Bản đồ Bến Tre & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Thông tin về bản đồ Bến Tre cùng những thông tin quy hoạch mới nhất về mọi mặt kinh tế, giao thông, du lịch… của tỉnh. Bến Tre có tiềm năng phát triển bất động sản với nhiều lợi thế lớn, vì thế tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết của tỉnh sẽ giúp bạn có được những quyết định đầu tư đúng đắn.

Bản đồ Bến Tre và thông tin quy hoạch 2024

Tỉnh Bến Tre nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và giáp biển. Địa thế của tỉnh có hình rẻ quạt với đầu nhọn nằm ở thượng nguồn, hệ thống kênh rạch chằng chịt của Bến Tre giúp địa phương này có nhiều tiềm năng về du lịch và nông nghiệp. Các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp Biển Đông.
 • Phía Tây và phía Nam tiếp giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh với ranh giới là sông Cổ Chiên.
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Tiền Giang với ranh giới là sông Tiền.
Bản đồ Bến Tre bản mới nhất 2023
Bản đồ Bến Tre bản mới nhất 2024

Tổng quan về tỉnh Bến Tre

Tên đơn vị:

Tỉnh Bến Tre

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Bến Tre

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 8 huyện

Dân số:

1.288.463 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Khmer…

Diện tích:

2.394 km²

Mật độ dân số:

538 người/km²

Biển số xe:

71

Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre

Về quy hoạch bản đồ hành chính, tỉnh Bến Tre có 1 thành phố và 8 huyện. Cụ thể từng địa phương như sau:

 • 1 thành phố: TP Bến Tre
 • 8 huyện: huyện Ba Tri, huyện Bình Đại, huyện Châu Thành, huyện Chợ Lách, huyện Giồng Trôm, huyện Mỏ Cày Bắc, huyện Mỏ Cày Nam, huyện Thành Phú với 157 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã

Bản đồ Bến Tre và quy hoạch giao thông mới nhất

Bản đồ giao thông tỉnh Bến Tre
Bản đồ giao thông tỉnh Bến Tre​​​​​​

 

Là một tỉnh có vị trí địa lý quan trọng, giao thông Bến Tre được quy hoạch để tăng cường khả năng kết nối đến TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông. Giai đoạn 2021 – 2025 định hướng quy hoạch cụ thể như sau:

 • Nâng cấp Quốc lộ 57 đoạn từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày.
 • Nâng cấp Quốc lộ 57B đoạn từ thị trấn cầu Rạch Miễu đến cầu An Hóa (giai đoạn 2).
 • Xây dựng hệ thống đê ngăn mặn nối 03 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú.
 • Dự án ĐH.173 đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành đến tượng đài Tiểu đoàn 516.
 • Xây mới các công trình giao thông: Cầu Rạch Miễu 2, các tuyến tường lộ ven biển, đường từ cảng Giao Long đến khu công nghiệp Phú Thuận (ĐT.ĐK.17), cầu Rạch Vong,…

Bản đồ du lịch tỉnh Bến Tre

Bản đồ các địa điểm du lịch của tỉnh
Bản đồ các địa điểm du lịch của tỉnh​​​​​​

 

Du lịch sinh thái là đặc điểm nổi bật của các tỉnh miền Tây, bới Bến Tre cũng như vậy. Địa phương này vẫn sở hữu những nét nguyên sơ của môi trường sinh thái trong lành, những vườn cây trái rộng lớn, rừng dừa và hệ thống sông ngòi kênh rạch.

Khi đến với Bến Tre, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những loại trái cây thơm ngon, được ngồi thuyền đi dọc các kênh rạch rất hấp dẫn. Ngoài ra vẫn còn nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để trải nghiệm như: sân chim Vàm Hồ, cồn Phụng, cồn Ốc, cồn Tiên, bãi biển Thừa Đức, bãi biển Tây Đô, bãi Ngao…
=>>> Xem thêm: Bản đồ An Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ Bến Tre và thông tin quy hoạch định hướng 2030, tầm nhìn 2050

Bến Tre được đánh giá cao về phát triển kinh tế, sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp để thu hút du khách. Vì vậy, mục tiêu phát triển trong tương lai của tỉnh là trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao của vùng. Chiến lược này phải đảm bảo đồng bộ với mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội chung trong cả nước. Cụ thể:

Bản đồ quy hoạch vùng tỉnh tầm nhìn 2030
Bản đồ quy hoạch vùng tỉnh tầm nhìn 2030​​​​​​

 

 • Đưa Bến Tre trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về mọi mặt của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tiếp tục đưa nền kinh tế của tỉnh phát triển nhanh, bền vững gắn với đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.
 • Sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển, kinh tế, xã hội.
 • Đảm bảo xây dựng có hiệu quả hệ thống giao thông, hệ thống đô thị, hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Bến Tre

Các khu dân cư, khu đô thị mới ra đời cũng là một trong những tiền đề để thị trường bất động sản Bến Tre có sự phát triển rõ rệt trong những năm gần đây. Thực tế tại các tỉnh ĐBSCL nói chung, thị trường mua bán đất, căn hộ đang rất sôi động do nhu cầu nhà ở và sự chuyển dịch nhà ở của cư dân.

Ngoài ra, nhờ vào những đầu tư kịp thời vào hạ tầng giao thông cũng đã góp phần không nhỏ giúp thu hút các nhà đầu tư. Hàng loạt các tuyến đường trọng điểm được đầu tư, mở rộng như: Đường tỉnh lộ 884 thành Quốc lộ 57C, xây cầu Rạch Miễu nối 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, mở rộng đường vành đai 3, 4… Góp phần không nhỏ vào thị trường mua bán nhà đất Bến Tre.

Thị trường bất động sản Bến Tre có nhiều chuyển biến tốt
Thị trường bất động sản Bến Tre có nhiều chuyển biến tốt

Du lịch sinh thái cùng không gian sống xanh mát cũng là yếu tố thuận lợi không nhỏ thu hút khách hàng và các nhà đầu tư đến với địa phương này. Theo thống kê mỗi năm Bến Tre tiếp đón 1,2 – 1,5 lượt khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm. Có thể thấy tiềm năng về bất động sản của tỉnh là rất lớn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Bến Tre. Là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi trong lĩnh vực bất động sản như: giao thông hoàn thiện, không gian sống xanh, tiềm năng du lịch… Nơi đây sẽ mang lại những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về lĩnh vực bất động sản, hãy truy cập ngay vào website Batdongsanonline để đón đọc mỗi ngày.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật