Bản đồ Hà Nam & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Tìm hiểu những thông tin chi tiết về bản đồ Hà Nam bao gồm quy hoạch giao thông, địa điểm du lịch, hành chính… Sau đó đánh giá thị trường bất động sản của tỉnh có gì nổi bật và có nên đầu tư hay không. Cùng theo dõi ngay qua những thông tin chi tiết được cập nhật ngay bên dưới nhé.

Bản đồ Hà Nam và những thông tin quy hoạch chi tiết nhất

Tỉnh Hà Nam thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng với đặc trưng địa hình núi thấp xen kẽ thung lũng bằng phẳng. Có thể nói cấu trúc địa chất của tỉnh khá đơn giản, đa phần là đồng bằng và thung lũng nên nền kinh tế có sự phát triển rõ rệt đa dạng ngành nghề.

 • Phía Bắc và Tây Bắc tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội
 • Phía Đông giáp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
 • Phía Nam giáp tỉnh Nam Định.
 • Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Hòa Bình và tỉnh Ninh Bình.
Bản đồ Hà Nam quy hoạch 2022
Bản đồ Hà Nam quy hoạch 2024

Tổng quan về tỉnh Hà Nam

Tên đơn vị:

Tỉnh Hà Nam

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Phủ Lý

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 4 huyện

Dân số:

883.927 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Mường, Hoa

Diện tích:

861,9 km²

Mật độ dân số:

990 người/km²

Biển số xe:

90

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất cả nước.

 • 1 thành phố: TP Phủ Lý
 • 1 thị xã: thị xã Duy Tiên
 • 4 huyện: Huyện Thanh Liêm, huyện Kim Bảng, huyện Bình Lục, huyện Lý Nhân.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bắc Kạn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ Hà Nam về quy hoạch hệ thống giao thông

Hà Nam được mệnh danh là vùng đất công nghiệp với nhiều khu công nghiệp lớn tập trung. Hơn nữa địa phương này cũng là nơi mà có 3 phía đều tiếp giáp với các quốc lộ lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội và liên kết dễ dàng với những khu vực khác.

 • Các tuyến quốc lộ đi qua: Quốc lộ 1A, QL 21A – 21B – 21C, QL 38 – 38B, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường nối Hà Nam – Thái Bình…
 • Trục đường sắt Bắc – Nam đi qua với ga dừng tại TP Phủ Lý thuận tiện cho việc đi lại của người dân.
 • Đường Thuỷ: Có sông Đáy và sông Châu với dự án Âu thuyền nối 2 con sông này lại với nhau. Giúp giao thông đường thuỷ thêm thuận tiện hơn khi tàu thuyền có thể di chuyển từ sông Đáy qua Âu thuyền dọc sông Châu, qua Âu thuyền Tắc Giang để vào sông Hồng.
Bản đồ quy hoạch giao thông Hà Nam
Bản đồ quy hoạch giao thông Hà Nam

Bản đồ quy hoạch địa điểm du lịch tỉnh Hà Nam

Hà Nam không có thế mạnh về địa điểm du lịch tự nhiên, bù lại vùng đất này lại có nhiều lễ hội truyền thống và các di tích lịch sử. Các lễ hội truyền thống nổi bật của tỉnh phải kể đến như: Lễ hội đền Trúc, hội chùa Đọi Sơn, hội vật võ Liễu Đôi, hội đền Trần Thương…

Ngoài ra bạn cũng có thể đến thăm quan các di tích lịch sử nổi tiếng như: khu văn hoá tâm linh Tam Chúc, quần thể di tích đền Lăng, đền Trúc – Ngũ Động Sơn, chùa Bà Đanh, đền Đức Thánh Cả…

Hà Nam nổi tiếng với nhiều lễ hội
Hà Nam nổi tiếng với nhiều lễ hội

Nội dung quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Những nội dung này được thực hiện theo các quy định tại điều 27 Luật Quy hoạch 2017 và Điều 28 Nghị định 37/2014/NĐ-CP ngày 07 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ, bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

 • Phân tích, đánh giá thực trạng phát triển kinh tế - xã hội, hiện trạng sử dụng đất, hệ thống đô thị và nông thôn.
 • Quy hoạch lại hệ thống đô thị, mạng lưới giao thông, xử lý chất thải, mạng lưới thuỷ lợi cấp nước, phát triển kết cấu hạ tầng xã hội của tất cả các huyện thị, thành phố trong tỉnh.
 • Phân bổ và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện.
 • Phương án bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học địa bàn tỉnh.

Phân tích thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam

Nửa cuối năm 2022, thị trường mua bán nhà đất Hà Nam đang nóng lên từng ngày với số lượng giao dịch lớn. Nguyên nhân là bởi Hà Nam là một trong những khu vực ven đô; khi quỹ đất tại Hà Nội đã quá hạn hẹp và đắt đỏ thì xu hướng chuyển dịch về ven đô là điều tất yếu. Ngoài ra, các khu công nghiệp, khu đô thị hình thành nhiều ở Hà Nam cũng là yếu tố then chốt giúp BĐS Hà Nam phát triển nhanh.

Hà Nam là thị trường BĐS tiềm năng
Hà Nam là thị trường BĐS tiềm năng

Ngoài ra, sự khởi sắc của BĐS Hà Nam còn do số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang có mặt tại tỉnh (hơn 350 doanh nghiệp). Việc thu hút dòng vốn tốt từ các doanh nghiệp FDI trong nước đổ về tỉnh giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư khu vực phía bắc. 
Mục tiêu đến năm 2035 sẽ đưa Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương. Đồng thời định hướng thị xã Duy Tiên thành trung tâm kinh tế về công nghiệp, dịch vụ phía Bắc của tỉnh, là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực của vùng, là thị xã đô thị loại III trực thuộc tỉnh vào năm 2025; hướng đến đô thị loại II năm 2040.
Đặc biệt, trong giai đoạn 2022 – 2025, Hà Nam sẽ kêu gọi đầu tư 231 dự án thương mại dịch vụ, đô thị, trong đó thị xã Duy Tiên có nhiều danh mục nhất với 72 dự án (chiếm hơn 68%). Quỹ đất tại Hà Nam được đánh giá là còn dồi dào với mức giá tương đối mềm. Hơn nữa còn được hỗ trợ, ưu đãi đầu tư của tỉnh; vì thế đây chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn.
Hy vọng những thông tin trên đây mà Batdongsanonline chia sẻ đã giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn chính xác hơn về bản đồ hành chínhbản đồ Hà Nam cũng như thị trường bất động sản khu vục này. Chúc các nhà đầu tư đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.