Bản đồ hành chính quận 7 & Quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết dưới đây cập nhật chính xác bản đồ hành chính quận 7, vị trí quận 7, thông tin quy hoạch quận 7 trong tương lai. Quận 7 là một quận nội thành nằm ở vùng ven phía Đông – Nam Thành phố; hiện nay, Quận 7 đã có những bước phát triển vượt bậc, nhanh chóng hội nhập vào nền kinh tế thị trường với sự năng động, sáng tạo và nhạy bén, đạt được những thành tựu rất đáng kể trên tất cả các lĩnh vực.

Bản đồ hành chính quận 7 TPHCM

►Thông tin tổng quan: 

✔ Quận 7 là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

✔ Quận 7 từng là một phần của huyện Nhà Bè trước kia. Quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Khu đô thị Nam Sài Gòn).

✔ Quận có diện tích 35,69 km², dân số năm 2019 là 360.155 người, mật độ dân số đạt 10.091 người/km².

► Vị trí: 

 • Phía Bắc giáp với quận 4 và quận 2 bằng ranh giới là kênh Tẻ và sông Sài Gòn.

 • Phía Nam giáp huyện Nhà Bè; ranh giới là rạch Đỉa, sông Phú Xuân.

 • Phía Đông giáp quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai); ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

 • Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh; ranh giới là rạch Ông Lớn.

Như vậy Quận 7 gần với Quận 8, Quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh bằng đường bộ.

►Hành chính: 

 • Quận có 10 phường được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây. 

 • Trong đó, phường Tân Phú là trung tâm của quận. Cầu Phú Mỹ nối liền Quận 2 và Quận 7.

ban-do-hanh-chinh-quan-7
Bản đồ hành chính quận 7

►Ưu điểm nổi bật

✔  Kinh tế - xã hội

 • Quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thuỷ và đường bộ, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới.

 • Quận 7 có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn quận là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.

✔  Hệ thống hạ tầng

 • Quận 7 có hệ thống giao thông tương đối phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế của toàn khu vực  nhờ hệ thống các cầu: Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, Kinh Tẻ và Rạch Ông Lớn…kết nối với các khu vực trung tâm.

 • Theo thống kê sơ bộ, Quận 7 có 1.020ha sông rạch, chiếm 28,38% diện tích tự nhiên.

✔  Tiện ích: tiện nghi và đầy đủ nhất.

 • Trung tâm thương mại: SC VivoCity, Crescent Mall, BigC, Lottemart, Coop Mart.

 • Bệnh viện: Bệnh viện quốc tế FV, bệnh viện tim Tâm Đức.

 • Trường học: Trường Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh Nhân dân.

 • Trung tâm triển lãm và cầu Ánh Sao trong Phú Mỹ Hưng.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính quận 8 & Thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch quận 7 TPHCM

Quận 7 là địa bàn thuộc phía Bắc huyện Nhà Bè trước đây, có đặc thù đô thị hóa phát triển nhanh; với trung tâm đô thị mới khu A-Nam Sài Gòn, các trục giao thông quan trọng như đường Bình Thuận, tỉnh lộ 15, sông Sài Gòn, sông Nhà Bè đi qua là khung chính để tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của quận ;

 • Khu vực phường Tân Phú với khu A – Nam Sài Gòn chiếm phần lớn là nơi tập trung xây dựng nhiều công trình cao tầng, hiện đại, mật độ xây dựng tương đối cao.
 • Các khu vực kế cận khu A, như Phú Mỹ, Tân Phong… chiều cao công trình và mật độ xây dựng giảm dần, nhất là về phía Đông Nam và Nam của quận.
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian tại quận 7
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian tại quận 7

► Quận 7 được chia làm 4 khu vực:

 • Khu vực 1 là khu sông ông Lớn với diện tích khoảng 10ha thuộc phường Tân Hưng. Nơi đây có các chức năng: dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên xanh.
 • Khu vực 2 là khu vực phía bắc của phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang khu đô thị Thủ Thiêm. Chức năng chính của khu vực này là: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở
 • Khu vực 3 là khu vực phía Bắc thuộc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ, khu vực có diện tích khoảng 20ha bao gồm chức năng chính: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở

 • Khu vực 4 là khu vực phía Tây với đường Đào Trí có diện tích khoảng 27ha thuộc phường Phú Thuận. Khu vực bao gồm chức năng: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

► Một số dự án hạ tầng trọng điểm tại quận 7 nói riêng và khu Nam nói chung đang và sắp được triển khai:

 • Dự án đường Vành đai 2 từ nút giao An Lạc đến đường Nguyễn Văn Linh đi qua quận Bình Tân, quận 8 và huyện Bình Chánh.

 • Dự án xây dựng cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ dài 5,8km, trong đó cầu dài 2,85km. 

 • Dự án xây dựng đường trục Bắc - Nam đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh đi qua quận 4 và quận 7.

 • Dự án xây dựng đường trục Bắc-Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước. Dự án này đi qua quận 7, huyện Nhà Bè.

 • Cầu Phú Xuân 2 kết nối đường Nguyễn Lương Bằng và huyện Nhà Bè đang lên phương án thi công giúp giảm tải áp lực giao thông cho cầu Phú Xuân hiện hữu và góp phần giải cứu khu đô thị PMH về hướng Nam.

 • Nút thắt giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đang được triển khai GĐ1.

 • Mở rộng Trục Đường Huỳnh Tấn Phát, Phạm Hữu Lầu lên tới 40m, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành Quận 4, xây dựng cầu Kênh Tẻ 2,…

 • Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7.

 • Công viên Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula 6 tỷ USD của tập đoàn Vạn Thịnh Phát hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo toàn cảnh khu Đào Trí cũng như khu Nam.

Đánh giá thị trường bất động sản quận 7 năm 2024

Bất động sản quận 7 được đánh giá cao
Bất động sản quận 7 được đánh giá cao
Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về bất động sản quận 7 quý II/2022, hầu hết các dự án sơ cấp có giá không đổi hoặc tăng nhẹ. Trong khi đó những dự án hiện hữu tăng trung bình 6%, dự án mới tăng tới 10% so với giai đoạn trước. Dự đoán những dự án có tiến độ xây dựng tốt có thể tăng đến 15% so với đợt mở bán trước đó.
Tổng lượng giao dịch mua bán nhà đất quận 7 những tháng giữa và cuối năm 2022 cũng tăng khoảng 45%. Đó là lý do vì sao quận 7 được giới chuyên gia bất động sản đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển trong tương lai.
Có được những điều này là bởi quận 7 sở hữu nhiều tiềm năng rất ấn tượng. Đó là lợi thế nằm ở khu Nam Sài Gòn xanh mát, ít kẹt xe và không ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi và ô nhiễm. Thêm nữa quận 7 cũng sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện với các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Tất Thành, đại lộ Nguyễn Văn Linh… Đầu tư vào bất động sản quận 7 sẽ là rất đúng đắn cho các nhà đầu tư trong năm 2024.
Bài viết trên đây Batdongsanonline muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan đến bản đồ hành chính quận 7 cùng với đó là những vấn đề liên quan khác. Từ đó hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có được những cái nhìn tổng quan nhất về thị trường bất động sản quận 7 để đưa ra quyết định đầu tư chính xác, hiệu quả.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.