Bản đồ hành chính quận 6 & Quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Quận 6 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ với chợ đầu mối Bình Tây – Trung tâm buôn bán lớn của cả nước. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin tổng quan quận 6, bản đồ hành chính quận 6 và quy hoạch mới nhất cập nhật năm 2024.

Thông tin tổng quan quận 6 - Bản đồ hành chính quận 6 mới nhất 

➤ Vị trí quận 6 nằm ở phía Tây Nam của TP.HCM, nhìn tổng thể quận 6 như một tam giác nằm ven thành phố với các hướng:

 • Phía Đông giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn

 • Phía Tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương

 • Phía Nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa

 • Phía Bắc giáp Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng, Tân Hóa) và quận Tân Phú.

➤ Quận 6 có diện tích 7,14 km với dân số 252.811 người, được chia thành 14 phường. Trong đó, phường 1 là trung tâm và phường 5 có mật độ dân số dày đặc nhất, với 72.530 người/km2.

➤ Danh sách phường của quận 6 được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau: Phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14.

ban-do-hanh-chinh-quan-6
Bản đồ hành chính quận 6

➤ Lịch sử hình thành

 • 27/04/1931, thành phố Sài Gòn và TP. Chợ Lớn được gộp lại thành một đơn vị hành chính gọi là Khu Sài Gòn – Chợ Lớn.

 • 22/09/1941, Khu Sài Gòn – Chợ Lớn thành lập quận 6 – trực thuộc thành phố Sài Gòn cũ. Ngày nay, thuộc địa giới Quận 4 của Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 02/07/1976, Quốc hội nước CHXH Việt Nam khóa VI, họp lần thứ nhất chính thức đổi tên thành phố Sài Gòn – Gia Định thành TP. Hồ Chí Minh. Lúc này, Quận 6 trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 14/02/1987, theo Quyết định số 33-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, 17 phường cũ của quận 6 được giải thể còn 14 phường, và vẫn giữ nguyên đơn vị hành chính đó cho đến ngày hôm nay.

 • Mã hành chính quận 6: 775

➤  Hạ tầng giao thông

Quận 6 là nơi tập kết hàng hóa từ các tỉnh miền Tây, từ đó phân phối ra các quận của thành phố và các tỉnh lân cận. Để phát triển thế mạnh đó, UBND TP.HCM đã và đang đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông. Nơi đây có rất nhiều con đường huyết mạch và trục đường chính như đường Kinh Dương Vương, kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh miền Tây.

➤  Tiện ích phục vụ

Đây là vùng đất đã phát triển lâu đời nên hội tụ tất cả các tiện ích cơ bản phục vụ nhu cầu của cư dân. Từ hệ thống bệnh viện vệ tinh lớn như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, khu y tế kỹ thuật cao thành phố …. Khu chợ đầu mối lớn nhất cả nước kinh doanh rất sầm uất nên thu hút rất nhiều tiểu thương, dân kinh doanh hội tụ.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính quận 11 & Thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch quận 6 TPHCM

► Thông tin quy hoạch

 • Kinh tế: Tiếp tục đẩy mạnh các ngành công nghiệp thực phẩm, cao su – nhựa, cơ khí, dệt may, vật liệu xây dựng… với các công ty, xí nghiệp lớn như Công ty CP gạch Đồng Tâm, Công ty Bút bi Thiên Long, Công ty hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo…

 • Văn hóa & xã hội: Đầu tư xây dựng Khu vui chơi, giải trí cho trẻ em tại Công viên Phú Lâm – Trung tâm Văn hóa Quận, vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giáo dục cũng được UBND đặc biệt chú trọng, với việc nâng cấp hệ thống trường lớp, đầu tư trang thiết bị hiện đại.

 • Quản lý đô thị, vệ sinh môi trường: Hiện tại, UBND quận đã phê duyệt 4 bản quy hoạch đô thị và duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 6
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 6

► Tính chất lập quy hoạch quận 6:

 • Phát huy vị trí vai trò và thế mạnh của quận đối với thành phố là cửa ngõ phía Tây Nam đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (đảm bảo lưu thông, cung cấp nơi cư ngụ và các dịch vụ thương mại là thế mạnh của quận 6).

 • Gắn kết chặt chẽ các không gian đô thị; tổ chức giao thông, thiết kế đô thị, môi trường với các quận kế cận và khai thác, phát huy các thế mạnh của từng quận để hỗ trợ trong quá trình phát triển.

 • Về công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Tiếp tục đẩy mạnh việc di dời các cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động kém hiệu quả và chuyển đổi sang chức năng dân dụng như công trình công cộng, công viên cây xanh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

 • Về vấn đề cải tạo các khu ở cũ: chỉnh trang, cải tạo kết hợp xây dựng mới trên cơ sở giữ gìn, bảo vệ các công trình kiến trúc có giá trị văn hóa truyền thống, tổ chức sắp xếp lại mạng lưới giao thông, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tăng cường mạng lưới công trình phúc lợi công cộng, công viên cây xanh … (không gây xáo trộn lớn cuộc sống của người dân).

 • Về vấn đề phát triển các khu ở mới: Các khu dân cư mới được xây dựng theo hướng hiện đại có cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết hợp giữ gìn cảnh quan, đảm bảo môi trường sống chất lượng cao nhằm tạo sức hút về đầu tư là động lực cho việc hình thành đô thị.

1-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 10, 11, Quận 6
 
2-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 1, 2, Quận 6
 
3-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 3, 4, Quận 6
 
4-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 5, 6, 9, 12, Quận 6
 
5-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 7, 8, Quận 6
 
6-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường một phần phường 12,13,14, Quận 6
 
7-ban-do-quy-hoach-quan-6
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư Phú Lâm, một phần liên phường 13, 14, Quận 6

Thông tin thị trường bất động sản quận 6 mới nhất

Cơ sở hạ tầng chính là một trong những yếu tố then chốt đem đến tiềm năng phát triển bất động sản to lớn nhất cho quận 6. Đây là một trong những khu vực rất được chú trọng đầu tư với mạng lưới kết nối giao thông cực kỳ đồng bộ và hệ thống. Nổi bật nhất có thể kể đến các tuyến giao thông như: tuyến Metro số 6, tuyến Metro 3A, đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông, đại lộ Võ Văn Kiệt…
Đặc biệt quận 6 cũng là khu vực sở hữu phố người Hoa lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nơi đây sở hữu nhiều dịch vụ hấp dẫn để thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm như: Khu người Hoa, chợ Bình Tây, chợ Lớn, khu tam giác vàng Hậu Giang/Lê Quang Sung – Bình Phú – cư xá Phú Lâm B…
Các hoạt động giao thương sầm uất kết hợp hạ tầng giao thông hoàn thiện là đòn bẩy cho thị trường mua bán nhà đất quận 6 thêm phát triển. Hiện nay giá nhà mặt tiền đang ở mức 180 triệu/m2, giá đất 100 – 140 triệu/m2, chung cư 40 – 80 triệu/m2. So với khu vực xung quanh như quận 11, quận 8 thì đây vẫn là mức giá khá mềm để khách hàng có thể xuống tiền đầu tư.
Bất động sản quận 6 có nhiều biến động
Bất động sản quận 6 có nhiều biến động


Bản đồ hành chính Quận 6 TP. Hồ Chí Minh được Batdongsanonline cập nhật mới nhất và thường xuyên, tổng hợp từ các nguồn trên Internet đáng tin cậy nhất. Quý khách hàng có thể xem đây là thông tin tham khảo với nhu cầu tra cứu thông tin về bản đồ quận 6 & các phường của Quận 6. Đồng thời đánh giá về tình hình bất động sản quận 6 để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất, từ đó đưa ra được những lựa chọn đầu tư chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.