Bản đồ Bình Định & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Bình Định cung cấp những thông tin mới nhất về giao thông, du lịch, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh… Từ đó giúp bạn đọc hiểu hơn về địa phương này để dễ dàng đưa ra những quyết định đầu tư bất động sản chính xác nhất.

Bản đồ Bình Định và thông tin quy hoạch 2024

Tỉnh Bình Định nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ với đường bờ biển dài. Từ địa phương này đến Hà Nội khoảng 1070 km về phía Bắc, cách TP Đà Nẵng 323km, cách TP Hồ Chí Minh 652km. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi với đường ranh giới chung 63 km.
 • Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên với đường ranh giới chung 50 km.
 • Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung 130 km.
 • Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 134km, điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn.
Bản đồ Bình Định cập nhật mới nhất 2023
Bản đồ Bình Định cập nhật mới nhất 2024

Tổng quan về tỉnh Bình Định

Tên đơn vị:

Tỉnh Bình Định

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Quy Nhơn

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện

Dân số:

1.487.009 người

Dân tộc

Kinh, Chăm, Ba Na, Hrê

Diện tích:

6.066,2 km²

Mật độ dân số:

252 người/km²

Biển số xe:

77

Bản đồ Bình Định về mặt hành chính

Bản đồ quy hoạch hành chính tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch hành chính tỉnh Bình Định

 

Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, được phân chia thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã. Cụ thể:

 • 1 thành phố: TP Quy Nhơn
 • 2 thị xã: Thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn.
 • 8 huyện: huyện An Lão, huyện Hoài Ân, huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh, huyện Vĩnh Thành.

Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Định mới nhất

Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Định
Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Định​​​​​​

 

Trên bản đồ hành chính, quy hoạch giao thông Bình Định được đánh giá có nhiều tiềm năng khi sở hữu nhiều hạ tầng quan trọng để kết nối cả khu vực Nam Bộ và Trung Bộ. Cụ thể như sau:

 • Đường thuỷ: Nổi bật với cảng Quy Nhơn đang được tiến hành nâng cấp, ngoài ra còn có cảng Nhơn Hội được xây dựng mới để phát triển đồng bộ cùng khu kinh tế Nhơn Hội.
 • Đường hàng không: Mở rộng và nâng cấp sân bay quốc tế Phù Cát. Chuyến bay từ Hàn Quốc – Bình Định giúp khai thác tiềm năng khách du lịch quốc tế.
 • Đường sắt: ga Diêu trì được nâng cấp mở rộng để kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách đa phương tiện khi tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam hình thành.
 • Về đường bộ: Sở hữu nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 19C, quốc lộ 19B, cầu Thị Nại vượt biển, cầu Thị Nại 2, quy hoạch đến năm 2050 xây dựng cầu Thị Nại 3 để kết nối quốc lộ 1A đến khu kinh tế Nhơn Hội.

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Định

Bình Định sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp
Bình Định sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp

Tỉnh Bình Định có 134km đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp và còn rất hoang sơ. Có thể kể đến như: Quy Nhơn, Hải Giang, Tân Thanh, Trung Lương, Vĩnh Hội và nhiều đảo gần bờ: Nhơn Châu, Hòn Khô, Đảo Yến… Kết hợp là những thắng cảnh độc đáo kết hợp giữa đồng bằng, đồi núi và sông hồ như: bán đảo Phương Mai, hồ Núi Một, chùa Hang, đầm Thị Nại… giúp du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh rất phát triển.

Ngoài ra, địa phương này còn sở hữu nhiều cụm di tích lịch sử văn hoá lâu đời và các loại hình nghệ thuật độc đáo như: Võ Bình Định, nghệ thuật hát Bội, lễ hội Đổ Giàn, lễ hội Đua thuyền… Khí hậu Bình Định ôn hoà và mát mẻ quanh năm, lại không quá nắng gắt nên có thể tiếp đón khách du lịch bất cứ lúc nào.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Đồng Tháp & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bình Định tầm nhìn đến 2035

Nhờ lợi thế lớn về du lịch và đường bờ biển dài, Bình Định đưa ra những mục tiêu quy hoạch tầm nhìn 2035 hướng tới trở thành trung tâm kinh tế biển với trọng tâm là dịch vụ cảng biển, công nghiệp du lịch. Kế hoạch phát triển theo hướng:

Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng của tỉnh
Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng của tỉnh​​​​​​

 

 • Xây dựng không gian tỉnh Bình Định phát triển linh hoạt và hiệu quả: hệ thống đô thị – nông thôn phát triển bền vững, giữ gìn sinh thái môi trường và sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Khai thác hiệu quả sinh thái, cảnh quan và con người để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường.
 • Xây dựng khung hạ tầng kỹ thuật diện rộng, các công trình kỹ thuật đầu mối kết nối đồng bộ với hệ thống đô thị và hệ thống hạ tầng quốc gia.

Bình Định là thị trường bất động sản đầy tiềm năng

Đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn đã tạo nên những cơ hội lớn để Bình Định trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực Nam Trung Bộ.

BĐS Bình Định có nhiều tiềm năng phát triển
BĐS Bình Định có nhiều tiềm năng phát triển

 • Về giao thông: Giao thông đường bộ được đầu tư nâng cấp hàng loạt để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tỉnh thành. Đặc biệt sân bay Phù Cát được nâng cấp lên thành sân bay quốc tế cũng là điểm nhấn giúp tiếp cận dễ dàng hơn đến du khách quốc tế.
 • Sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp: Với đường bờ biển dài, Bình Định có được những thắng cảnh tuyệt đẹp và rất hoang sơ như Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Trứng, Hòn Khô… Mỗi năm tỉnh tiếp đón khoảng 5 – 7 triệu lượt khách du lịch, khá cao so với tỷ lệ chung cả nước.
 • Giá nhà đất tăng cao: Dù vẫn còn dư âm hậu quả sau đại dịch Covid, thế nhưng trong năm 2022 vẫn rât nhiều chủ đầu tư tìm đến thị trường BĐS tỉnh Bình Định. Đây là đòn bẩy giúp thúc đẩy các giao dịch mua bán nhà đất Bình Định tăng nhanh, đồng thời cũng giúp tăng giá bán bất động sản. Riêng khu vực nội thành TP Quy Nhơn đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đất ven biển còn có thể lên đến 300 triệu đồng/m2.

Nhìn vào bản đồ Bình Định có thể thấy được rằng đây là địa phương sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp phát triển bất động sản, là cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn không nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết trên đây của Batdongsanonline đã giúp bạn đọc có được những tin tức bổ ích.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.