khác: 2.524ha bao gồm đất dự trữ phát triển, đất sông suối mặt nước, đất phát triển dịch vụ, ở, du lịch sinh thái kết hợp nông nghiệp.

Đánh giá thị trường BĐS của tỉnh Hưng Yên

Thị trường BĐS Hưng Yên luôn nổi bật với tiềm năng hấp dẫn
Thị trường BĐS Hưng Yên luôn nổi bật với tiềm năng hấp dẫn

Năm 2023, thị trường mua bán nhà đất Hưng Yên tiếp tục trở thành tâm điểm của khu vực Bắc Bộ với nhiều tiềm năng phát triển lâu dài. Lý do là bởi:

 • Hưng Yên nằm ở khu vực trung tâm đồng bằng Bắc Bộ giữa 3 TP lớn Hà Nội – Nam Định – Hải Phòng. Sở hữu các trục giao thông huyết mạch như đường bộ nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cầu Giẽ - Ninh Bình, quốc lộ 5A… đảm bảo cho khả năng kết nối giữa Hưng Yên đến các tỉnh lân cận.
 • Thủ đô Hà Nội vài năm trở lại đây quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, giá nhà đất bị đẩy lên cao. Hệ quả tất yếu chính là sự chuyển dịch bất động sản về những đô thị vệ tinh liền kề. So với năm 2021, giá đất tại tỉnh Hưng Yên đã tăng từ 12 – 15% cao hơn mức tăng trung bình của TP Hà Nội. Huyện Văn Giang, Văn Lâm, TX Mỹ Hào là những khu vực có tốc độ tăng trưởng ổn định nhất.

 • Hưng Yên là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, mỗi năm thu hút hàng ngàn lao động và các chuyên gia trong ngoài nước => thúc đẩy nhu cầu mua bán nhà ở.

Có thể thấy được rằng tiềm năng về bất động sản của tỉnh đang là rất lớn, đầu tư sớm và nhanh sẽ giúp bạn chọn được những lô đất ở vị trí đẹp với tiềm năng phát triển lâu dài. Chúc bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn sau khi tìm hiểu thông tin về bản đồ Hưng Yên đã được Batdongsanonline phân tích qua bài viết trên đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.