Bản đồ Bắc Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Bắc Giang mới nhất năm 2024 với đầy đủ các thông tin về hạ tầng giao thông, du lịch và hướng quy hoạch cụ thể trong tương lai. Bắc Giang là tỉnh sở hữu nhiều lợi thế về phát triển bất động sản, thu hút các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Vì thế lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản của tỉnh sẽ giúp các nhà đầu tư có được những khoản lợi nhuận cao.

Tổng quan về tỉnh Bắc Giang và bản đồ chi tiết

Tỉnh Bắc Giang thuộc khu vực Đông Bắc Bộ với địa hình chính chủ yếu là trung du và nhiều đồi núi nhưng ít bị chia cắt. Nhìn trên bản đồ Bắc Giang ta có thể thấy tỉnh sở hữu vị trí quan trọng, tiếp giáp nhiều hành lang kinh tế lớn của khu vực phía Bắc.

 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.
 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh.
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên và thủ đô Hà Nội.
Bản đồ Bắc Giang cập nhật mới nhất 2022
Bản đồ Bắc Giang cập nhật mới nhất 2022

 

Tổng quan về tỉnh Bắc Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh Bắc Giang

Khu vực:

Đồng Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Bắc Giang

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 9 huyện

Dân số:

1.902.238

Dân tộc

Kinh, Nùng, Sán Chay, Hoa, Tày..

Diện tích:

3.895 km²

Mật độ dân số:

463 người/km²

Biển số xe:

98 và 13

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang

Bản đồ hành chính của tỉnh Bắc Giang bao gồm 1 thành phố và 9 huyện. Cụ thể từng địa phương như sau:

 • 1 thành phố: TP Bắc Giang
 • 9 huyện: huyện Hiệp Hòa, huyện Lạng Giang, huyện Lục Nam, huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động, huyện Tân Yên, huyện Việt Yên, huyện Yên Dũng, huyện Yên Thế với 209 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 15 thị trấn và 184 xã.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Nam Định & thông tin quy hoạch mới nhất 2024
Bản đồ các đơn vị hành chính của tỉnh
Bản đồ các đơn vị hành chính của tỉnh​​​​​​

 

Bản đồ quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang sở hữu 3 hệ thống giao thông lớn là đường bộ, đường thuỷ và đường sắt. Theo bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bắc Giang tầm nhìn đến năm 2030 sẽ có nhiều sự thay đổi như sau:

 • Về đường bộ: Nâng cấp hệ thống các tuyến giao thông cũ, đồng thời đầu tư phát triển nhiều tuyến giao thông quan trọng của tỉnh như: Đường tỉnh 295B, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Giang, vành đai 5 – vùng thủ đô Hà Nội…
 • Đường sắt: Ga Bắc Giang cũ được cải tiến để thành ga hành khách du lịch đô thị, nâng cấp đường sắp đơn. Xây dựng thêm 1 ga tổng hợp ở khu vực giao giữa đường Vành đai 5 -  vùng thủ đô Hà Nội và đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn.
 • Đường thuỷ: Chuyển đổi cảng Á Lữ thành cảng du lịch; cải tạo và xây dựng cảng Đồng Sơn thành cảng vận chuyển hàng hóa; tập trung khai thác tối đa các tuyến vận tải đường thuỷ trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ phân bố giao thông Bắc Giang
Bản đồ phân bố giao thông Bắc Giang​​​​​​

 

Bản đồ du lịch tỉnh Bắc Giang

Không nhiều người biết rằng Bắc Giang cũng sở hữu rất nhiều thắng cảnh du lịch đẹp chờ du khách đến khám phá. Địa hình chủ yếu là trung du giúp cho khách du lịch dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, ô tô. Một số địa điểm nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Bắc Giang đó là: khu di tích và thắng cảnh Tây Yên Tử, khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, rừng nguyên sinh Khe Rỗ, hồ Cấm Sơn, di tích Suối Mỡ…

Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Bắc Giang
Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Bắc Giang​​​​​​

Nguyên tắc quy hoạch tỉnh Bắc Giang tầm nhìn 2030

Bắc Giang đang phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp, hiện đại hoá và có tổng GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh thành đứng đầu cả nước vào năm 2030. Vì thế nhiều kế hoạch, mục tiêu đã được đưa ra để hoàn thành nhiệm vụ đó. Cụ thể:

 • Kế hoạch đảm bảo phù hợp và thống nhất với mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030 và các kế hoạch, định hướng phát triển khác của vùng, của cả nước.
 • Kết hợp giữa phát triển kinh tế với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện xóa đói giảm nghèo. Đồng thời phát huy không gian bản sắc văn hoá của từng dân tộc.
 • Phù hợp với khả năng huy động, sử dụng nguồn lực của địa phương và các nguồn lực đến từ bên ngoài. Khai thác tối đa các chương trình hợp tác, giao thương giữa Việt Nam với các quốc gia ASEAN khác.
 • Đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội, lợi ích của các cơ quan tổ chức từ trung ương đến địa phương.

Quy hoạch Bắc Giang tạo ra những tiềm năng cho bất động sản

Bất động sản Bắc Giang phát triển từng ngày
Bất động sản Bắc Giang phát triển từng ngày​​​​​​

6 tháng cuối năm 2023 ghi nhận sự sụt giảm về kinh tế chung trong cả nước, rất nhiều ngành nghề chịu ảnh hưởng trong đó có thị trường bất động sản. Đó là lý do vì sao thị trường mua bán đất Bắc Giang những tháng cuối năm khá ảm đạm.
Tuy nhiên nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng bước sang năm 2024, bất động sản Bắc Giang sẽ có nhiều khởi sắc hơn. Lý do là bởi Bắc Giang nằm trong khu vực hành lang kinh tế Đông – Tây và sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, lượng công nhân và chuyên gia trong ngoài nước dồi dào. Tạo nên sức mua nhà đất, chung cư ngày một tăng cao.
Đặc biệt, đầu năm 2022 Phó thủ tướng đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Theo đó, Bắc Giang sẽ quy hoạch 29 khu công nghiệp với diện tích khoảng 7.000ha với 12 khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ, quy hoạch 63 cụm công nghiệp diện tích 3.006ha. Điều này giúp kéo theo nhu cầu tìm kiếm nhà ở của tỉnh tăng lên, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển.
Giao thông thuận lợi với nhiều tuyến huyết mạch đi qua như quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn… cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng là yếu tố góp phần tăng trưởng cho bất động sản của tỉnh.
Bản đồ Bắc Giang thể hiện rất rõ những tiềm năng mà tỉnh có được để phát triển bất động sản lâu dài. Hy vọng bài viết trên đây của Batdongsanonlline sẽ giúp quý khách có được những lựa chọn đầu tư thật hợp lý.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật