Bản đồ Đồng Tháp & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Đồng Tháp cập nhật mới nhất năm 2024 cung cấp thông tin về các khía cạnh giao thông, du lịch, tình hình phát triển và quy hoạch của tỉnh. Đồng thời giúp các nhà đầu tư nhìn nhận những vấn đề về đất và đầu tư sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bản đồ Đồng Tháp mới cập nhật năm 2024

Tỉnh Đồng Tháp nằm trong khu vực vùng Đồng Tháp Mười với những điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa phong phú. Đặc điểm tự nhiên dễ nhận thấy của tỉnh là hệ thống sông ngòi dày đặc, nhiều ao hồ lớn. Kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa nắng ấm quanh năm giúp phát triển mạnh về nông lâm ngư nghiệp.

 • Phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang
 • Phía Tây giáp với tỉnh An Giang
 • Phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Prey-veng của Campuchia và tỉnh Long An.
Bản đồ tỉnh Đồng Tháp mới nhất
Bản đồ tỉnh Đồng Tháp mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Đồng Tháp

Tên đơn vị:

Tỉnh Đồng Tháp

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Cao Lãnh

Phân chia hành chính:

3 thành phố, 9 huyện

Dân số:

1.693.300 người

Dân tộc

Kinh, Khmer, Hoa...

Diện tích:

3.383,8 km²

Mật độ dân số:

500 người/km²

Biển số xe:

66

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp​​​​​​

 

Tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố và 9 huyện với 143 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 9 thị trấn, 19 phường và 115 xã. Bao gồm:

 • 3 thành phố: TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc, TP Hồng Ngự
 • 9 huyện: huyện Tân Hồng,  huyện Hồng Ngự, huyện Tam Nông, huyện Thanh Bình, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười, huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung, huyện Châu Thành

Quy hoạch giao thông tỉnh Đồng Tháp

Từ bản đồ hành chính chung của tỉnh có thể thấy Đồng Tháp sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc, đặc biệt là sông Tiền chảy qua với chiều dài 132km đã giúp nơi đây có được những lợi thế về giao thông. Chi tiết từng loại hình giao thông trong tỉnh như sau:

 • Đường bộ: Sở hữu 3 tuyến quốc lộ 30, 54, 80 và N2 giúp việc di chuyển từ tỉnh đi TPHCM, đi các tỉnh thuộc ĐBSCL và đi Campuchia được thuận tiện hơn. Tạo nền tảng cho phát triển kinh tế – xã hội về lâu dài.
 • Đường thủy: Sở hữu 02 bến cảng bên bờ Sông Tiền giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, thuận lợi trong việc di chuyển qua Campuchia.
 • Cửa khẩu: Đồng Tháp có 07 cửa khẩu, trong đó có 02 cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và Dinh Bà (huyện Tân Hồng).
Bản đồ giao thông mới nhất tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ giao thông mới nhất tỉnh Đồng Tháp

 

Thông tin bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp

Toàn tỉnh Đồng Tháp có tất cả 1 di tích quốc gia đặc biệt là khu di tích Gò Tháp, 12 di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia và 49 di tích cấp tỉnh. Tuy các điểm tham quan, du lịch của tỉnh còn nhiều hạn chế như chưa đồng bộ về giao thông, hạ tầng cơ sở còn yếu kém; thế nhưng Đồng Tháp vẫn là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách.

Một số điểm du lịch nổi bật nhất định phải ghé thăm khi đến Đồng Tháp đó là: vùng sông nước Đồng Tháp Mười, vườn quốc gia Tràm Chim, nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, vườn hồng Sa Đéc, khu di tích Xẻo Quýt…

​​​​​​​Đồng Tháp sở hữu nhiều địa điểm du lịch
Đồng Tháp sở hữu nhiều địa điểm du lịch​​​​​​

 

Một số quy hoạch nổi bật của Đồng Tháp tầm nhìn 2030 – 2050

Sở hữu hàng loạt những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển lâu dài, Đồng Tháp đã đưa ra nhiều chủ trương quy hoạch kịp thời, tận dụng những điều kiện đó để đưa tỉnh càng trở nên phát triển hơn nữa. Cụ thể:

 • Phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cao Lãnh gắn với cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Quy hoạch định hướng các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Quy hoạch phân khu đô thị Cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự theo tiêu chí đô thị loại V.
 • Điều chỉnh tổng dự toán và bổ sung gói thầu tập huấn về xây dựng và quản lý đô thị vào lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Cao Lãnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Đồng Tháp

Những năm gần đây Đồng Tháp luôn nằm trong top 5 địa phương đi đầu cả nước về chỉ số PCI và tốc độ phát triển kinh tế. Nhiều chủ đầu tư nổi tiếng đã có mặt tại đây như FLC Group, Vingroup, Nguyễn Kim… đã giúp cho thị trường mua bán nhà đất Đồng Tháp trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn cả.

Thị trường BĐS Đồng Tháp nhiều tiềm năng phát triển
Thị trường BĐS Đồng Tháp nhiều tiềm năng phát triển

 

Từ năm 2018 đến nay, đất nền một số khu vực trung tâm như TP Cao Lãnh, Sa Đéc đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp rưỡi so với thời kỳ trước. Đây là điều rất dễ hiểu khi mà Đồng Tháp có nền kinh tế phát triển, thu hút được đông đảo cư dân và người lao động về sinh sống khiến nhu cầu nhà ở tăng lên. Bước sang năm 2024, nhiều dự án nổi bật của tỉnh Đồng Tháp đã và đang bước vào những giai đoạn xây dựng cuối cùng để bàn giao cho khách hàng. Có thể kể đến như: Nhà phố Lalaland Sa Đéc, tổ hợp đô thị - du lịch Flower World, Vincom Shophouse Sa Đéc… Góp phần vào sự phát triển bền vững của bất động sản Đồng Tháp.

Bên cạnh những thị trường đã nổi từ lâu như Cần Thơ hay Kiên Giang, các nhà đầu tư hiện dồn sự tập trung nhiều hơn đến các vùng đất mới nổi như Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng… Điều đó cho thấy được sức hút bất động sản của Đồng Tháp đang đạt đỉnh và có thể cao hơn nữa trong vài năm tới.

Hy vọng thông tin trên đây của Batdongsanonline đã giúp quý bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về bản đồ Đồng Tháp và những thông tin quy hoạch mới nhất. Chúc các bạn có được những quyết định đầu tư đúng đắn để mang về khoản lợi nhuận khổng lồ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật