Bản đồ Gia Lai & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Gia Lai năm 2024 về các mặt giao thông, du lịch, hành chính và quy hoạch tổng thể trong tương lai, giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về địa phương này. Đồng thời biết thêm thông tin chi tiết về tình hình bất động sản Gia Lai để đưa ra được những quyết định đầu tư hợp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết nhất về bản đồ Gia Lai

Cập nhật theo bản đồ hành chính mới nhất, tỉnh Gia Lai nằm ở khu vực phía Bắc Tây Nguyên với độ cao trung bình 700 – 800m so với mực nước biển. Từ Gia Lai di chuyển đến Hà Nội khoảng 1120km, cách TPHCM 491km, cách Đà Nẵng 396km. Vị trí địa lý của tỉnh như sau:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.
 • Phía Tây giáp với tỉnh Ratanakiri (Campuchia)
 • Phía Nam giáp với tỉnh Đắk Lắk
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Kon Tum
Bản đồ Gia Lai nhìn từ vệ tinh
Bản đồ Gia Lai nhìn từ vệ tinh

 

Tổng quan về tỉnh Gia Lai

Tên đơn vị:

Tỉnh Gia Lai

Khu vực:

Tây Nguyên

Tỉnh lỵ:

Thành phố Pleiku

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện

Dân số:

1.541.829 người

Dân tộc

Kinh, Ba Na, Tày, Nùng, Mường, Gia Rai, Thái, Dao…

Diện tích:

15.510,90 km²

Mật độ dân số:

99 người/km²

Biển số xe:

81

Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai
Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

 

Tỉnh Gia Lai có 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện được chia thành 17 đơn vị hành chính, tương đương 220 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã, bao gồm:

 • 1 thành phố: TP Pleiku
 • 2 thị xã: thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa
 • 14 huyện: Huyện Chư Păh, huyện Chư Pưh, huyện Chư Prông, huyện Chư Sê, huyện Đak Đoa, huyện Đak Pơ, huyện Đức Cơ, huyện Ia Grai, huyện Ia Pa, huyện Kbang, huyện Krông Pa, huyện Kông Chro, huyện Mang Yang, huyện Phú Thiện.

Bản đồ Gia Lai về quy hoạch giao thông

Bản đồ quy hoạch giao thông mới nhất
Bản đồ quy hoạch giao thông mới nhất

 

Là một tỉnh thuộc khu vực núi cao chủ yếu là đất đỏ bazan, vì thế Gia Lai không có điều kiện phát triển về đường thuỷ. Bù lại địa phương này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về các loại hình giao thông khác, cụ thể:

 • Đường bộ: Bao gồm tuyến đường vành Đai Đông và Tây, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14, 19, đường tránh Quốc lộ 19, đường ĐT 664, ĐT 662, ĐT 671…
 • Đường hàng không: Sân bay Pleiku được mở rộng và phát triển với diện tích 100ha, nối dài đường cất cánh thêm 600 – 1000m để máy bay lớn có thể hạ cánh được.
 • Đường sắt: Trong tương lai định hướng mở 2 phương án tuyến: Đường sắt chạy về phía Tây giáp đường Hồ Chí Minh hoặc đường sắt chạy về phía Đông giáp đường tránh QL19.

Thông tin bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

Địa hình rừng núi cao cùng nhiều cảnh quan tự nhiên và nhân tạo giúp phát triển tiềm năng du lịch cho Gia Lai. Các cánh rừng nguyên sinh tại đây có hệ thống động thực vật phong phú, nhiều suối hồ ghềnh thác như Biển Hồ, cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng, thác Hang Dơi… Các cảnh quan nhân tạo có từng cao su, đồi chè, rừng cà phê tạo nên những chuyến dã ngoài bằng thuyền, cưỡi voi hấp dẫn.

Gia Lai sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp
Gia Lai sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp

 

Ngoài ra, Gia Lai cũng là nơi sở hữu nền văn hoá lâu đời của người dân tộc với nhà sàn, nhà mồ, trang phục, nhạc cụ, các lễ hội truyền thống… Nếu có dịp được ghé thăm Gia Lai bạn đừng quên trải nghiệm những điều này.

Quy hoạch sử dụng đất TP Pleiku tầm nhìn 2021 – 2030

Pleiku là thành phố lớn thứ 2 của Tây nguyên sau Buôn Ma Thuột, là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên; đồng thời cũng nằm trong 22 đô thị loại I của Việt Nam. Việc quy hoạch lại vấn đề sử dụng đất của địa phương này có ý nghĩa rất quan trọng, cụ thể:

 • Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội song hành với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Gia Lai đã được phê duyệt. Từ đó làm căn cứ để các cấp nhỏ hơn quản lý, sử dụng đất theo quy hoạch đề ra trước đó.
 • Thực hiện tốt các quyền của người sử dụng đất, bảo vệ, cải tạo môi trường sinh thái.
 • Phát triển và sử dụng tài nguyên đất hiệu quả bền vững.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Kiên Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thị trường bất động sản Gia Lai hiện tại ra sao?

Tỉnh Gia Lai hiện nay đang nổi lên như một điểm sáng đầu tư bất động sản mới cho mọi nhà đầu tư thông minh. Những bước tiến vượt bậc đó có được là nhờ ưu điểm nội tại kết hợp với những chính sách nỗ lực phát triển về mọi mặt của chính quyền địa phương. Các giao dịch mua bán nhà đất Gia Lai ngày càng tăng nhanh cả về chất và lượng cho thấy đây là thị trường đầy tiềm năng.

Thị trường BĐS Gia Lai đang có biến chuyển tốt
Thị trường BĐS Gia Lai đang có biến chuyển tốt

Là cửa ngõ thuận tiện để đến các đô thị lớn thông qua quốc lộ 14, 19, 25, đường Hồ Chí Minh… hơn nữa nơi đây còn sở hữu sân bay Pleiku mỗi năm giúp tiếp đón hàng ngàn lượt khách du lịch đến trải nghiệm; tạo nên những giá trị chất lượng cho phát triển lâu dài. Các tuyến quốc lộ liên tục được sửa chữa và xây mới giúp giao thông kết nối thêm thuận tiện cũng là điểm sáng không thể bỏ qua. Hệ thống hạ tầng hiện đại chính là cầu nối giúp Gia Lai thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư nữa trong tương lai.
Phương án phân bổ đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 đã được tỉnh Gia Lai thông qua. Theo đó vốn tổng dự kiến trên 18.259 tỷ đồng. Cụ thể, 82 dự án đầu tư công sẽ bao gồm các công trình trọng điểm nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh. Sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông sẽ giúp các nhà đầu tư thuận tiện hơn trong việc khai phá, đầu tư vào những vùng đất mới.

Hy vọng bài viết trên đây của Bất động sản online đã giúp bạn hiểu hơn về bản đồ Gia Lai cũng như những thông tin quy hoạch mới nhất. Đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác trong các bài viết sau.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật