DTT Là Đất Gì? Những Quy Định Về Việc Sử Dụng Đất DTT

Thúy Linh |

Luật Đất đai 2013 Việt Nam quy định rõ ràng các loại đất được sử dụng cho những mục đích riêng và được quy định những ký hiệu đặc biệt để dễ dàng phân biệt. Vậy DTT là đất gì? Được quy định sử dụng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khái Niệm DTT Là Đất Gì?

Đất DTT là ký hiệu của đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao thuộc nhóm đất phi nông nghiệp theo quy định của Luật đất đai năm 2013.

Mục đích sử dụng đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT là xây dựng các công trình phục vụ thể dục – thể thao bao gồm: 

 • Sân vận động, sân gôn, bể bơi

 • Cơ sở tập luyện, huấn luyện, thi đấu thể dục thể thao

 • Bao gồm cả phần diện tích làm nơi bán vé, bán đồ lưu niệm, bán dụng cụ thể dục thể thao, nhà nghỉ, nhà hàng, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác thuộc phạm vi cơ sở thể dục – thể thao. 

Theo quy định, không được sử dụng đất DTT sang các mục đích khác mà không được cấp phép, khi có nhu cầu chuyển sang cần phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ.

Tham khảo thêm: DYT Là Đất Gì? Những Quy Định Về Việc Sử Dụng Đất DYT

DTT là đất gì?
DTT là đất gì?

Phân Cấp Các Công Trình Thể Thao

Công trình thể thao cấp xã, phường, thị trấn 

Các công trình thể thao cấp xã phục vụ cho các đối tượng là học sinh phổ thông và các cụm dân cư trong khu vực bao gồm các hoạt động thể dục, thể thao, văn hoá của xã.

Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh 

Các công trình thể thao cấp huyện phục vụ cho các đối tượng phục vụ là các vận động viên, học sinh các trường phổ thông, tổ chức thi đấu thể dục, thể thao và các hoạt động văn hoá, xã hội khác.

Công trình thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Các công trình thể thao cấp tỉnh phục vụ cho đối tượng là các vận động viên, nơi luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao và các hoạt động văn hoá, xã hội khác.

Những Quy Định Về Việc Sử Dụng Đất Xây Dựng Cơ Sở Thể Dục Thể Thao 

Theo thông tư số 1590/TTLN ngày 23/11/1996, hướng dẫn về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất phục vụ sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao quy định như sau:

 • Quy hoạch sử dụng đất xây dựng công trình thể dục, thể thao DTT phải đảm bảo người dân ở mọi độ tuổi đều có thể tập luyện thể dục,thể thao thường xuyên. Cũng như đảm bảo bố trí đủ diện tích để xây dựng các công trình thể thao dành cho các môn thể thao trọng điểm.

 • Đất đai dành cho công trình sự nghiệp thể dục, thể thao phải được quy hoạch dựa trên một hệ thống đồng bộ và thống nhất, có khả năng hỗ trợ lẫn nhau trong luyện tập, thi đấu, cũng như phải gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương.

 • Bên cạnh đó, việc quy hoạch sử dụng đất cho sự nghiệp thể dục, thể thao phải được thực hiện dựa trên quan điểm sử dụng đất tiết kiệm và phải được quản lý chặt chẽ, không được tự ý chiếm dụng hoặc sử dụng vào mục đích khác.

  Những quy định về đất DTT
  Những quy định về đất DTT

Một Số Lưu Ý Trong Sử Dụng Đất Xây Dựng Cơ Sở Thể Dục Thể Thao DTT

Để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có trong quá trình sử dụng đất bạn cần biết một số lưu ý sau:

 • Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT phải đảm bảo đúng mục đích sử dụng, cũng như theo đúng quy hoạch của Nhà nước ban hành.

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, văn bản có liên quan, đặc biệt là sổ đỏ, giấy tờ công chứng đầy đủ, các văn bản sử dụng đất theo quy hoạch,…

 • Việc xây dựng phải đảm bảo được đúng các yêu cầu. Chỉ được xây dựng ở phần đất DTT đã quy định.

 • Không được sử dụng đất sang các mục đích khác mà không được cấp phép, khi có nhu cầu chuyển sang cần phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ. 

 • Trong quá trình xây dựng làm đúng hạn mức không lấn chiếm, mở rộng diện tích trái phép.

Tham khảo thêm: DXH Là Đất Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đất DXH

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về DTT là đất gì cũng như những quy định về việc sử dụng đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao như thế nào? Có thể thấy đây là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể hiểu chính xác hơn về đất DTT .Truy cập batdongsanonline.vn cập nhật thêm được thêm nhiều tin tức về kiến thức pháp lý và thị trường bất động sản.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.