Bản đồ hành chính quận 9 & Quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Quận 9 có vị trí độc lập, nằm về phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp ranh giới tỉnh Đồng Nai và được bao bọc toàn bộ bởi sông Đồng Nai. Bài viết cập nhật thông tin tổng quan về quận 9, cập nhật bản đồ hành chính quận 9 và bản đồ quy hoạch mới nhất. Thông tin chính xác về diện tích, dân số, kinh tế - xã hội và tiện tích quận 9.

Thông tin bản đồ hành chính quận 9 TPHCM

 • Quận 9 là quận có diện tích lớn nhất TP HCM với 114 km2 nhưng dân số chỉ vào khoảng hơn 263.000 người, mật độ dân số 2.311 người mỗi km2, thuộc khu Đông (phía đông) thuộc TP.HCM

 • Quận 9 tiếp giáp với nhiều tỉnh nhất Việt Nam:

- Phía Đông giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai

- Phía Tây giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội

- Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2

- Phía Bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 • Quận 9 Thành Phố Hồ Chí Minh gồm 13 phường, tất cả được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau: Phường Hiệp Phú, Phường Long Bình, Phường Long Phước, Phường Long Thạnh Mỹ, Phường Long Trường, Phường Phú Hữu, Phường Phước Bình, Phường Phước Long A, Phường Phước Long B, Phường Tân Phú, Phường Tăng Nhơn Phú A, Phường Tăng Nhơn Phú B, Phường Trường Thạnh.

ban-do-hanh-chinh-quan-9
Bản đồ hành chính quận 9

► Hạ tầng giao thông:

 • Xa lộ Hà Nội: Đã từ lâu, xa lộ Hà Nội đã là tuyến đường huyết mạch liên kết khu vực phía đông với trung tâm thành phố và các Quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh của thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.

 • Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây
  - Với tổng chiều dài 55km, 4 làn xe, đi qua các địa phận TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai. 
  - Kể từ khi có tuyến cao tốc này, thời gian và quãng đường di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh về Vũng Tàu đã được rút ngắn rõ rệt. Cũng như giảm bớt được lưu lượng xe cho xa lộ Hà Nội.

 • Tuyến Metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên là một tuyến đường sắt đô thị đang được xây … tỷ đồng thì tuyến metro 1 đã hoàn thành 80% đi vào hoạt động 30/04/2020.

ha-tang-quan-9
Quận 9 đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng

► Tiện ích:

 • Hệ thống giáo dục, văn hóa, giải trí, các khu chức năng quan trọng tại Quận 9 được hình thành một cách bài bản như Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên và Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc.

 • Khu thể dục thể thao cấp thành phố, khu huấn luyện thể thao đa năng tại khu dân cư cũng được bố trí đầy đủ tại đây. Cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc (Quận 2).

 • Quận 9 cũng tập trung xây dựng một số khu vực công viên sinh thái tập trung quy mô lớn (phường Long Phước, phường Long Bình, phường Trường Thạnh và phường Long Trường) để đảm bảo chỉ tiêu cây xanh ở mức 7 - 8m2/người.

 • Quận 9 là nơi tập trung các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, hàn Quốc, Pháp, Mỹ… các tập đoàn điện tử lớn tại khu công nghệ cao cấp tập đoàn Samsung, Intel, Jabil… đầu tư và mở rộng nhà máy tại đây.

 • Ngoài ra, các tiện ích nổi trội tại Quận 9 có thể kể đến như: Khu du lịch Vườn Cò (phường Long Thạnh Mỹ); Khu di tích vùng Bưng Sáu Xã (phường Long Trường, phường Phú Hữu); Khu công việc lịch sử văn hóa dân tộc (phường Long Bình); Bến xe miền Đông mới; Làng Đại học mới của TP. Hồ Chí Minh; Khu thể dục thể thao cấp thành phố: khu sân Golf Thủ Đức; Bệnh viện 7C, Viện điều dưỡng 500 giường bệnh tại phường Long Trường; Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh; Đầm Sen Tam Đa; Khu du lịch The BCR; Suối Tiên; Nhà sách Nhân Văn

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính quận 2 & quy hoạch mới nhất năm 2024

Thông tin quy hoạch quận 9

➤ Quy hoạch định hướng phát triển không gian đô thị quận 9

Quận 9 có ba khu trung tâm chính làm hạt nhân gồm:

 • Khu trung tâm thương mại dịch vụ đa năng cấp khu vực: quy mô khoảng 93 ha tại phường Long Bình

 • Khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông thành phố: quy mô khoảng 140 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường

 • Khu dân cư và trung tâm hành chính Quận 9: quy mô khoảng 136 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường

ban-do-quy-hoach-dinh-huong-khong-gian-quan-9
Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian đô thị quận 9

➤ Quy hoạch hạ tầng giao thông quận 9

 • Thành phố đã chi 250.000 tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông tại Quận 9. Quy hoạch giao thông tại đây được kết nối xuyên suốt với 1 loại hình: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không. 
 • Các tuyến đường được mở rộng lên tới 30m tại thành phố Thủ Đức và quận 9: Nguyễn Xiển, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Bưng Ông Thoàn, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân.

➤ Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao quận 9

 • Khu công nghệ cao quận 9 là nơi tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 12 km.
 • Khu Công nghệ cao mở rộng với diện tích 200 ha, nằm tại Phường Long Phước Quận 9, cách Khu Công nghệ cao hiện hữu khoảng 2 km.
ban-do-khu-cong-nghe-quan-9
Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao quận 9

Có nên đầu tư vào bất động sản quận 9 năm 2024?

Quận 9 có lợi thế về hạ tầng giao thông để phát triển bất động sản
Quận 9 có lợi thế về hạ tầng giao thông để phát triển bất động sản

Quận 9 nằm ở khu Đông TP Hồ Chí Minh với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển vượt trội. Nơi đây sở hữu nhiều tuyến giao thông quan trọng của thành phố như: cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh… Giúp cho giao thông đi lại và lưu thông hàng hoá được diễn ra nhanh hơn. Đồng thời cũng là yếu tố để thúc đẩy các giao dịch mua bán đất Quận 9 gia tăng.
Ngoài ra quận 9 còn sở hữu nhiều hạ tầng cơ sở, thương mại dịch vụ hấp dẫn từ giáo dục, y tế, thương mại cho đến trường học, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt Quận 9 có quỹ đất rộng, nhiều dự án mới đã và đang trong quá trình hoàn thiện nên có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng đến tìm hiểu, mua đất, mua nhà.
Đất nền và chung cư là 2 phân khúc bất động sản được chào đón nhất trong năm 2023. Những tháng cuối năm 2023, giá nhà đất tại Quận 9 đã có sự tăng nhẹ lên mức 20 – 30 triệu đồng (khu vực phường Long Phước, Long Tường…), những nơi gần đường cao tốc, gần tuyến metro có thể lên mức 35 – 50 triệu đồng/m2. Đây là tín hiệu rất đáng mừng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn ngay từ bây giờ.

Trên đây là những thông tin về bản đồ hành chính quận 9 cùng những quy hoạch mới nhất được Batdongsanonline cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về quận 9, từ đó có được những quyết định đầu tư đúng đắn, hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.