Bản đồ hành chính quận Tân Bình & Quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Quận Tân Bình là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh với địa hình đất bằng phẳng và sở hữu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin bản đồ hành chính quận Tân Bình, bản đồ quy hoạch quận Tân Bình về giao thông, sử dụng đất và phát triển không gian.

Bản đồ hành chính quận Tân Bình 

➤  Tân Bình là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Tân Bình có vị trí địa lý tiếp giáp với các khu vực xung quanh như: 

 • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp và quận 12 

 • Phía Tây giáp quận Tân Phú, ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ

 • Phía Đông giáp quận Phú Nhuận, quận 3 và quận 10 

 • Phía Nam giáp quận 11.

➤ Quận Tân Bình hiện có 15 phường/xã là: Phường 2, Phường 4, Phường 12, Phường 13, Phường 1, Phường 3, Phường 11, Phường 7, Phường 5, Phường 10, Phường 6, Phường 8, Phường 9, Phường 14, Phường 15. Tất cả được thể hiện chi tiết qua bản đồ hành chính bên dưới.

➤ Diện tích Quận Tân Bình: 22,38 km².

➤ Dân số Quận Tân Bình năm 2019: 474.000 người.

ban-do-hanh-chinh-quan-tan-binh
Bản đồ hành chính quận Tân Bình

➤ Thông tin thêm về các phường

 • Xã Tân Sơn Hòa cũ: các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 hiện nay

 • Xã Phú Thọ Hòa cũ: các phường 8, 9, 10, 11 hiện nay và một phần quận Tân Phú

 • Xã Tân Sơn Nhì cũ: các phường 12, 13, 14, 15 hiện nay và một phần quận Tân Phú

 • Riêng xã Tân Phú cũ ngày nay thuộc địa bàn quận Tân Phú.

➤  Hạ tầng

 • Hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn quận rất phát triển, 100 % tất cả là nhựa hóa và bê tông hóa. Mật độ đường dày đặc, đáp ứng nhu cầu đi lại do đó trên địa bàn quận ít xảy ra các tình trạng ách tắc giao thông vào giờ cao điểm.

ban-do-giao-thong-quan-tan-binh
Bản đồ giao thông quận Tân Bình
 • Tân Bình có các trường tiểu học như Bình Giã, Bành Văn Trân, Nguyễn Viết Xuân, Đống Đa, Trần Văn Ơn, Trần Quốc Toản,Tân Sơn Nhất,Lê Văn Sỹ...;
 • Các trường THPT là Nguyễn Thượng Hiền và Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Bình, Lý Tự Trọng,

 • Các trường Trung học cơ sở là Nguyễn Gia Thiều, Quang Trung, Ngô Sĩ Liên, Phạm Ngọc Thạch, Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, Ngô Quyền, Trường Chinh...

 • Và một số trường dân lập, tư thục như Nguyễn Khuyến, trường Quốc tế Tesla....

ban-do-co-so-giao-duc-quan-tan-binh
Bản đồ cơ sở giáo dục quận Tân Bình

Bệnh viện, phòng khám lớn tại quận Tân Bình phân bố rộng trên địa bàn.

ban-do-co-so-y-te-quan-tan-binh
Bản đồ cơ sở y tế tại quận Tân Bình

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

➤  Quy mô:

Quy mô lập quy hoạch quận Tân Bình bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận, có diện tích 2243 ha trong đó quỹ đất để cân đối quy hoạch sử dụng đất là 1.417,69ha. Bao gồm 1.219,4ha do quận trực tiếp quản lý, 159,89 ha đất do Bộ Quốc phòng và 47,34ha do Cụm cảng Hàng không phía Nam quản lý sử dụng. Còn lại 820,53ha là đất Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

➤  Tính chất lập quy hoạch:

 • Khu ở đô thị: gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới.

 • Công trình công cộng cấp vùng, thành phố, quận và khu ở.

 • Trung tâm dịch vụ thương mại.

 • Đầu mối giao thông hàng không của phía Nam và cả vùng Đông Nam Á (sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất).

 • Khu vực có các cơ sở của Bộ Quốc phòng thuộc Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính Quận 2 & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

➤  Các đề án quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Tân Bình bao gồm:

 • Mọi khu dân cư tại các trường đều sẽ được thay đổi kết cấu, nâng cấp cải tạo và sửa chữa để phù hợp với điều kiện xã hội cũng như phát triển kinh tế chung của từng địa phương. 

 • Tiến hành giảm lộ giới của hàng loạt tuyến đường quan trọng ở quận Tân Bình. Điển hình bao gồm một đoạn đường Bạch Đằng, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Thái Bình,  đường Lê Bình, đường Cách Mạng Tháng 8 sẽ giảm từ trên 12 mét xuống còn 8 mét. 

 • Một số con đường như đoạn đường từ A4 đến 162 Trường Chinh hay đường Phan Huy Ích đi qua đường Cống Lở cũng sẽ giảm lộ giới xuống còn 8 mét.

ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-tan-binh
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tân Bình

Theo bản đồ quy hoạch quận Tân Bình một số khu dân cư hiện hữu sẽ được sửa sang và cải tạo nâng cấp, sao cho khang trang và mới mẻ hơn. Cùng với đó là xây dựng một số khu dân cư mới đóng vai trò trung tâm thương mại của khu vực phía Nam.

Nhằm đưa quận phát triển lâu dài và bền vững chính quyền chia quận thành 4 cụm chính đảm nhiệm những chức năng. Tất cả được thể hiện rất rõ ràng trên bản đồ: 

 • Cụm 1: là toàn bộ khu vực phường 15 với dân số hiện tại đạt mức 4502 người đến năm 2020 tăng lên khoảng 60000 người, nhà cao tầng khoảng từ 1 đến 14 với mật độ xây dựng 40 %

 • Cụm 2: gồm phường 12,13, 14 và 11 với chức năng là khu vực hành chính, mật độ xây dựng khoảng 45 %

 • Cụm 3: gồm phường 6,7,8,9, 10 có diện tích 533,38 ha, dân cư đạt mức tối đa là 135000 người

 • Cụm 4: gồm phường 1,2,3,4,5 phát triển thành khu trung tâm thương mại, tài chính ngân hàng, trung tâm văn hóa, thể thao và dân cư, mật độ xây dựng đạt 42 %.

ban-do-quy-hoach-phat-trien-khong-gian-quan-tan-binh
Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian

Đánh giá thị trường bất động sản quận Tân Bình năm 2023

Giá đất quận Tân Bình khá thấp thích hợp để đầu tư
Giá đất quận Tân Bình khá thấp thích hợp để đầu tư
Cơ sở hạ tầng phát triển, dịch vụ công cộng nhiều, đa dạng các khu dân cư mới hình thành… chính là những lợi thế lớn mà quận Tân Bình đang sở hữu. Nhờ đó, giá trị của thị trường mua bán đất Tân Bình cũng tăng lên nhanh chóng.
Quận Bình Tân được thành phố quan tâm đầu tư các dự án giao thông nghìn tỉ: tuyến metro số 3A, metro số 6 cùng các trục đường huyết mạch được mở rộng như quốc lộ 1A, Võ Văn Kiệt, đường Tên Lửa, Kinh Dương Vương,… cùng các tuyến đường dự phóng mở rộng như Tây Lân, hương lộ 2, Bà Hom,… là đòn bẩy góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.
Với vị trí ven thành phố, nhiều công nhân sinh sống nên so với các khu vực khác của TPHCM thì giá đất tại đây còn khá thấp. Đây cũng là một lợi thế lớn cho các nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài trong năm 2024. 
Trên đây là những thông tin chính xác về bản đồ hành chính và bản đồ quy hoạch quận Tân Bình Batdongsanonline muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất để mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật