Bản đồ Cao Bằng & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Cao Bằng và quy hoạch của tỉnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời phân tích tiềm năng phát triển về bất động sản để các nhà đầu tư có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bản đồ Cao Bằng và thông tin quy hoạch chi tiết

Tỉnh Cao Bằng nằm ở khu vực Đông Bắc Bộ với địa hình núi cao trung bình trên 200m so với mực nước biển. Một số khu vực sát biên giới Trung Quốc có thể đạt tới độ cao 600 – 1300m so với mực nước biển. Địa hình rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh. Các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc và Đông Bắc giáp với khu tự trị Quảng Tây của Trung Quốc với đường biên giới dài 333.403 km.

 • Phía Tây giáp với tỉnh Hà Giang.
 • Phía Tây Nam giáp với tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía Nam giáp với các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.
Bản đồ Cao Bằng cập nhật mới nhất
Bản đồ Cao Bằng cập nhật mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Cao Bằng

Tên đơn vị:

Tỉnh Cao Bằng

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Cao Bằng

Phân chia hành chính:

1 thành phố và 9 huyện

Dân số:

533.086 người

Dân tộc

Tày, Nùng, H'Mông, Dao, Kinh,...

Diện tích:

6.700,39 km²

Mật độ dân số:

80 người/km²

Biển số xe:

11

Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau

Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng

 

Tỉnh Cao Bằng có 10 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố và 9 huyện. Trong đó cấp xã có đến 161 đơn vị hành chính gồm 14 thị trấn, 8 phường và 139 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 thành phố: thành phố Cao Bằng
 • 8 huyện: huyện Bảo Lạc, huyện Bảo Lâm, huyện Hạ Lang, huyện Hà Quảng, huyện Hoà An, huyện Nguyên Bình, huyện Quảng Hòa, huyện Thạch An, huyện Trùng Khánh.

Bản đồ Cao Bằng về quy hoạch giao thông

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Cao Bằng

 

Là tỉnh thuộc khu vực miền núi, vì thế giao thông Cao Bằng gặp nhiều khó khăn trong việc quy hoạch và phát triển. Những năm gần đây tỉnh đã đề ra nhiều dự án thúc đẩy giao thông, tạo tiền đề phát triển kinh tế cũng như liên kết các huyện thị trong tỉnh thuận lợi:

 • Đường bộ có quốc lộ 3, quốc lộ 4A, quốc lộ 4C, quốc lộ 34 đi qua
 • Đường thủy có sông Bằng Giang chảy qua.
 • Tuyến cao tốc từ cửa khẩu Trà Lĩnh - Lạng Sơn kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn. Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối hai hành lang kinh tế quan trọng là tuyến hành lang Trùng Khánh, Tứ Xuyên - Quý Châu - Bách Sắc (Quảng Tây) - Cao Bằng - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Hà Nội - ASEAN và tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội.
 • Tuyến đường Hồ Chí Minh là tuyến giao thông quốc gia quan trọng kết nối từ Pác Bó (Cao Bằng) đến đất mũi Cà Mau, tuyến kết nối với Trung Quốc qua cửa khẩu Sóc Giang.   
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hải Dương & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Cao Bằng

Nằm ở phía Bắc với 90% diện tích là đồi núi, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi những tiềm năng du lịch nổi bật. Nơi đây có rừng, núi, sông suối trải dài bao la với những nét hoang sơ chia bị khai phá hay tác động của con người. Cũng là điểm đến lý tưởng được nhiều “phượt thủ” lựa chọn.

Đến Cao Bằng, bạn nhất định phải ghé thăm: Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ núi Thang Hen, hang Pác Pó, suối Lê Nin, công viên địa chất Non Nước Cao Bằng, khu di tích Kim Đồng… Và thưởng thức những món ngon đặc sắc nơi đây như: Lạp xưởng, hạt dẻ Trùng Khánh…

Bản đồ các địa điểm du lịch
Bản đồ các địa điểm du lịch

 

Thông tin quy hoạch TP Cao Bằng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

TP Cao Bằng là trung tâm kinh tế - văn hoá – chính trị của tỉnh Cao Bằng với mật độ dân số cao cùng nền kinh tế phát triển. Định hướng quy hoạch nơi đây tầm nhỉn 2021 – 2030 như sau:

 • Trở thành điểm nối trong vành đai phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của các tỉnh miền núi phía Đông Bắc Việt Nam, là đầu mối trung chuyển giao thương quan trọng với Trung Quốc thông qua các cửa khẩu.

 • Là vùng kinh tế tổng hợp, hạt nhân kinh tế của tỉnh cũng như khu kinh tế cửa khẩu.

 • Phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, dịch vụ và du lịch.

 • Củng cố, giữ vững an ninh quốc phòng.

Đánh giá thị trường bất động sản Cao Bằng

So với những tỉnh thành khác thì thị trường mua bán nhà đất Cao Bằng không có sự sôi động bằng. Tuy nhiên những năm gần đây, địa phương này đang dần có sự thay da đổi thịt để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhất là khi giao thông được đầu tư chú trọng với các tuyến đường trọng điểm như: Cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng, cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh…

BĐS Cao Bằng được hưởng lợi từ du lịch
BĐS Cao Bằng được hưởng lợi từ du lịch

 

Ngoài ra, Cao Bằng cũng được đánh giá cao về du lịch khi sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp cùng thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến nghỉ dưỡng và khám phá. Tạo động lực cho bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch khám phá phát triển đồng bộ.

Hiện nay, thị trường bất động sản của tỉnh chủ yếu tập trung ở những khu vực trung tâm hoặc có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Hơn 300 dự án đã và đang được triển khai với sự xuất hiện của nhiều chủ đầu tư lớn như Tập đoàn TH True Milk, TNR Holdings Vietnam, Tập đoàn Đèo Cả, Công ty Hitech Farm Hàn Quốc... là tín hiệu đáng mừng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Bản đồ Cao Bằng và thông tin quy hoạch đã được cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích nhất để quyết định đầu tư đúng đắn. Để tìm hiểu thêm thông tin về bản đồ hành chính các tỉnh trong cả nước, hãy truy cập vào website Batdongsanonline để đón đọc mỗi ngày.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật