Bản đồ Bắc Ninh & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Bắc Ninh và quy hoạch địa phương cụ thể trong từng lĩnh vực. Ngoài ra, bài viết sẽ giúp bạn phân tích thêm về thị trường cũng như tiềm năng phát triển bất động sản của Bắc Ninh trong thời gian tới.

Thông tin quy hoạch và hình ảnh bản đồ Bắc Ninh

Bắc Ninh là địa phương có diện tích nhỏ nhất của Việt Nam và nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Đông của khu vực miền Bắc. Chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km, đây là tỉnh được đánh giá cao về tốc độ phát triển kinh tế cũng như tiềm năng du lịch.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang.
 • Phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên.
 • Phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hải Dương.
 • Phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội.
Bản đồ Bắc Ninh cập nhật 2023
Bản đồ Bắc Ninh cập nhật 2024

Tổng quan về tỉnh Bắc Ninh

Tên đơn vị:

Tỉnh Bắc Ninh

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Bắc Ninh

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 6 huyện

Dân số:

1.462.945 người

Dân tộc

Kinh

Diện tích:

822,68 km²

Mật độ dân số:

1.778 người/km²

Biển số xe:

99

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

 

Nhìn vào bản đồ Bắc Ninh về quy hoạch hành chính có thể thấy tỉnh có 2 thành phố và 6 huyện trực thuộc. Cụ thể như sau:

 • 2 thành phố: TP Bắc Ninh, TP Từ Sơn
 • 6 huyện: huyện Gia Bình, huyện Lương Tài, huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành, huyện Tiên Du, huyện Yên Phong với 126 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 31 phường, 6 thị trấn và 89 xã.

Quy hoạch chi tiết về giao thông tỉnh Bắc Ninh

Trên bản đồ hành chính, quy hoạch giao thông của tỉnh được quy định rõ trong quyết định số 1369/QĐ-TTg về phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Cụ thể:

Bản đồ giao thông tỉnh Bắc Ninh
Bản đồ giao thông tỉnh Bắc Ninh

Dựa trên cơ sở giao thông hiện có tiếp tục phát huy lợi thế địa lý của tỉnh, tập trung cải tạo, nâng cấp và xây mới mạng lưới giao thông hiện đại đồng bộ. Đảm bảo kết nối giữa các phương thức vận tải đường thuỷ, đường sắt, đường bộ.

 • Với đường bộ: Hình thành các trục chủ đạo: Trục liên kết vùng: Vành đai 4 Hà Nội; cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh — Hạ Long; đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn, đường sắt Yên Viên - Hạ Long. Trục liên kết đô thị: Quốc lộ 17; quốc lộ 18; quốc lộ 38; đường tỉnh 295B, đường tỉnh 295C.
 • Giao thông công cộng: Cải tạo các tuyến xe buýt đang hoạt động, chờ phát triển các tuyến bus nhanh cho những tuyến chủ đạo mật độ sử dụng lớn. Quy hoạch và chuẩn bị đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị theo các trục liên kết khu vực: Từ Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh - Quế Võ; Bắc Ninh Tiên Du — Hồ.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Ninh Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Bắc Ninh

Du lịch văn hoá tâm linh là thế mạnh có thể thấy rõ nhất của tỉnh Bắc Ninh. Tại đây có hàng trăm di tích lịch sử văn hoá với nhiều đình chùa, lễ hội và các làn điệu dân ca Quan họ. 3 điểm du lịch nổi bật nhất tại địa phương này đó là: Khu du lịch văn hoá Quan họ Cổ Mễ (thành phố Bắc Ninh); khu du lịch văn hoá Đền Đầm (thành phố Từ Sơn); khu du lịch văn hoá Phật Tích (huyện Tiên Du).

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua nếu có dịp 1 lần đến Bắc Ninh bao gồm: Chùa Phật Tích, chùa Cổ Lũng, chùa Lim, chùa Bút Tháp, làng quan họ Viêm Xá, làng gốm Phù Lãng…

Bắc Ninh nổi tiếng với du lịch văn hoá tâm linh
Bắc Ninh nổi tiếng với du lịch văn hoá tâm linh​​​​​​

 

Tầm nhìn quy hoạch tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030

Bắc Ninh sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn. Vì thế tỉnh đã đưa ra nhiều đề án để phát triển toàn diện mọi mặt một cách tích cực, từ đó thu hút thêm vốn đầu tư trong và ngoài nước, cụ thể:

 • TP Bắc Ninh phấn đấu trở thành đô thị loại I trong năm 2030. Đồng thời xây dựng thành phố du lịch, văn hóa, hướng đến nền kinh tế tri thức.

 • Hướng đến trở thành địa phương có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, là một trong những trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục… đáp ứng mọi yêu cầu của thành phố trực thuộc Trung Ương.

 • Mở rộng quy mô và hoạt động các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để thu hút vốn đầu tư và nguồn lao động về đây làm việc. Từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh hiện nay như thế nào?

Bắc Ninh là một trong những tỉnh trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Tuy có diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng lại sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, nhiều khu công nghiệp lớn và du lịch tâm linh. Đó là lý do vì sao tỉnh được nhiều chuyên gia đánh giá tốt về phát triển bất động sản lâu dài.
Các khu công nghiệp và địa điểm du lịch thu hút lượng công nhân/lượng khách du lịch đổ về mỗi năm lớn. Tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản phát triển nhanh để có thể đáp ứng được nhu cầu của người mua nhà. 
Ngoài ra, bước sang năm 2024, Bắc Ninh tập trung đầu tư nhiều trục đường giao thông trọng điểm mang tính huyết mạch. Trong đó tập trung vào các tuyết đường: Vành đai 4 – vùng thủ đô Hà Nội, cầu Kênh Vàng và đường dẫn kết nối 2 tỉnh Bắc Ninh – Hải Dương, mở rộng cầu Như Nguyệt trên QL 1A, xây dựng cầu Bắc Hà 1, Bắc Hà 2…
Giao thông thông suốt, dễ dàng kết nối đến các tỉnh thành lân cận trong khu vực càng tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường mua bán đất Bắc Ninh. Đồng thời cũng giúp thu hút thêm nhiều nhà đầu tư về các địa phương của tỉnh.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh luôn có sức hút lớn
Thị trường bất động sản Bắc Ninh luôn có sức hút lớn

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về bản đồ Bắc Ninh và những thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực bất động sản. Từ đó có thể đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Batdongsanonline cập nhật liên tục những tin tức mới hấp dẫn về các dự án bất động sản hot trong cả nước, hãy truy cập mỗi ngày để đón đọc nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật