Bản đồ hành chính Đà Nẵng & Thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng là thành phố lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên và lớn thứ ba Việt Nam chỉ xếp sau thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ hành chính Đà Nẵng cùng những tin tức quy hoạch, tiềm năng về bất động sản, hãy cùng theo dõi!

Bản đồ hành chính Đà Nẵng mới nhất 2024

Tổng quan về thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Biệt danh

Thành phố của những cây cầu

Thành phố bên sông Hàn

Đà Thành

Thành phố đáng sống

Vùng

Duyên hải Nam Trung Bộ

Trụ sở UBND

Số 24 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu

Phân chia hành chính

6 quận, 2 huyện, 45 phường, 11 xã

Quận trung tâm

Quận Hải Châu

Thành lập

24/5/1889

Loại đô thị

Loại I

Năm công nhận

2003

Diện tích

1.256,53 km²

Tổng cộng

1.134.310 người

Thành thị

988.561 người (87,2%)

Nông thôn

145.749 người (12,8%

Mật độ

828 người/km²

Dân tộc

người Kinh (99,4%)...

vi-tri-da-nang-tren-ban-do-viet-nam
Vị trí Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam ( Vùng được tô màu đỏ)

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1A.

► Các hướng tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế

 • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam

 • Phía Đông giáp biển Đông.

► Bốn điểm cực trên đất liền của thành phố Đà Nẵng là:

 • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

 • Cực Tây là xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

 • Cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

 • Cực Đông là phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

ban-do-giao-thong-da-nang
Bản đồ giao thông TP Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

Bản đồ hành chính Đà Nẵng về du lịch

Đà Nẵng là thành phố biển bãi biển trong xanh, sạch đẹp được nhiều du khách trong và ngoài nước. Khí hậu mát mẻ, nắng ấm giúp du khách có thể tới để trải nghiệm và thăm quan bất cứ lúc nào. Ngoài bãi biển đẹp, một số điểm du lịch hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng đó là: Chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Bà Nà Hill, Cầu Vàng, Cầu Rồng, Núi Thần Tài, Sun World...
Đã Nẵng sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp
Đã Nẵng sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp

Bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng và các quận huyện

Đà Nẵng là một thành phố trung tâm từ năm 1997, nằm ở khu vực Nam Trung Bộ. Là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, khoa học và công nghệ, y tế. Đà Nẵng là thành phố quan trọng nhất ở miền Trung Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 quận và 2 huyện. Tổng diện tích thành phố là 1285,4 km², gồm 56 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ, năm quận còn lại của thành phố đều giáp biển. Tất cả đều được thể hiện đầy đủ qua bản đồ hành chính của thành phố này.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Nam & Thông tin quy hoạch mới nhất 2024

ban-do-hanh-chinh-da-nang
Bản đồ hành chính Đà Nẵng

Bản đồ hành chính 6 quận Đà Nẵng

► Quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng

 • Quận Liên Chiểu có 5 phường: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hoà Minh.

 • Có bờ biển dài 26km, với nhiều bãi tắm tự nhiên đẹp như Nam Ô, Xuân Thiều, Bắc Ninh. Có tiềm năng phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

ban-do-hanh-chinh-quan-lien-chieu-da-nang
Bản đồ hành chính quận Liên Chiểu

► Quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng

 • Quận Thanh Khê có 10 phường: An Khê, Chính Gián, Hòa Khê, Tam Thuận, Tân Chính, Thạc Gián, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, Vĩnh Trung, Xuân Hà.

 • Nằm gần trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Là quận có diện tích nhỏ nhất tại Đà Nẵng. Tuy nhiên đây được xem là đầu mối giao thông liên vùng và quốc tế của thành phố Đà Nẵng.

ban-do-hanh-chinh-quan-thanh-khe-da-nang
Bản đồ hành chính quận Thanh Khê

► Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng

 • Quận Hải Châu có 13 phường: Bình Hiên, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Nam Dương, Phước Ninh, Thạch Thành, Thanh Bình, Thuận Phước.

 • Là nơi tập trung chủ yếu các cơ quan ban ngành và là trung tâm kinh tế của Thành phố Đà Nẵng. Trên địa bàn quận có Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Là đầu mối giao thông quan trọng của Đà Nẵng.

ban-do-hanh-chinh-quan-hai-chau-da-nang
Bản đồ hành chính quận Hải Châu

►Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

 • Quận Cẩm Lệ có 6 phường: Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Xuân, Khuê Trung.

 • Trung tâm đô thị cao cấp như: Khu đô thị Dream House, khu đô thị Phước Lý, khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, khu đô thị Green Lake, khu đô thị An Phát, khu đô thị Thăng Long Riverside, khu đô thị đầu trục Tây Bắc, khu đô thị Hòa An Residence

ban-do-hanh-chinh-quan-cam-le-da-nang
Bản đồ hành chính quận Cẩm Lệ

► Quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng

 • Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường: Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, Mỹ An.

 • Có bờ biển dài, sạch, đẹp, hầu như còn hoang sơ và chưa bị ô nhiễm, có quần thể Ngũ Hành Sơn là danh thắng nổi tiếng đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử quốc gia.

ban-do-hanh-chinh-quan-ngu-hanh-son-da-nang
Bản đồ hành chính quận Ngũ Hành Sơn

► Quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng

 • Quận Sơn Trà có 7 phường: Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái, An Hải Bắc, An Hải Tây, An Hải Đông, Phước Mỹ.

 • Quận Sơn Trà có vị trí quan trọng về kinh tế, có cảng biển Tiên Sa là cửa khẩu  Quan Trọng . Là Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, một dãy bờ biển đẹp với nhiều bãi san hô . Hiện nay Quận Sơn Trà đang giữ vai trò quan trọng về phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

ban-do-hanh-chinh-quan-son-tra-da-nang
Bản đồ hành chính quận Sơn Trà

► Bản đồ hành chính huyện Đà Nẵng

Huyện Hòa Vàng - TP Đà Nẵng

 • Huyện Hòa Vang có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 xã: Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Phong (huyện lỵ), Hòa Phú, Hòa Phước, Hòa Sơn, Hòa Tiến.

 • Có diện tích lớn nhất Thành Phố Đà Nẵng. Đa số người dân sinh sống bằng nghề nông, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dệt lụa, nuôi trồng. Hiện nay một trong những huyện chiếm số đa về khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Đà Nẵng.  VD như: Bà Nà Hills, Núi Thần Tài, ….

ban-do-hanh-chinh-huyen-hoa-vang-da-nang
Bản đồ hành chính huyện Hòa Vàng

Tầm nhìn quy hoạch TP Đà Nẵng đến năm 2050

ban-do-quy-hoach-tp-da-nang
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng

► Mục tiêu phát triển Đà Nẵng thành thành phố & tầm nhìn đến năm 2050

 • Xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng tới đô thị cấp quốc tế và phát triển bền vững. 

 • Theo đồ án quy hoạch chung đến năm 2030, đồ án xác định đến năm 2030 dân số Đà Nẵng là 2,5 triệu người. 

 • Diện tích đất xây dựng đô thị sẽ phát triển tương ứng là 37.500 ha. Như vậy, so với hiện nay thì dân số và diện tích đất xây dựng đô thị sẽ tăng hơn 2,5 lần.

 • Trong định hướng phát triển, thành phố Đà Nẵng sẽ mở rộng về các hướng tây bắc, nam và đông nam.

 • Thành phố đặc biệt chú trọng đến việc quy hoạch trên nền tảng không gian xanh, thân thiện với môi trường. 

 • Cơ sở hạ tầng giao thông ngầm với các bãi đỗ xe ngầm và tàu điện ngầm cũng nằm trong mục tiêu quy hoạch của thành phố.

 • Bên cạnh đó, thành phố còn chú tâm đến ngành Công nghệ thông tin (Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, Khu Công nghệ cao Quốc gia Đà Nẵng), ngành công nghệ sinh học (Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng.

Đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng được đánh giá rất cao
Bất động sản Đà Nẵng được đánh giá rất cao
Nhiều chuyên gia dự báo, từ cuối năm 2023, bất động sản Đà Nẵng đã phục hồi gần như hoàn toàn và trở lại con đường phát triển bền vững. Bà Dương Thuỳ Dung (giám đốc điều hành CBRE Việt Nam) cho biết, Đà Nẵng là một trong những điểm đến lý tưởng trên cả nước. Lợi thế của thành phố nàu đến từ du lịch nên có tiềm năng lớn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.
Trong giai đoạn tới, Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ của những căn hộ và khu đô thị ven sông, ngoài ra phân khúc đất nền cũng được nhiều người chú ý đến. 6 tháng cuối năm 2023, nguồn cung mới của đất nền ở mức 2000 – 2500 nền, còn ở căn hộ chung cư đã tăng 600 – 800 căn so với giai đoạn đầu năm 2023. Đây là tín hiệu rất đáng mừng để năm 2024, các giao dịch mua bán nhà đất Đà Nẵng tiếp tục phi mã.
Bên cạnh những phân khúc trên, bất động sản ven sông cũng là kênh khá hợp lý để khách hàng cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên cần phải chú ý đến giá bán, chủ đầu tư, tiến độ thi công và tính pháp lý để đảm bảo an toàn. Bởi thực tế, kênh đầu tư này cần nguồn vốn lớn, nếu không tính toán kỹ các nhà đầu tư rất dễ rơi vào thua lỗ.

Hy vọng những thông tin trên đây Batdongsanonline chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu hơn về bản đồ hành chính Đà Nẵng. Đây là thành phố biển sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản vượt trội, nếu đang có dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư thì không nên bỏ lỡ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật