Bản đồ Bắc Kạn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Cập nhật bản đồ Bắc Kạn mới nhất năm 2024 cùng những thông tin quy hoạch cụ thể về mọi mặt du lịch, giao thông, dân số… Trong đó du lịch được xem là yếu tố then chốt giúp tỉnh phát triển bất động sản và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cùng các khách hàng. Cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bản đồ Bắc Kạn và quy hoạch cập nhật 2024

Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ nước ta với địa hình bị chi phối bởi những dãy núi vòng cung xen lẫn các thung lũng. Nằm ở khu vực miền núi cao nên giao thông và phân bố dân cư không đồng đều, kinh tế so với nhiều tỉnh thành khác còn nhiều khó khăn. Các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Cao Bằng.
Bản đồ Bắc Kạn mới nhất
Bản đồ Bắc Kạn mới nhất​​​​​​

 

Tổng quan về tỉnh Bắc Kạn

Tên đơn vị:

Tỉnh Bắc Kạn

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Bắc Kạn

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 7 huyện

Dân số:

314.039

Dân tộc

Tày, Nùng, Dao, H'Mông, Kinh, Hoa, Sán Chay,...

Diện tích:

4.860 km²

Mật độ dân số:

65 người/km²

Biển số xe:

97

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Kạn

Bản đồ hành chính của tỉnh Bắc Kạn bao gồm 1 thành phố và 7 huyện. Cụ thể từng địa phương như sau:

 • 1 thành phố: TP Bắc Kạn
 • 7 huyện: huyện Ba Bể, huyện Bạch Thông, huyện Chợ Đồn, huyện Chợ Mới, huyện Na Rì, huyện Ngân Sơn, huyện Pác Nặm và được phân chia thành 108 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 6 phường, 6 thị trấn và 96 xã.

Bản đồ Bắc Kạn quy hoạch giao thông mới nhất

Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Kạn
Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Kạn

 

Địa hình chủ yếu là đồi núi cao xen lẫn thung lũng, vì thế giao thông luôn được Bắc Kạn chú trọng phát triển để kéo theo nền kinh tế của tỉnh. Theo chiến lược quy hoạch giao thông đường bộ đến năm 2030 của tỉnh, các tuyến đường sẽ được quy hoạch, nâng cấp lại cụ thể như sau:

 • Cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn: Ở địa phận Bắc Kạn có điểm đầu là thị trấn Chợ Mới rộng 34,5m. Đề án kéo dài đến Cao Bằng đi theo đoạn cải tiến qua Na Rì lên Quang Trọng, sau đó về TP Cao Bằng.
 • Xây dựng quốc lộ 3 mới từ Chợ Mới chạy song song với QL3 lên Cao Kỳ và xây dựng đoạn Thác Giềng – TP Bắc Kạn là đường đô thị nền rộng 30m.
 • Quốc lộ 279: Xây dựng hoàn thành toàn tuyến nối qua tỉnh Tuyên Quang đạt tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi. Các đoạn đi qua đô thị xây dựng theo quy hoạch đô thị đã duyệt.
 • Cao tốc Chợ Mới – TP Bắc Kạn: Thực hiện theo quy hoạch GTVT tuyến được nối với tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới tạo tuyến cao tốc Thái Nguyên – TP Bắc Kạn.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Lào Cai & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn có thế mạnh về du lịch bởi sự phong phú của khoáng sản, tài nguyên cùng nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi phía Đông Bắc nước ta. Tại đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử đáng quý cùng thắng cảnh đẹp tự nhiên mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây. Bao gồm: Hồ Ba Bể, động Puông, căn cứ địa cách mạng ATK Chợ Đồn, chùa Thạch Long, di tích hầm bí mật Dốc Tiệm, thác Roọm…

Bắc Kạn sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp
Bắc Kạn sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp​​​​​​

 

Định hướng quy hoạch phát triển đô thị tại Bắc Kạn

Để thu hút vốn đầu tư, tăng trưởng kinh tế thì trước hết, tỉnh Bắc Kạn tiến hành quy hoạch lại định hướng phát triển đô thị. Cụ thể như sau:

 • Phấn đấu đến năm 2035 sở hữu hệ thống đô thị phân tầng hợp lý giữa thành phố, thị xã, thị trấn và các xã.
 • Phát triển đồng bộ hạ tầng cơ sở kỹ thuật và hạ tầng giao thông.
 • Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên môi trường, sinh thái tự nhiên, giảm mức độ khí thải carbon.
 • Đảm bảo phát triển kinh tế, đô thị vùng đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các khu vực xung quanh về kinh tế, văn hóa, xã hội.
 • TP Bắc Kạn trở thành đô thị loại II, là trung tâm kinh tế - văn hoá – khoa học của tỉnh.
 • Giữ nguyên bản sắc đặc thù của từng vùng và từng dân tộc nhưng vẫn phải có sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội vùng.
Bản đồ các vùng tại Bắc Kạn
Bắc Kạn sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp

 

Thị trường bất động sản Bắc Kạn có khởi sắc?

Nhìn vào bản đồ hành chính Bắc Kạn có thể thấy được tỉnh là vùng đồi núi chiếm đa số. Vì thế thị trường mua bán đất Bắc Kạn cũng ảm đạm hơn nhiều so với một số tỉnh thành lân cận. Dù vậy, sự đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông đã giúp cho tỉnh có sự khởi sắc từng ngày. Đó là các dự án: Tuyến đường nối TP Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối với Na Hang (Tuyên Quang), cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn…
Sự xuất hiện của những tuyến đường này sẽ giúp ích rất lớn cho việc lưu thông giữa các khu vực trong tỉnh và giữa Bắc Kạn với các tỉnh khác. Giao thông thuận tiện là điều kiện thuận lợi để bất động sản phát triển.

Thị trường bất động sản Bắc Kạn có nhiều khởi sắc
Thị trường bất động sản Bắc Kạn có nhiều khởi sắc

 

Ngoài ra, du lịch cũng là điểm mạnh của Bắc Kạn giúp bất động sản của tỉnh có cơ hội bứt phá. Cuối năm 2023, 3 danh mục đồ án quy hoạch đã được xây dựng gồm: Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái hồ Nặm Cắt và vùng phụ cận; Quy hoạch phân khu xây dựng khu Du lịch sinh thái Thác Bạc - Đèo Áng Toòng và Quy hoạch phân khu xây dựng Khu văn hóa đa năng Khang Ninh, Ba Bể.
Những nơi có du lịch phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Đầu tư sớm vào những dự án của tỉnh sẽ giúp các nhà đầu tư có được nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật