Bản đồ Hòa Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cập nhật những tin tức mới nhất về bản đồ Hòa Bình trên nhiều phương diện khác nhau; giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về địa phương này. Ngoài ra những khách hàng muốn tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản Hoà Bình cũng đừng nên bỏ qua để có được những thông tin hấp dẫn.

Bản đồ Hòa Bình và các quy hoạch chi tiết

Hoà Bình là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Tây của nước ta, là nơi nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ như tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Địa hình chủ yếu là đồi núi trung bình và bị chia cắt khá phức tạp, ranh giới như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía Đông giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và TP Hà Nội
 • Phía Tây giáp tỉnh Sơn La
 • Phía Nam giáp tỉnh Thanh Hoá
Bản đồ Hoà Bình mới nhất năm 2023
Bản đồ Hoà Bình mới nhất năm 2024

 

Tổng quan về tỉnh Hòa Bình

Tên đơn vị:

Tỉnh Hoà Bình

Khu vực:

Tây Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Hoà Bình

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 9 huyện

Dân số:

854.131 người

Dân tộc

Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao

Diện tích:

4.600,3 km²

Mật độ dân số:

186 người/km²

Biển số xe:

28

Bản đồ hành chính tỉnh Hoà Bình

​​​​​​​Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh
Bản đồ hành chính các huyện thị trong tỉnh

 

Tỉnh Hòa Bình có 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 10 thị trấn và 129 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 Thành phố: TP Hoà Bình
 • 9 huyện: huyện Cao Phong, huyện Đà Bắc, huyện Kim Bôi, huyện Lạc Sơn, huyện Lạc Thuỷ, huyện Mai Châu, huyện Tân Lạc, huyện Yên Thuỷ.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Lào Cai & thông tin quy hoạch mới nhất 202​​​​​​4

Bản đồ Hòa Bình về quy hoạch giao thông

Có thể nói tỉnh Hoà Bình sở hữu nhiều lợi thế trong giao thông đường bộ dù là một tỉnh thuộc khu vực miền núi. Đường thuỷ tuy có sự phát triển nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức hạn chế. Dưới đây là những tuyến giao thông đường bộ chính giúp tỉnh thuận lợi trong giao lưu kinh tế - xã hội:

 • Quốc lộ 6 đi qua các huyện Lương Sơn, thành phố Hòa Bình, huyện Tân Lạc, Mai Châu nối liền Hòa Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh tây bắc khác.
 • Quốc lộ 15A đi từ huyện Mai Châu nối quốc lộ 6 với các huyện vùng cao tỉnh Thanh Hóa.
 • Quốc lộ 12B nối thẳng quốc lộ 6 (ở Mãn Đức - Tân Lạc) đi qua các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thuỷ và tỉnh Ninh Bình.
 • Quốc lộ 21A có điểm đầu là ngã ba giao cắt với quốc lộ 32.
 • Quốc lộ 21C có điểm đầu là ngã ba giao cắt với Đường vành đai 3 (Hà Nội) tại Hoàng Mai, điểm cuối là nút giao Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình qua huyện Lạc Thủy.
 • Quốc lộ 37C nối từ Hưng Thi (Lạc Thủy) qua Nho Quan, Gia Viễn (Ninh Bình) tới Ý Yên (Nam Định).
 • Đường Hồ Chí Minh chạy song song với quốc lộ 21, giao với quốc lộ 12B tại thị trấn Ba Hàng Đồi.
Bản đồ giao thông tỉnh Hoà Bình
Bản đồ giao thông tỉnh Hoà Bình

 

Hoà Bình và những thế mạnh về du lịch

Địa hình đồi núi trùng điệp cùng các khu vực rừng nhiệt đới giúp cho Hoà Bình có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái và khám phá. Nơi đây cũng là điểm đến hấp dẫn của các “phượt thủ” tại khu vực phía Bắc với nhiều thắng cảnh đẹp như: Mai Châu, Thung Nai, động Hoa Tiên, động thác Bờ, hang Rết, suối nước khoáng Kim Bôi, Đà Bắc…

Hoà Bình nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch đẹp
Hoà Bình nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch đẹp

 

Phân vùng phát triển tỉnh Hòa Bình định hướng 2030

Tuy là 1 tỉnh miền núi, thế nhưng Hoà Bình vẫn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển về mọi mặt. Định hướng phân vùng phát triển của tỉnh tầm nhìn đến năm 2030 cụ thể như sau:

 • Tại các khu vực như Bắc Thịnh Lang, ven sông Đà tập trung phát triển khu trung tâm tài chính thương mại, tăng cường phát triển chức năng làm tăng giá trị sử dụng đất và cảnh quan 2 bên sông Đà.
 • Tập trung phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.
 • Tập trung đầu tư phát triển đô thị công nghiệp, dịch vụ tạo thành trục phát triển chính của tính. Từ đó tạo độc lực phát triển các vùng lân cận.
 • Nâng cấp, phát triển hệ thống giao thông tạo động lực thúc đẩy liên kết vùng hiệu quả.

Đánh giá thị trường BĐS của tỉnh Hoà Bình

Ngoài những thị trường bất động sản đã quá quen thuộc như Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, TPHCM… thì những năm gần đây, các giao dịch mua bán nhà đất Hoà Bình, Thanh Hoá, Bình Thuận… cũng có những chuyển biến rất tích cực; trở thành điểm sáng mới cho các nhà đầu tư tìm hiểu và đưa ra quyết định.
​​​​​​​Sở hữu vị trí kế cận thủ đô Hà Nội, giao thông lại thuận tiện kết nối với các tỉnh thành lân cận; Hòa Bình đang là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách. Nơi đây sở hữu hàng loạt thắng cảnh đẹp như: Mai Châu, Thung Nai, hồ Hòa Bình… cùng nét văn hoá đặc sắc. Đây là những điều kiện thuận lợi để tỉnh phát  triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

BĐS Hoà Bình được đánh giá cao
BĐS Hoà Bình được đánh giá cao

Sự phát triển về hạ tầng giao thông cũng là yếu tố thuận lợi không nhỏ giúp cho Hoà Bình trở thành điểm sáng bất động sản. Nổi bật nhất phải kể đến tuyến cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình đã hoàn thiện; hàng loạt các dự án giao thông khác đang và sẽ được tiến hành như: đường liên kết vùng Hoà Bình – Hà Nội, cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu… Giao thông càng phát triển càng tạo điều kiện cho thị trường bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, tập đoàn TH, Flamingo… cũng đã có mặt tại đây với hàng loạt các dự án BĐS lớn. Đó là tín hiệu rất đáng mừng để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư vào thị trường này.

Dự báo những tháng đầu năm 2024 giá bất động sản tỉnh Hoà Bình vẫn tăng trưởng ở mức ổn định, biến địa phương này trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư. Đặc biệt tập trung ở những khu vực giàu tiềm năng như Thành phố Hòa Bình, Kim Bôi, Lương Sơn, Mai Châu,…

Bài viết trên đây của Batdongsanonline cập nhật thông tin về bản đồ hành chínhbản đồ Hoà Bình và tiềm năng bất động sản của tỉnh. Chúc bạn đọc có được những tin tức hữu ích để đưa ra những quyết định chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật