Bản đồ Hà Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Hà Giang cùng những thông tin mới nhất về quy hoạch của tỉnh sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây. Đồng thời giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về tình hình bất động sản của tỉnh những năm gần đây như thế nào, có thực sự tốt để đầu tư hay không.

Cập nhật thông tin chi tiết nhất về bản đồ Hà Giang

Tỉnh Hà Giang có vị trí chiến lược khi nằm ở khu vực biên giới quan trọng của nước ta tại vùng Đông Bắc Bộ. Là một tỉnh cực Bắc của Việt Nam và cách thủ đô Hà Nội 320km về phía Nam, Hà Giang đang có nhiều sự thay đổi cả về kinh tế và văn hoá xã hội.

 • Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng
 • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái
 • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang
 • Phía Bắc giáp với nước Trung Quốc
Bản đồ Hà Giang mới nhất năm 2023
Bản đồ Hà Giang mới nhất năm 2024

 

Tổng quan về tỉnh Hà Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh Hà Giang

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Hà Giang

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 10 huyện

Dân số:

854.679 người

Dân tộc

Mông, Tày, Dao, Kinh, Nùng…

Diện tích:

7.929,5 km²

Mật độ dân số:

108 người/km²

Biển số xe:

23

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang

Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Hà Giang
Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Hà Giang​​​​​​

 

Theo bản đồ hành chính của tỉnh, Hà Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, tương đương 193 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 5 phường, 13 thị trấn và 175 xã. Toàn tỉnh có 1 thành phố và 10 huyện, bao gồm

 • 1 thành phố: TP Hà Giang
 • 10 huyện: Huyện Bắc Mê, huyện Bắc Quang, huyện Quang Bình, huyện Đồng Văn, huyện Hoàng Su Phì, huyện Mèo Vạc, huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, huyện Vị Xuyên, huyện Xín Mần.

Quy hoạch giao thông chi tiết tỉnh Hà Giang

Bản đồ giao thông Hà Giang tầm nhìn 2050
Bản đồ giao thông Hà Giang tầm nhìn 2050

 

Là vùng núi cao thuộc biên giới phía Đông Bắc Bộ của nước ta, Hà Giang rất được chú trọng đến hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo phát triển kinh tế, văn hoá đồng bộ các huyện thị. Giao thông vận tải Hà Giang đến năm 2020, định hướng 2030 cụ thể như sau:

 • Ưu tiên cải tạo và nâng cấp các tuyến QL4 (đoạn Hà Giang - Lào Cai: 120km), QL2, QL4C, QL279. Xây dựng các tuyến quốc lộ tránh các thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang, thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ, thị trấn Yên Minh và thị trấn Vị Xuyên.
 • Đảm bảo quốc lộ tối thiểu đạt cấp IV, 100% được thảm bê tông nhựa hoặc láng nhựa, cầu yếu toàn bộ được thay thế.
 • Với đường tỉnh tối thiểu đạt cấp V, 100% mặt đường nhựa hoá, cầu yếu và công tạm được thay thế. Đồng thời nâng cấp một số tuyến đường tỉnh thành quốc lộ.
 • Xây dựng cầu Bình Vàng vượt sông Lô nối QL2 với ĐT Hà Giang-Kim Ngọc. Xây dựng các tuyến tránh các đường quốc lộ qua thị trấn huyện.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Nam Định & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ Hà Giang về du lịch

Có thể nói Hà Giang là điểm đến hấp dẫn mà nhất định bạn phải ghé thăm một lần trong đời. Nơi đây nổi bật với những dãy núi hùng vĩ bao la, những con đèo dốc quanh co hiểm trở cùng địa hình núi đậm chất tự nhiên. Nổi bật là cao nguyên đá Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, đèo Mã Pí Lèng, hang Phương Thiện, phố cổ Đồng Văn, ruộng lúa Hoàng Su Phì…

Bản đồ du lịch tỉnh Hà Giang
Bản đồ du lịch tỉnh Hà Giang

Đến Hà Giang, du khách đừng quên trải nghiệm những lễ hội du lịch lớn trong năm như chợ tình Khau Vai, lễ hội du lịch hoa tam giác mạch. Đồng thời thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn như: Bánh hoa tam giác mạch, các loại hoa quả lê, ổi, táo, hồng, rượu tam giác mạch…

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hà Giang

Địa hình đồi núi cao và bị chia cắt nhiều khiến cho kế hoạch sử dụng đất và phát triển bất động sản của Hà Giang gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy với sự nỗ lực của địa phương, hạ tầng giao thông về cơ bản đã hoàn thiện và có thể kết nối các khu vực trung tâm với các điểm du lịch trong toàn tỉnh.

Mục tiêu quy hoạch để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, hội nhập và đối ngoại. Từ đó đưa Hà Giang đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Điển hình về giảm nghèo bền vững, giảm dần các thôn xã đặc biệt khó khăn.

Các chỉ tiêu xây dựng phải đảm bảo theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tính khả thi và tiến độ thực hiện.

Đánh giá về thị trường bất động sản tỉnh Hà Giang

BĐS Hà Giang là ẩn số với các nhà đầu tư
BĐS Hà Giang là ẩn số với các nhà đầu tư

Cũng như các tình nằm ở khu vực miền núi Bắc Bộ, Hà Giang gặp khá nhiều khó khăn về sự phát triển thị trường bất động sản do địa hình đồi núi, giao thông đi lại chưa thực sự thông suốt. Dù vậy vài năm trở lại đây, thị trường mua bán nhà đất Hà Giang đang có sự khởi sắc rõ rệt nhờ vào những ưu điểm sẵn có và sự thay đổi từng ngày của tỉnh. Cụ thể:

 • Hệ thống giao thông liên tục được nâng cấp và mở rộng, nhất là những tuyến đường liên tỉnh, đường nối đến các địa điểm du lịch giúp cho việc đi lại thêm dễ dàng. Giao thông hoàn thiện tới đâu bất động sản sẽ có cơ hội phát triển đến đó.
 • Hà Giang là tỉnh sở hữu nhiều thắng cảnh tự nhiên đẹp, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan. Do đó có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản du lịch giải trí khám phá, đặc biệt là những huyện như Mèo Vạc, Đồng Văn, Hoàng Su Phì...
 • Giá nhà đất của tỉnh tăng dần theo thời gian, đặc biệt là ở trung tâm TP Hà Giang hoặc các huyện thị có nhiều địa điểm du lịch hoặc ven thành phố. TP Hà Giang mức giá chỉ khoảng 13 triệu đồng/m2 khá thấp; nhưng đây lại chính là cơ hội đầu tư rất hấp dẫn dành đến mọi khách hàng.

Đầu tư vào thị trường nhà đất Hà Giang sớm sẽ giúp các nhà đầu tư chọn được những quỹ đất đẹp với mức giá hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên đây của Bất động sản online đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản đồ Hà Giang cũng như BĐS địa phương này.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật