Bản đồ hành chính Vũng Tàu & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Vũng tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Trên bản đồ hành chính của Việt Nam thì tỉnh được coi là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Bài viết dưới đây cập nhật chi tiết về bản đồ hành chính Vũng Tàu và những thông tin quy hoạch mới nhất, hãy cùng theo dõi.

Cập nhật chi tiết bản đồ Vũng Tàu

► Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Tên đơn vị  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Biệt danh Phố biển, Xứ dầu mỏ
Vùng Đông Nam Bộ
Diện tích  1.980,8 km²
Vị trí Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận  và Biển Đông.
Phía nam giáp Biển Đông.
Tỉnh lỵ Thành phố Bà Rịa Vũng Tàu
Phân chia hành chính 2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện
 
ban-do-hanh-chinh-vung-tau
Bản đồ hành chính tỉnh Vũng Tàu mới nhất
Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị cấp huyện được thể hiện trên bản đồ hành chính của tỉnh, bao gồm 2 thành phố (Thành phố Bà Rịa & Thành phố Vũng Tàu), 1 thị xã (Thị xã Phú Mỹ) và 5 huyện (Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc) với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

Bản đồ hành chính thành phố, huyện, xã Vũng Tàu

Bản đồ hành chính Thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa: có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

ban-do-hanh-chinh-tp-ba-ria
 Bản đồ hành chính Thành phố Bà Rịa

Bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu: có 17 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 16 phường ( Phường 1,Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường  5, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường Thắng Nhất, Phường Thắng Nhì, Phường Thắng Tam, Phường Nguyễn An Ninh, Phường Rạch Dừa và 1 xã (Xã Long Sơn).

ban-do-hanh-chinh-tp-vung-tau
Bản đồ hành chính Thành phố Vũng Tàu

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ: có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

ban-do-hanh-chinh-thi-xa-phu-my
Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

Bản đồ hành chính huyện Long Điền 

Huyện Long Điền: có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Long Điền (huyện lỵ), Long Hải và 5 xã: An Ngãi, An Nhứt, Phước Hưng, Phước Tỉnh, Tam Phước.

ban-do-hanh-chinh-huyen-long-dien
Bản đồ hành chính huyện Long Điền 

Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc: có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Bửu (huyện lỵ) và 12 xã Bàu Lâm, Bình Châu, Bông Trang, Bưng Riềng, Hòa Bình, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Hưng, Phước Tân, Tân Lâm, Phước Thuận, Xuyên Mộc.

ban-do-hanh-chinh-huyen-xuyen-moc
Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ: có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Đất Đỏ (huyện lỵ), Phước Hải và 6 xã: Láng Dài, Lộc An, Long Mỹ, Long Tân, Phước Hội, Phước Long Thọ.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính Đồng Nai & Thông tin quy hoạch mới nhất 2024

ban-do-hanh-chinh-huyen-dat-do
Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức

Huyện Châu Đức: có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Ngãi Giao (huyện lỵ) và 15 xã: Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Đá Bạc, Kim Long, Láng Lớn, Nghĩa Thành, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Suối Rao, Xà Bang, Xuân Sơn.

ban-do-hanh-chinh-huyen-chau-duc
Bản đồ hành chính huyện Châu Đức

Bản đồ Vũng Tàu thay đổi như thế nào khi quy hoạch?

Bản đồ quy hoạch Vũng Tàu đến năm 2025

Với nhiều sự phát triển về kinh tế cũng như hạ tầng như hiện nay, Vũng Tàu đang được giới đầu tư Bất động sản quan tâm đặc biệt. Chính vì thế mà việc nắm được thông tin cơ bản nhất về địa giới Vũng Tàu là một yêu cầu cần thiết.

ban-do-quy-hoach-vung-tau
Bản đồ quy hoạch Vũng Tàu

Theo quy hoạch mới, diện tích Vũng Tàu trong tương lai mở rộng hơn 1.000 ha so với quy hoạch cũ. 7 khu vực bao gồm khu đảo Long Sơn, Gò Găng, Bắc Phước Thắng, khu vực công nghiệp – cảng, khu đô thị hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp.

Một số dự án quy hoạch nổi bật Vũng Tàu trong thời gian tới:

  • Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.

  • Tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu.

  • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

  • Đường Cầu Cháy, Hàng Điều, Nguyễn Hữu Cảnh, Thống Nhất nối dài…

  • Dự án cầu Phước An.

  • Dự án đường 991B, Tỉnh lộ 328, Tỉnh lộ 329 đã được khởi công và xây dựng theo đúng tiến độ.

  • Công viên thể thao Phú Mỹ 3 (trong đó có hạng mục sân Golf 18 lỗ) tại thị xã Phú Mỹ.

  • Các dự án phát triển cảnh quan, điểm vui chơi công cộng của thành phố cũng sẽ được khởi công như Công viên Bàu Trũng, Công viên Bàu Sen và dải công viên du lịch ven biển Bãi Sau, đường Thùy Vân.

Việc điều chỉnh quy hoạch chung của Vũng Tàu là hết sức cần thiết, cũng như định hướng phát triển đô thị Vũng Tàu trong tương lai. Với những định hướng quy hoạch cho tương lai, hy vọng đây sẽ là bàn đạp để Vũng Tàu đạt được kết quả tốt trong tương lai.

Dự đoán thay đổi của thị trường bất động sản Vũng Tàu trong năm 2024

✔ Vũng Tàu trở nên thu hút giới đầu tư đổ bộ cũng nhờ quy tụ đầy đủ các tiềm năng trên.

✔ Nhờ sở hữu đầy đủ các ưu thế về tiềm năng vượt trội, Vũng Tàu khiến hàng loạt “ông lớn” trong ngành bất động sản đổ bộ về đây chen chân đầu tư, tạo nên các siêu phẩm đẳng cấp.

✔ Phát triển mạnh đầu tư kinh doanh bất động sản du lịch là xu hướng đầu tư kinh doanh mới và phát triển nhanh tại Vũng Tàu. Tập trung tại những khu vực ven biển, có vị trí đẹp, môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên như Thành phố Bà Rịa, huyện Long Điền,...

✔ Với vị thế đắc địa khi là nơi giao thoa giữa 2 khu vực thị trường bất động sản nóng nhất hiện nay là thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa và khu vực xung quanh sân bay quốc tế Long Thành, tạo nên “cơn sốt” bất động sản khi hội tụ tất cả các giá trị tiềm năng như vị trí, kinh tế,…

✔ Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, làm cho thị trường BĐS tại đây khá sôi động, thu hút sự quan tâm các các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với tất cả những lợi thế đó, thị trường mua bán đất Vũng Tàu được dự đoán trong năm 2024 sẽ còn bùng nổ hơn nữa bất chấp những khó khăn về bất động sản trong năm 2023. Các nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án giáp biển, khu  vực trung tâm, đã hoặc sắp hoàn thiện, đặc biệt đủ pháp lý để tăng thêm hiệu quả sinh lời.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-phat-trien
Thị trường bất động sản Vũng Tàu khởi sắc nhờ hạ tầng và dự án tiềm năng

Thị trường BĐS Vũng tàu đang ngày càng trở nên sôi động là do lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông, kinh tế xã hội phát triển và tiềm năng về du lịch. Đây chính là cơ sở, đòn bẩy vững chắc cho thị trường BĐS nơi đây phát triển nhanh và bền vững. Hy vọng qua bài viết trên đây về bản đồ hành chính Vũng Tàu mà  Batdongsanonline chia sẻ, quý khách hàng đã có cái nhìn chính xác để đầu tư một cách hợp lý.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật