Bản đồ Bạc Liêu & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Thông tin về bản đồ Bạc Liêu cập nhật năm 2024 cùng những điều chỉnh quy hoạch mới nhất của tỉnh về tất cả các mặt: Du lịch, giao thông, hành chính… Những nhà đầu tư đang tìm hiểu về thị trường bất động sản Bạc Liêu đừng nên bỏ qua bài viết này để có được những sự lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Bản đồ Bạc Liêu và những thông tin quy hoạch mới nhất

Trên bản đồ hành chính Việt Nam, tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau và thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Từ Bạc Liêu đến TP Cần Thơ khoảng 110km và đi TP Hồ Chí Minh khoảng 280km về phía Bắc. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía bắc giáp với tỉnh Hậu Giang
 • Phía đông và đông bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng
 • Phía tây nam giáp với tỉnh Cà Mau
 • Phía tây bắc giáp với tỉnh Kiên Giang
 • Phía đông nam giáp với Biển Đông với đường bờ biển dài 56 km.
Vị trí tỉnh Bạc Liêu trên bản đồ Việt Nam
Vị trí tỉnh Bạc Liêu trên bản đồ Việt Nam

Tổng quan về tỉnh Bạc Liêu

Tên đơn vị:

Tỉnh Bạc Liêu

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Bạc Liêu

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã 5 huyện

Dân số:

918.207 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Khmer

Diện tích:

2.669 km²

Mật độ dân số:

344 người/km²

Biển số xe:

94

Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu

Bản đồ Bạc Liêu các huyện thị
Bản đồ Bạc Liêu các huyện thị

 

Bản đồ Bạc Liêu về mặt hành chính bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Cụ thể từng địa phương như sau:

 • 1 thành phố: TP Bạc Liêu.
 • 1 thị xã: Thị xã Giá Rai
 • 5 huyện: huyện Đông Hải, huyện Hoà Bình, huyện Hồng Dân, huyện Phước Long, huyện Vĩnh Lợi với 64 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã (bao gồm 512 khóm, ấp).

Bản đồ Bạc Liêu và quy hoạch về giao thông

Tỉnh Bạc Liêu sở hữu 2 loại hình giao thông là đường bộ và đường thuỷ. Trong đó đường thuỷ được chú trọng nâng cấp các bến thuỷ nội địa trên các sông, kênh, rạch, đảm bảo nâng cấp, nạo vét các luồng tàu chạy. Ngoài ra tập trung phát triển cảng biển Gành Hào và cảng biển tổng hợp tại khu kinh tế Gành Hào.

Bản đồ quy hoạch giao thông Bạc Liêu
Bản đồ quy hoạch giao thông Bạc Liêu

 

Về đường bộ, Bạc Liêu điều chỉnh quy hoạch nâng cấp, phát triển các tuyến đường quan trọng với khả năng liên kết cao như:

 • Nâng cấp quốc lộ 1A.
 • Đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau nối giữa TP Cần Thơ với các tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.
 • Đường Hồ Chí Minh đang được xây dựng nối từ Bình Phước đến Cà Mau và đi qua xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu.
 • Quốc lộ Nam Sông Hậu nối giữa TP Bạc Liêu và Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.
 • Đường cao tốc Bạc Liêu – Rạch Giá – Hà Tiên nối giữa TP Bạc Liêu – TP Rạch Giá.

Bản đồ du lịch tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu có tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch biển với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo như vườn nhãn, vườn chim, khu sinh thái Hồ Nam, cây xoài 300 tuổi… Không chỉ vậy, tại địa phương này còn sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá như: Tháp cổ Vĩnh Hưng, đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng, kiến trúc nghệ thuật Đình An Trạch, Thiên Hậu Cung, Miếu địa Mẫu Cung…

Bạc Liêu sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp
Bạc Liêu sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp

 

Nhờ sự đa dạng trong các thắng cảnh và di tích lịch sử, du lịch Bạc Liêu được định hướng phát triển thành 3 tiểu vùng như sau:

 • Trung tâm vùng du lịch: Phát triển khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái biển, khu nghỉ dưỡng.
 • Khu vực phía Tây: Phát triển dịch vụ tham quan khu kinh tế phi thuế quan, du lịch văn hóa lịch sử.
 • Khu vực phía Bắc: Phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, du lịch cảnh quan.

=>>> Xem thêm: Bản đồ Lạng Sơn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Tầm nhìn quy hoạch tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030

Là tỉnh sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên, nguồn đất dồi dào cùng danh lam thắng cảnh hấp dẫn du khách; vì thế Bạc Liêu đang có nhiều cơ hội để phát triển mạnh trong kinh tế. Tầm nhìn quy hoạch của tỉnh định hướng đến năm 2030 như sau:

Tầm nhìn quy hoạch tỉnh Bạc Liêu mới nhất
Tầm nhìn quy hoạch tỉnh Bạc Liêu mới nhất

 

 • Trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp – thương mại dịch vụ và nông nghiệp hiện đại; đảm bảo các hạng mục phát triển cân bằng bền vững.
 • Trở thành trung tâm kinh tế tiểu vùng phía Nam đồng thời là đầu mối giao thông với các trục hành lang kinh tế biển.
 • Giữ vững và phát huy các bản sắc văn hoá truyền thống, đảm bảo chất lượng cuộc sống, hài hoà thân thiện với môi trường.
 • Nâng cao bảo vệ rừng ngập mặn và đa dạng sinh thái biển. Ưu tiên loại hình du lịch văn hoá, du lịch sinh thái gắn liền với đặc trưng vùng.
 • Phát triển nông nghiệp lúc chuyên canh, nông nghiệp đô thị và đánh bắt nuôi trồng thuỷ hải sản.

Đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Bạc Liêu

Tuy còn nhiều khó khăn sau đại dịch Covid, thế nhưng kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu đã phục hồi và phát triển rất ổn định. Tốc độ phục hồi và tăng trưởng của tỉnh đứng thứ 3 trong khu vực ĐBSCL và vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết.
Bên cạnh đó, tỉnh cũng thu hút đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông liên kết vùng, kết nối với các tỉnh như: Cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu; cao tốc Cần Thơ - Cà Mau; đường Nam Sông Hậu; Quốc lộ 1A; nâng cấp đường Quản lộ - Phụng Hiệp; đường ven biển phù hợp.
Triển vọng phát triển bất động sản của Bạc Liêu từ nay đến năm 2050 rất khả quan. Bởi xu hướng sở hữu nhà tại các khu đô thị sinh thái nhiều cây xanh, đầy đủ tiện ích ngày một mở rộng. Bạc Liêu sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc, giao thông thuận tiện là điều kiện rất tốt để thị trường mua bán nhà đất Bạc Liêu ngày càng đi lên. Đầu tư sớm vào thị trường này sẽ mang lại nguồn lợi hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư, mua bán nhà đất Bạc Liêu ngày càng đi lên. Đầu tư sớm vào thị trường này sẽ mang lại nguồn lợi hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư.

Bất động sản Bạc Liêu có sự tăng trưởng rõ rệt
Bất động sản Bạc Liêu có sự tăng trưởng rõ rệt

Đến thời điểm hiện tại Bạc Liêu đã có đầy đủ những thế mạnh để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư lâu dài. Hy vọng những thông tin về bản đồ Bạc Liêu và thế mạnh bất động sản của tỉnh trên đây đã giúp bạn đọc có được những tin tức hữu ích nhất. Đừng quên truy cập vào Batdongsanonline để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật