Bản đồ hành chính huyện Nhà Bè & Quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Nhà Bè là một trong những huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin bản đồ hành chính huyện Nhà Bè, bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè về giao thông, sử dụng đất và phát triển không gian. Đồng thời đưa ra những phân tích về thị trường bất động sản để các nhà đầu tư cân nhắc trước khi lựa chọn, hãy cùng theo dõi.

Bản đồ hành chính huyện Nhà Bè

Thông tin tổng quan

Dựa theo bản đồ hành chính ta có thể thấy, huyện Nhà Bè sở hữu vị trí rất chiến lược của TP Hồ Chí Minh. Huyện nằm án ngữ trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào nội thành của thành phố và sở hữu hệ thống sông ngòi chằng chịt nên rất thích hợp để phát triển giao thông đường thuỷ. Tổng quan về huyện Nhà Bè như sau:

Tên đơn vị

Huyện Nhà Bè

Vùng

Đông Nam Bộ

Diện tích

100 km²

Dân số

206.000 người (năm 2019)

Hành chính   

Huyện Nhà Bè Thành Phố Hồ Chí Minh gồm Thị Trấn Nhà Bè & 6 xã: Xã Hiệp Phước, Xã Long Thới, Xã Nhơn Đức, Xã Phú Xuân, Xã Phước Kiển, Xã Phước Lộc

Vị trí

Huyện Nhà Bè nằm ở phía đông nam Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km.

 • Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và huyện Cần Giờ (qua sông Soài Rạp)

 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh

 • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và huyện Cần Giờ

 • Phía Bắc giáp Quận 7.

ban-do-hanh-chinh-huyen-nha-be
Bản đồ hành chính huyện Nhà Bè

Đặc điểm nổi bật của huyện Nhà Bè

 • Huyện Nhà Bè nằm án ngữ trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp với rừng Sác. Ở phía tây huyện Nhà Bè, con kênh Cây Khô nằm trên tuyến đường thuỷ từ đồng bằng sông Cửu Long về Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Hệ thống sông ngòi chằng chịt thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy đi khắp nơi, có điều kiện xây dựng các cảng nước sâu đủ sức tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn cập cảng. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và nguồn nhân lực dồi dào, Nhà Bè đóng một vai trò quan trọng về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, Nhà Bè còn được xem là một vị trí có ý nghĩa đặc biệt về mặt chiến lược.

 • Một số trục đường chính huyết mạch của huyện bao gồm:

Tuyến đường Nguyễn Văn Tạo quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế là 16m.

Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát lộ giới 24m.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lộ giới quy hoạch 60m.

Tuyến đường Lê Văn Lương lộ giới quy hoạch 40m.

Tuyến đường Nguyễn Bình lộ giới 15m.

ban-do-giao-thong-huyen-nha-be
Bản đồ giao thông huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Định hướng và mục tiêu phát triển huyện Nhà Bè trong giai đoạn 2020-2025:

 • Phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ, công nghiệp

 • Đổi mới quản lý, trong đó, xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, nhất là phải chuẩn bị hạ tầng, định hướng chuyển sang kinh tế thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, cần phải quy hoạch lại sử dụng đất, quy hoạch lại hạ tầng để phát triển kinh tế dịch vụ. Đồng thời, cần phát triển dịch vụ chất lượng cao không chỉ phục vụ dân cư tại chỗ, mà dịch vụ phải phục vụ nhu cầu của cả TP, cả nước, nước ngoài, tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cao.

 • Mục tiêu trước năm 2025, huyện được duyệt quy hoạch lên quận và trước năm 2030 huyện được công nhận là quận.

ban-do-quy-hoach-huyen-nha-be
Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Hệ thống cụm dân cư theo quy hoạch huyện Nhà Bè:

➤ Cụm dân cư đô thị

+ Cụm số 1: Nằm phía Đông huyện Nhà Bè, gồm xã Xuân Phú và thị trấn Nhà Bè. Dân số dự kiến là 100.000 người nằm dọc 2 đường Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Bình.

+ Cụm số 2: Nằm phía Bắc huyện Nhà Bè, nằm dọc đường Lê Văn Lương - Nguyễn Hữu Thọ, chủ yếu là các dự án nhà cao tầng và các khu dân cư xen kẽ.

+ Cụm số 3: Quy mô là 890 ha với dân số dự kiến là 125.000 người. Bao gồm các khu dân cư mới là Ngã ba Nhơn Đức, khu đô thị phía đông đường Nguyễn Hữu Thọ, và Nhơn Đức - Phước Kiển.

+ Cụm số 4: Quy mô là 550 ha, dân cư dự kiến là 60.000 người, phức hợp nhiều khu chức năng như kho cảng, cụm công nghiệp và quy mô lớn, khu vực đầy đủ tiện nghi cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Về cơ sở hạ tầng: Tất cả các xã nông thôn sẽ thu hẹp lại diện tích nhường lại cho một số khu đô thị như Nhơn Đức - Phước Kiến, cùng các khu đô thị dọc hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ và cảng Hiệp Phước.

➤ 2 cụm dân cư nông thôn

Ngoài việc quy hoạch 4 khu đô thị, huyện Nhà Bè còn quy hoạch chia ra thêm 2 cụm dân cư nông thôn tại phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư Phía Tây xã Nhơn Đức với diện tích là 725 ha với dân số dự kiến 40.000 người. Đây sẽ khu vực duy nhất của huyện Nhà Bè tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn lương thực và hình thành các không gian xanh.
=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính huyện Hóc Môn & Quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch 1/2000 tại Huyện Nhà Bè TP HCM

ban-do-quy-hoach-nha-be
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư kết hợp Trung tâm thương mại - Dịch vụ khoa học xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè.
 

 

ban-do-quy-hoach-nha-be
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư Thị trấn Phú Xuân, Huyện Nhà Bè
 

 

ban-do-quy-hoach-nha-be
Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè

Quy hoạch giao thông huyện Nhà Bè

➤ Huyện Nhà Bè đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống giao thông đối nội và đối ngoại dành cho đường bộ, đường sắt, đường thủy.

 • Xây dựng tuyến đường sắt chuyên sắt chuyên dụng phía Nam của huyện Nhà Bè đi từ đường sắt quốc giá đến khu cảng Hiệp Phước, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và giao thương.

 • Xây dựng đường cao tốc liên vùng phía Nam, đay là vành đai cao tốc nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây, miền Đông với cơ sở hạ tầng được đầu tư khủng đảm bảo về việc di chuyển tốc độ cao.

 • Đối với các tuyến đường bộ tiếp tục cải tạo, nâng cấp lộ giới theo bản quy hoạch đã được duyệt, đảm bảo khai thác hiệu quả về chức năng giao thông và tỷ lệ, mật độ giao thông phù hợp.

 • Đối với tuyến đường thủy có chức năng thông thủy vẫn sẽ được tiếp tục quy hoạch theo quyết định của UBND thành phố.

➤ Các công trình giao thông công cộng sẽ được xây dựng và hoàn thành trong thời gian tới:

 • Đưa vào sử dụng cầu Phước Lộc nối liền 2 xã Phước Lộc và Phước Kiển qua đường Đào Sư Tích.

 • Hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ

 • Hoàn thành tuyến bờ kè Rạch Long Kiểng xã Phước Kiển

 • Xóa bỏ và thay thế các cây cầu sắt trên tuyến đường Lê Văn Lương bằng cầu bê tông gồm cầu Long Kiểng, Rạch Đĩa 1…

 • Đường 15B: quy hoạch kết nối trung tâm huyện đến kho C, xây dựng hoàn chỉnh từ kho C đến thị trấn Nhà Bè lộ giới 40m.

 • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào sử dụng đi ngang qua huyện…

 • Cầu Bình Khánh triển khai xây dựng kết nối nhanh chóng hơn với huyện Cần Giờ

​​Đánh giá thị trường bất động sản huyện Nhà Bè

Thị trường bất động sản Nhà Bè nóng lên từng ngày
Thị trường bất động sản Nhà Bè nóng lên từng ngày
Thông tin về việc các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn,... vào năm 2025 sẽ chính thức lên quận vẫn chưa hết nóng với thị trường bất động sản. Cùng với sự xúc tiến này, các huyện ven thành phố sẽ tập trung nhiều đến cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút lao động đến và làm việc… Từ đó tạo tiền đề và động lực cho bất động sản phát triển.
Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh cho biết, Nhà Bè hiện chỉ còn 350ha đất nông nghiệp, chiếm 3% diện tích. Trong 5 năm tới dự kiến chỉ còn 109 hộ làm nông, tỷ lệ 0,1%; Tới năm 2030 sẽ không còn hộ nào làm nông nghiệp. Vì cơ cấu đất và số hộ làm nông quá ít đã giúp Nhà Bè có thể lên quận sớm nhất. Từ đó tạo động lực phát triển cho thị trường mua bán nhà đất huyện Nhà Bè.
Huyện Nhà Bè sở hữu rất nhiều lợi thế, đặc biệt là về giao thông. Từ đầu năm 2023 đến nay, thị trường mua bán nhà đất Nhà Bè có dấu hiệu tăng dần đều, đặc biệt là ở các xã Phú Xuân, Long Thới. Giá bán tăng ổn định từ 5 – 10% chính là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn khi bước sang năm 2024.
Trên đây là những thông tin chính xác về bản đồ hành chính huyện Nhà Bè, TPHCM mà Batdongsanonline muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.