Bản đồ An Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Bản đồ An Giang cập nhật mới nhất 2024 bao gồm thông tin quy hoạch về hạ tầng giao thông, du lịch, định hướng phát triển… của tỉnh. Từ đó cho thấy được sức bật về bất động sản cũng như những tiềm năng đầu tư lâu dài dành cho các chủ đầu tư. Nếu cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản và bản đồ An Giang cập nhật 2024

Tỉnh An Giang nằm về phía Tây Nam của Đồng bằng Sông Cửu Long, có vị trí cách TP Hồ Chí Minh khoảng 231km. Đây cũng là tỉnh duy nhất có địa bàn nằm ở 02 bờ sông Hậu với diện tích tự nhiên là 3.406km. Các hướng tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp,
 • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang,
 • Phía Nam giáp TP Cần Thơ,
 • Phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia (tỉnh Kandal và Takeo).
Bản đồ tỉnh An Giang mới nhất
Bản đồ tỉnh An Giang mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh An Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh An Giang

Khu vực:

Đồng bằng Sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Long Xuyên

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện

Dân số:

1.904.532

Dân tộc

Kinh, Khmer, Hoa, Chăm

Diện tích:

3.536,83 km²[

Mật độ dân số:

539 người/km²

Biển số xe:

67

Đặc điểm về chức năng vùng của tỉnh An Giang

Nhìn trên bản đồ An Giang có thể thấy tỉnh có vị trí chiến lược ngay cửa ngõ kết nối giao thương giữa đồng bằng sông Cửu Long, TP Hồ Chí Minh và Campuchia. Vì thế địa phương này sở hữu rất nhiều chức năng quan trọng:

 • Định hướng phát triển đô thị - công nghiệp tập trung. Trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ đa ngành cấp vùng trong tương lai, cụ thể là giai đoạn 2021 – 2030.
 • Trở thành một trong các vùng kinh tế động lực của cả nước về thuỷ sản, nông sản chất lượng cao và là đầu tàu tăng trưởng của vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
 • Sở hữu vai trò chiến lược về an ninh quốc phòng.
 • Vùng phát triển nông nghiệp chuyên canh, nông nghiệp công nghệ cao.
 • Vùng phát triển du lịch tín ngưỡng, du lịch sinh thái, văn hóa lễ hội.
An Giang sở hữu vị trí quan trọng tại khu vực ĐBSCL
An Giang sở hữu vị trí quan trọng tại khu vực ĐBSCL

 

Bản đồ hành chính tỉnh An Giang

Bản đồ An Giang về mặt hành chính bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Cụ thể như sau:

 • 2 thành phố: TP Long Xuyên và TP Châu Đốc.
 • 1 thị xã: Thị xã Tân Châu.
 • 8 huyện: huyện An Phú, huyện Châu Phú, huyện Châu Thành, huyện Chợ Mới, huyện Phú Tân, huyện Thoại Sơn, huyện Tịnh Biên, huyện Tri Tôn với 156 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 19 thị trấn và 116 xã.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bạc Liêu & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ An Giang về lĩnh vực giao thông

Trên bản đồ hành chính của tỉnh, giao thông An Giang được đánh giá cao khi sở hữu cả hệ thống đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không. Trong đó đường hàng không với sân bay An Giang đang được xây dựng, định hướng đến năm 2030 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Đường thuỷ nổi bật với hệ thống kênh ngòi dày đặc cùng 3 con sông lớn là sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao với nhiều bến cảng phục vụ cho việc vận tải hàng hoá. Các cảng nổi bật trong tỉnh bao gồm: Cảng Bình Long, cảng Tân Châu, bến Mỹ Thời, cảng KCN Bình Hoà…

Bản đồ giao thông tỉnh An Giang
Bản đồ giao thông tỉnh An Giang

 

Giao thông đường bộ được đánh giá là có sự phát triển vượt bậc với nhiều tuyến trọng điểm như:

 • Đường cao tốc: Châu Đốc (An Giang) - Cần Thơ - Sóc Trăng dài 145km, quy mô 4 làn xe
 • Quốc lộ 91: nâng cấp, cải tạo đoạn từ Tp. Cần Thơ đến Lộ Tẻ dài 52km, đạt tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, quy mô 2 làn xe
 • Quốc lộ 91C: nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp 4 đồng bằng, quy mô 2 làn xe
 • Tuyến N1: hoàn thiện xây dựng, nâng cấp toàn tuyến tối thiểu đạt tiêu chuẩn đường cấp 4 đồng bằng, quy mô 2 làn xe
 • Đường tỉnh 941 và tuyến Tri Tôn - Vàm Rầy nâng cấp thành quốc lộ
 • Quốc lộ 80B: trên cơ sở định hướng nâng cấp đường tỉnh 942, đường tỉnh 952, đường tỉnh 954

Bản đồ du lịch tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh thuộc miền Tây sông nước với phong cảnh bình yên, thơ mộng. Vì thế cảnh quan thiên nhiên nơi đây được rất nhiều du khách yêu thích, nhất là những du khách nước ngoài hay du khách yêu thích du lịch trải nghiệm. Một số địa điểm nổi bật không thể bỏ qua khi đến An Giang đó là: Miếu bà chúa xứ, Hồ Tà Pạ, rừng tràm Trà Sư, lăng Thoại Ngọc Hầu…

Bản đồ phân bố các địa điểm du lịch An Giang
Bản đồ phân bố các địa điểm du lịch An Giang

 

Tiềm năng về bất động sản của tỉnh An Giang

Hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm cùng những dự án mới đang được xây dựng là những yếu tố thuận lợi giúp thị trường mua bán đất An Giang khởi sắc.
Về giao thông, 2 dự án trọng điểm đang được ưu tiên triển khai đó là tuyến nối Quốc lộ 91 – tuyến tránh TP Long Xuyên và cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Cả 2 dự án này đều có tổng mức đầu tư khủng. Sau khi hoàn thiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung.
Về dự án bất động sản mới, hàng loạt những dự án trọng điểm đang được triển khai như: KĐT thương mại kiểu mẫu TNR Stars Chợ Mới, KĐT ven sông Bình Thuỷ, khu phức hợp nhà ở và TTTM dịch vụ phường Long Sơn… giúp cho thị trường mua bán BĐS của An Giang thêm nhộn nhịp và thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa.
An Giang có tiềm năng phát triển bất động sản lớn
An Giang có tiềm năng phát triển bất động sản lớn​​​​​​

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ An Giang cùng những quy hoạch mới nhất của tỉnh. An Giang đang sở hữu nhiều ưu thế trong phát triển bất động sản, là cơ hội hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư. Để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác, hãy truy cập vào website Batdongsanonline mỗi ngày nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.